หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

เหรียญหลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม หลังหลวงพ่อโต พระประแดง รุ่น3 อายุครบ90 เนื้อทองแดง ปี21
ราคา : 9,500 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้ามือสอง
ยี่ห้อ : เหรียญหลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม หลังหลวงพ่อโต พระประแดง รุ่น3 อายุครบ90 เนื้อทองแดง ปี21
รุ่น : เหรียญหลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม หลังหลวงพ่อโต พระประแดง รุ่น3 อายุครบ90 เนื้อทองแดง ปี21
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 2 เม.ย. 2561 17:38:25
วันที่ประกาศ : 16 ส.ค. 2552 08:01:12
เข้าชม : 9,168 ครั้ง
IP : 223.24.179.xx


ร้าน :
Union8 พระแท้ Thai Buddhist Amulets Old

ชื่อผู้ประกาศ :
nextspeeds

E-Mail :

เบอร์โทรศัพท์ :
0816404457

โทรศัพท์มือถือ :
081-1737421

ที่อยู่ :
ฝั่งธน

จังหวัด :

การติดต่ออื่นๆ :
e-mail, TEL

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
เหรียญหลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม หลังหลวงพ่อโต พระประแดง รุ่น3 อายุครบ90 เนื้อทองแดง ปี21

หลวงปู่เย่อ ท่านเป็นเกจิดังของ อ.พระประแดง สมุทรปราการ ท่านเป็นพระเชื้อสายรามัญ จัดเป็นพระนักพัฒนาองค์หนึ่งในสมัยนั้น ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมายทั้ง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชนแถบนั้นมากมาย พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่าน มีประสบการณ์ต่างๆนาๆมากมาย คนสมุทรปราการจะรู้กันดี โดยเฉพาะข้าราชการจะใช้ดี

เหรียญออกปี 2521 ทันหลวงปู่เย่อ พิธีปลุกเสกใหญ่ มีพระเกจิดังมาร่วมมากมาย
เนื้อทองแดงสร้าง 20,000 เหรียญ
เหรียญแต่ละรุ่น มีประสบการณ์อย่างมากมาย แคล้วคลาดปราศจากภัย
ด้านหน้า ตอกโค๊ด "๙๐" หลวงพ่ออายุครบ 90 ปี และ "ย"
รายชื่อเกจิอาจารย์ดัง ที่มาร่วมปลูกเสกเหรียญ ในปี 2521
หลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม
หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังวิเวการาม
หลวงพ่อสาลี วัดเขาวัง
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อวงศ์ วัดปริวาส
หลวงพ่อทองอยู่ วัดหนองพะอง
หลวงปู่สุด วัดกาหลง
หลวงพ่อทิน วัดป่าเลไลย์

ประวัติหลวงปู่เย่อ
หลวงปู่เย่อ” มีนามเดิมว่า “เย่อ” นามสกุล “กงเพ็ชร์” เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๔๓๑ โยมบิดาชื่อ “เคอะ” โยมมารดาชื่อ “และ” มีเชื้อสายเป็นชาวรามัญขณะที่ “หลวงปู่เย่อ” อายุได้ ๑๓ ปี บิดา-มารดาได้พาท่านไปบรรพชาเป็นสามเณรที่ “วัด อาษาสงคราม” โดยท่าน “พระมหาขันธ์” เป็นอาจารย์ให้ศีลและอนุสัยบวชให้จากนั้นก็ได้ศึกษาเล่าเรียนอักขระสมัยทั้ง ไทยและรามัญ จนมีความชำนิชำนาญสืบมาจนอายุย่างเข้าครบ ๒๐ ปี

จึง อุปสมบทเมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๕๑ โดยมี “หลวงพ่อทอง วัดโมกข์” เป็นอุปัชฌาย์ “พระอาจารย์เกลี้ยง วัดพญาปราบปัจจามิตร” เป็นกรรมวาจาจารย์ได้ฉายาว่า “โฆสโก” แปลว่า “ผู้ มีความกึกก้องกังวาน” หลังจากอุปสมบทแล้วท่านพิจารณาเห็นว่า สิ่งที่จะทำให้ล่วงพ้นความทุกข์ไปได้ นั้นก็คือการมุ่งศึกษาทาง “ปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐาน” จึงแสวงหาอาจารย์ผู้ทรงคุณในทางปฏิบัติโดยเดินทางไปศึกษากับ “หลวงพ่อหลิม วัดทุ่งโพธิ์ทอง” ซึ่งเป็นพระอาจารย์ที่มีความสามารถทางวิปัสสนาสูงและเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ เชี่ยวชาญทางพุทธเวทวิทยาคมและ “อาจารย์พันธ์ วัดสะกาว” ผู้มีชื่อทางด้านทำ “สีผึ้ง” ที่ดีเด่นทางด้าน “เมตตามหานิยม” ด้วยเหตุนี้มงคลวัตถุขึ้นชื่อของ “หลวงปู่เย่อ” ก็คือ “สีผึ้ง” ซึ่งท่านได้เรียนมาจาก “อาจารย์พันธ์ วัดสะกาว” มาสร้างขึ้นตามตำรับของ “อาจารย์พันธ์” คือใช้ “น้ำมันช้างพลาย” โดยเอาน้ำมันจาก “ช้างพลายที่กำลังตกมัน” ยังบริเวณ “ซอกหูช้าง” (ผู้ที่จะเอาน้ำมันนี้ได้จะต้องมีวิชาสะกดช้างให้หยุดได้ เพราะขณะช้างตกมันจะดุร้ายมากใครเข้าใกล้ไม่ได้) เมื่อได้ “น้ำมันช้างพลายตกมัน” แล้วก็นำมาหุงกับ “สีผึ้งบริสุทธิ์” ซึ่งก่อนจะหุงก็จะต้องปลูก “ต้นบวบ” เสียก่อนกระทั่ง “ต้นบวบออกดอก” มีช่อดอก “๕-๗ ช่อ” จึงจะทำพิธีหุงกวน “สีผึ้งกับน้ำมันช้างพลายตกมัน” ได้และต้องทำพิธีใต้ร้านต้นบวบนั้นจึงจะเข้มขลังมีอานุภาพทางด้านเมตตามหา นิยมและขณะหุงกวนสีผึ้ง “หลวงปู่” จะต้องทำพิธีบริกรรมคาถาเวทมนตร์ประกอบไปด้วย ทุกขณะตาม “ตำราของรามัญ” และทุกขั้นตอนจะต้องอยู่ใน “ฤกษ์ยาม” ที่เป็นมงคลโดย “สีผึ้ง” ที่ทำสำเร็จนี้มีผู้นำไปใช้ แล้วเกิดเห็นผลมากมาย โดยเฉพาะทางด้าน “เมตตามหานิยม” และ “มหาเสน่ห์” ได้ผลทันตาเห็นจนเกิดปัญหายุ่ง ๆ ตามมาคือหลายรายต้องกลับมาให้ “หลวงปู่เย่อ” แก้ไขหลายครั้งหลายหนทำให้ “หลวงปู่เย่อ” ตัดปัญหาไม่ยอมทำสีผึ้งชนิดนี้อีกต่อไป

เหรียญ รุ่นแรก” ของ “หลวงปู่เย่อ” เป็นเหรียญ “รูปอาร์มเนื้ออัลปาก้า” ขนาดกว้าง ๒.๗ ซม. สูง ๓.๒ ซม. ด้านหน้าเป็นรูป “หลวงปู่เย่อ” นั่งเต็มองค์แบบสมาธิด้านล่างเขียนว่า “พระครูสังฆวิจารณ์ (เย่อ) อายุครบรอบ ๗๘ ปี” ด้านหลังเป็นรูป “หลวงพ่อโต” ประทับนั่งสมาธิบนบัวคว่ำบัวหงายด้านบนมีสามกลีบและด้านล่างสามกลีบเหนือพระ เศียรหลวงพ่อโตเขียนว่า “หลวงพ่อโต วัดอาษาสงคราม ๒๘ พ.ค. ๐๘” ตรงมุมด้านขวามือ (ของเรา) ข้างเศียร “หลวงพ่อโต” มีรอยลายมือลงเหล็กจารซึ่ง “หลวงปู่เย่อ” ลงของท่านเองซึ่งถือเป็นเหรียญรุ่นแรกที่มีประสบการณ์มากมาย สุดที่จะนำมาพรรณนากันได้หมดเพราะ “หลวงพ่อโต” ที่อยู่หลังเหรียญของท่านองค์นี้เป็น “พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ศิลปะลังกา” มีความงดงาม มากเป็น “พระพุทธรูปโบราณ” ที่ชาวพระประ แดงนับถือมาก

มงคลวัตถุของ “หลวงปู่เย่อ” ท่านสร้างด้วยความพิถีพิถันเป็นพิเศษทุกขั้น สร้างด้วยความตั้งใจจริง มีเมตตาธรรมเป็นที่ตั้งมิได้สร้างเพื่อแสวงหา ผลประโยชน์ ดังนั้นมงคลวัตถุแต่ละอย่างของ “หลวงปู่เย่อ” จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธานุภาพอย่างเหลือล้น มีประสบการณ์มากมายสามารถคุ้มครองป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน ให้แคล้วคลาดปราศจากภัยต่าง ๆ ได้อย่างวิเศษ ซึ่งรายละเอียดของประสบการณ์จึงไม่อาจจะนำมาเสนอได้หมด เพราะมีมากมายจึงขอยกแต่เพียงเหตุการณ์ครั้งหนึ่งซึ่งหนังสือพิมพ์

“อ่าน ความจริง...อ่านเดลินิวส์” ฉบับวันที่ ๑ ต.ค. ๒๕๒๐ ได้เสนอเป็นข่าวไว้ว่า “จ.ส.ต.ทองอินทร์ มณีรัตน์” บุกเดี่ยวจับโจรแล้วถูกโจรยิง “๖ นัด” แต่กระสุนไม่เข้าเพราะมีเหรียญ “หลวงปู่เย่อ วัดอาษาสงคราม” โดยเนื้อหาในข่าวรายงานว่า “จ.ส.ต.ทองอินทร์” เป็นตำรวจอยู่ที่ อ.พระประแดงได้ไล่จับ “โจรปล้นรถสองแถว” จำนวน ๓ คน เพียงลำพังจึงถูกโจรยิงกระหน่ำกระสุนถูกบริเวณ “หน้าอก” ของ “จ.ส.ต.ทองอินทร์” ทั้ง ๖ นัด ทว่าไม่ได้ระคายผิวของ “จ.ส.ต.ทองอินทร์” แต่ประการใด

“หลวงปู่เย่อ” นับเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเมตตาธรรม มีความกรุณาต่อทุกคนที่ไปกราบไหว้ท่านโดยเสมอหน้ากัน ท่านเป็นผู้มีอารมณ์ดีเจรจาปราศรัยด้วยความเป็นกันเอง และไม่เคยอวดอ้างความเก่งกล้าใด ๆ ให้ใครรู้เห็น มีแต่คอยสั่งสอนอบรมศีลธรรมแก่ทุก ๆ คนที่ไปหาให้หมั่นทำคุณงามความดีต่อมาปี พ.ศ. ๒๕๑๘ ท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ “พัดยศสีขาวฝ่ายวิปัสสนา” ในนาม “ พระครูสังฆวุฒาจารย์ ” หลวงปู่เป็นที่ศรัทธาของประชาชนจำนวนมากมีชีวิตอยู่จนถึงอายุ “๙๔ ปี” จึงมรณภาพเมื่อ วันที่ ๔ ตุลาคม ๒๕๒๔ ด้วยโรคชราท่านจากไปท่ามกลางความอาลัยของบรรดาศิษยานุศิษย์ คงทิ้งไว้แต่คุณงามความดีที่ท่านได้สร้างสรรค์ไว้เป็นอนุสรณ์
ข้อมูล การชำระเงิน
นัดเจอกันแล้วชำระ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
นัดเจอเพื่อมารับสินค้า
ธนาคารทั่วไป

รับสินค้าที่บ้านหรือทำงาน
ธนาคารทั่วไป

ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลัง
ธนาคารทั่วไป

การรับ ส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆ
ธนาคารทั่วไปติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม :
*
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม :
*
อีเมล์ ผู้ถาม :
*
หัวข้อ :
*
ข้อความ :
*
โค้ด :
ยืนยันโค้ด :
*สินค้าใกล้เคียง

เหรียญหลวงพ่อมี วัดมารวิชัย อยูธยา รุ่นแ...

12,000 ฿

สุวัสสพระเ

ล็อคเก็ตรูปถ่าย รับทำตั้งแต่ 100 ชิ้นขึ้...

38 ฿

Giftland1.

หลวงพ่อจันดี วัดศรีสะอาด

200 ฿

นพเก้า พระ

พระกรุ , เสื้อผ้าคนอ้วน , โต๊ะไม้ , จัดงานแต่งงาน , จักรยานพับได้ , ครีม joa , วิตามินขาเรียว , ครีมมะหาด , ผงบุก , เสาเข็ม , กันขโมยรถยนต์ , ขายลูกหมา , reduce 15 mg , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ความรัก , ดูดวง , กินเที่ยว , วาไรตี้ , ข่าวใหม่ , ข่าวดารา , ท่องเที่ยว , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ ,