หมวดยอดนิยม : จักรยาน , อุปกรณ์สำนักงาน , ขายบ้าน , รถมือสอง , เสื้อผ้าแฟชั่น , กระเป๋า , โน๊ตบุ๊ค , แต่งงาน , มือถือ , นาฬิกา


หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

ชินราชใบเสมา พิมพ์กลาง.
ราคา : ไม่ระบุ ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้ามือสอง
ยี่ห้อ : ชินราชใบเสมา
รุ่น :  พิมพ์กลาง
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 20 ม.ค. 2554 14:20:09
วันที่ประกาศ : 27 ส.ค. 2552 13:33:13
เข้าชม : 4,757 ครั้ง
IP : 124.157.129.xx


ร้าน :
Master amulet co.,ltd

ชื่อผู้ประกาศ :
อ่ำ

E-Mail :

เบอร์โทรศัพท์ :
0863284465

โทรศัพท์มือถือ :
0863284465

ที่อยู่ :
พระราม 2

จังหวัด :

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
ชินราชใบเสมา พิมพ์กลาง

พระชินราชใบเสมาเป็นพระเครื่องชนิดหนึ่ง สร้างด้วยวัสดุประเภทเนื้อชินเงิน ตะกั่วผสมชินและสร้างด้วยเนื้อชิน(ส่วนเนื้อสำริดมีน้อย) เป็นพระที่นำติดตังไปไหนมาไหนได้สะดวก ชินราชใบเสมานี้ถูกจำลองมาจากพระประธานองค์ใหญ่ในอุโบสถวัดพระศรีมหาธาตุ จังหวัดพิษณุโลกนั่นเอง
พระประธานองค์ใหญ่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวพิษณุโลกและคนไทยทั้งชาติ สร้างด้วยเนื้อทองสำริด(หล่อ) ปางมารวิชัย หน้าตัก กว้าง 5 ศอก 1 คืบ 5 นิ้วเศษ สูง 7 ศอก 1 คืบ 10 นิ้ว พระมหาธรรมราชาลิไท ร.5 สมัยกรุงสุโขทัยเป็นผู้สร้างเมื่อวันพฤหัสบดี ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 8 พุทธศักราช 1907 นับเป็นมรดกอันล้ำค่าของคนไทยทั้งชาติและชาวพิษณุโลกทั้งปวง.

พระชินราชใบเสมาเป็นพระพิมพ์หนึ่งที่นักนิยมสะสมพระสมัยคุณปู่ชื่นชอบมากเท่าๆกับนางพญาทีเดียว พระชินราชใบเสมาเป็นพระที่ถูกสร้างขึ้นพร้อมๆกับการสร้างพระประธานในพระอุโบสถและยอดอัฐฐารสที่วิหารสร้าง เป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ไม่แพ้พระหูยาน ไม่แพ้พระท่ากระดาน ไม่แพ้พระมเหศวร ไม่แพ้พระปรุหนังมีความโด่งดังทั่วสารทิศ พระชินราชใบเสมาเป็นพระศิลปสมัยสุโขทัยสกุลช่างสุโขทัยบริสุทธิ์ประทับนั่งบนบัลลังก์คว่ำ-บัวหงาย สิ่งเป็นอาสนะรองรับประทับอยู่ในซุ้มเรือนแก้วอันเป็นเอกลักษณ์ของช่างไทยสมัยโบราณอย่างแท้จริง ซุ้มกนกและลวดลายต่างๆเป็นฝีมือของนักปติมากรรมชั้นบรมครูได้บรรจงสร้างไว้ ถ้าจะให้พูดตามหลักแล้วพระชินราชใบเสมามีราคาแพงมาก แพงมากกว่านางพญาเสียอีก มีอยู่ด้วยกัน 3 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็ก.
สำหรับด้านหลังพระที่มีลายผ้าละเอียดและลายผ้าหยาบนั้นมีข้อสังเกตคือ ถ้าเป็นพระพิมพ์เล็กที่สร้างด้วยเนื้อตะกั่วผสม โดยมากจะมีลายผ้าละเอียดมาก ส่วนพิมพ์กลางและพิมพ์ใหญ่โดยมากลายผ้าค่อนข้างหยาบ สนิมกรุและคราบกรุบางองค์ดูยากมาก ต้องสังเกตจากพิมพ์ทรงเป็นหลัก เรื่องรอยระเบิดนั้นบางองค์ก็มีมาก บางองค์มีน้อย หรือบางองค์สภาพสมบูรณ์มากๆอาจไม่มีเลยก็มี อย่าได้ถือเป็นจุดสำคัญในการพิจารณาให้ไว้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการดูเท่านั้นที่สำคัญคือพิมพ์ทรงและธรรมชาติความเก่าควรผึกดูให้เป็น
สำหรับพุทธคุณของพระชินราชใบเสมา ถือได้ว่าครอบจักรวาล ทั้งทางด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี อำนาจบารมีและโชคลาภ ใครที่มีพระชินราชใบเสมาครอบครองอยู่ในสมัยนี้ถือได้ว่ามีบุญวาสนาอย่างสูงเป็นที่สุด.Tag : ชินราชใบเสมา , พิมพ์กลาง


ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก

นัดเจอกันแล้วชำระ

ชำระเงินแบบอื่นๆ
แล้วแต่ข้อตกลงครับ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
นัดเจอเพื่อมารับสินค้า

รับสินค้าที่บ้านหรือทำงาน

ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลัง

การรับ ส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม :
*
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม :
*
อีเมล์ ผู้ถาม :
*
หัวข้อ :
*
ข้อความ :
*
โค้ด :
ยืนยันโค้ด :
*สินค้าใกล้เคียง

เหรียญทำน้ำมนต์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซ...

ไม่ระบุ ฿

เทพจิระ

T-4. รูปหล่อ ลอยองค์ สมเด็จ โต พรหมรังสี...

3,200 ฿

ร้าน พงศ์ส

เหรียญหลวงพ่ออบวัดถ้ำแก้ว

ไม่ระบุ ฿

sawthong

ดวงแก้วจุยเจียพร้อมกรอบ

399 ฿

Giftland1.

พระกริ่งนเรศวร รุ่นวังจันทร์ ปี15 โค๊ต 8...

ไม่ระบุ ฿

เจเจแอนด์อ

พระเครื่อง พระสมเด็จวัดระฆัง เก่าถึงยุค ...

9,000,000 ฿

พระเทพเทวฤขายแมว , แท็บเล็ตจีน , กระเป๋าแฟชั่น , พระกรุเนื้อชิน , เสื้อผ้าคนอ้วน , โทรศัพท์มือถือ , ขายลูกหมา , เคสมือถือ , เสื้อผ้าคนอ้วน , มือถือ , ตู้แช่แข็ง , ครีมคูเวต , reduce 15 mg , เคสไอโฟน5s , เคสไอโฟน5 , เคสไอโฟน , เคสไอโฟน4 , เคส iphone 5s , เคส iphone , แบตสํารอง , แบตสำรอง , แบตสํารองมือถือ , แบตเตอรี่สํารอง , เคส s4 , เคสแกรนด์2 , เคสโน๊ต3 , เคสs4 , เคส grand 2 , เคส note 3 , นาฬิกาข้อมือ , นาฬิกาข้อมือผู้หญิง , นาฬิกาข้อมือผู้ชาย , นาฬิกาแฟชั่น , จักรยาน , จักรยานเสือภูเขา , จักรยานพับได้ , จักรยานญี่ปุ่น , จักรยานมือสอง