หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

พระคง พิมพ์ 2 หน้า ตะกั่วสนิมแดง กรุวัดสุวรรณ
ราคา : 4,000 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 3 พ.ค. 2563 12:34:17
วันที่ประกาศ : 4 มิ.ย. 2562 12:53:01
เข้าชม : 658 ครั้ง
IP : 122.155.47.1xxพระคง พิมพ์ 2 หน้า ตะกั่วสนิมแดง กรุวัดสุวรรณ สุดยอดพระพิมพ์หายาก ของกรุวัดสุวรรณ จ.อ่างทอง พระคง 2 หน้า เนื้อตะกั่วสนิมแดง จริงๆแล้วพระกรุวัดสุวรรณ พิมพ์พระคง นั้นแม้แต่พิมพ์หน้าเดียวก็ค่อนข้างที่จะหายากหาเย็นอยู่แล้ว เมื่อสัก 30 กว่าปีที่แล้วเคยสอบถามนักเล่นรุ่นเก่าแก่ ถึงอายุการสร้างของพระกรุวัดสุวรรณ ได้ความว่าน่าจะสร้างประมาณปี พ.ศ 2440 แบบพิมพ์ในการสร้างส่วนใหญ่จะถอดพิมพ์จากพระกรุยุคเก่าๆ เนื้อหลักของพระกรุนี้จะเป็นเนื้อตะกั่ว แต่เมื่อผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานโดยธรรมชาติของตะกั่วจะขึ้นสนิมไขและสนิมแดงตามลำดับ ผู้ที่ปลุกเสกพระกรุนี้คือ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย และพระเกจิอาจารย์ยุคเก่ารุ่นปรมาจารย์ ของอ่างทอง อีกไม่ใช่น้อยมาร่วมพิธีปลุกเสก ด้วยเหตุว่าการสร้างพระเพื่อบรรจุลงในพระเจดีย์ครั้งนั้นเป็นงานใหญ่ การปลุกเสกพระจึงน่าจะเป็นในลักษณะการรวมพลังปลุกเสกหมู่ เมื่อสร้างและทำพิธีปลุกเสกเสร็จแล้ว จึงได้บรรจุพระนั้นลงในองค์พระเจดีย์ พระกรุวัดสุวรรณ จ.อ่างทอง นอนนิ่งอยู่ในกรุมานานหลายสิบปี ประมาณปี พ.ศ 2500 จึงแตกกรุขึ้นมาโดยนักขุดค้นสมบัติตามพระเจดีย์ต่างๆ พระที่แตกกรุมามีหลายพิมพ์ครับ เช่น พระรอด พระคง พระขุนแผน พระสมเด็จ พระปิดตา พระนาคปรก และอีกหลายพิมพ์ เนื่องจากว่ากรุวัดสุวรรณ เป็นกรุพระที่ค่อนข้างใหญ่
................................................................................................................................
พระทุกองค์รับประกันความแท้ ตามมาตรฐานสากลวงการพระเครื่องภายใน 90 วัน ให้ท่านไปเช็คได้ตามสนามมาตรฐาน ส่งงานประกวดถ้าพระผมไม่แท้ คืนเงินให้ท่านเต็มจำนวน ตามที่ได้สัญญากันไว้(แต่..พระต้องไม่ถูกล้าง ต้องอยู่ในสภาพเดิมเท่านั้น)โอนเงินเข้าบัญชี : ธนาคารกสิกรไทยประเภทบัญชี : ออมทรัพย์เลขที่บัญชี : 705-2-02751-5ชื่อบัญชี : กิติศักดิ์ ขำเพ็งสาขา : ถนนประชาอุทิศ( ปล.ถ้าท่านบูชาสูงกว่า 50 บาท แพ็คให้อย่างดี ส่ง EMS ฟรี )
 Tag : พระคง , พระคง พิมพ์ 2หน้า , พระคง ตะกั่วสนิมแดง , พระคง กรุวัดสุวรรณ , กรุวัดสุวรรณ
สินค้าใกล้เคียง

ครีมยันฮี , ลวดเชื่อมแก๊ส , ตู้ยา , ที่นอนยางพารา , ครีมบาชิ , ลิโซ่ , กลูต้าไธโอน , ตู้แช่เครื่องดื่ม , ลิด้า , ทัวร์ยุโรป , ขายชิสุ , joa cream pack , พระผง , ลวดเชื่อมไฟฟ้า , โลชั่นมะหาด , จานส้ม , เคสมือถือ , โบ้เบ้ , ประกาศฟรี , ทัวร์มัลดีฟ