หมวดยอดนิยม : จักรยาน , กระเป๋า , รถจักรยานยนต์ , กล้องวงจรปิด , อุปกรณ์สำนักงาน , คอนโด , แต่งงาน , รถมือสอง , โน๊ตบุ๊ค , รองเท้า


หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

 
พระสิกขีพิมพ์พระนางจามเทวี(ลำพูน)
ราคา : ไม่ระบุ ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้ามือสอง
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 18 ม.ค. 2558 12:24:05
วันที่ประกาศ : 26 พ.ย. 2553 13:59:08
เข้าชม : 5,729 ครั้ง
IP : 49.48.113.xx


ร้าน :
ฤทธิ์นาคาพระเครื่อง

ชื่อผู้ประกาศ :
Ritnaka

E-Mail :

โทรศัพท์มือถือ :
086-8983056

ที่อยู่ :
9/119 ถ.โนนทัน-บ้านผือ ต.พระลับ อ.เมือง

จังหวัด :

การติดต่ออื่นๆ :
ืิ้้

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
พระสิกขี ลำพูน

พระ สิกขี กรุ วัดมหาวัน จ.ลำพูน เป็นพระที่สร้างขึ้นพร้อมๆกับ พระรอด กรุวัดมหาวัน อันลือชื่อ สร้างขึ้นในสมัย พระนางจามเทวี โดยมี ฤๅษี 4 ตนเป็น ผู้ ดูแลรักษาเมืองตามทิศทั้ง 4 อันได้แก่ 1.สุเทวะฤาษี เป็นผู้ดูแลเมืองทางด้านทิศเหนือ 2. สุกกทันตฤๅษี เป็นผู้ดูแลเมืองทางด้านทิศใต้ 3.สุพรหมฤๅษี เป็นผู้ดูแลเมืองทางด้านตะวันออก และ 4.สุมมนารทะฤๅษี เป็นผู้ดูแลเมืองทางทิศตะวันตก และทั้ง 4 ได้สร้างวัด ขึ้น ตามทิศทั้ง 4 ได้แก่ 1.วัดพระคงฤๅษี อยู่ทางทิศเหนือ 2.วัดดอนแก้ว อยู่ทางทิศตะวันออก 3.วัดมหาวัน อยู่ทางทิศตะวันตก และ 4.วัดประตูลี้ อยู่ทางด้านทิศใต้ และฤๅษีทั้ง 4 ตนยังได้สร้างพระเครื่อง พิมพ์ต่างๆบรรจุกรุ ตามวัดดังกล่าว พระสิกขี องค์นี้ เป็นพระที่มีศิลปะงดงาม และหาชมได้ยากมาก เพราะสร้างจำนวนน้อยมาก และทุกองค์จะไม่เหมือนกันเพราะเป็นงานแฮนด์เมค คือสร้างทีละองค์ จึงมีจำนวนน้อยกว่าพระรอดมาก องค์นี้เป็นพระที่สร้างได้งดงาม และเป็นองค์ ที่สวยงามกว่าองค์ดาราที่ เคยได้ลงหนังสือมาหลายเล่ม จัดเป็นพระที่ดูง่ายองค์หนึ่ง ที่มีอายุการสร้างกว่า ๑๓๐๐ ปี ควรค่าแก่การอนุรักษ์เป็นอย่างยิ่ง สำหรับ พุทธคุณ เด่นทางด้านแคล้วคลาดนิรันดร์ตราย เฉกเช่นเดียวกันกับพระรอด กรุวัดมหาวัน ทุกประการ
ปัจจุบันนี้โอกาสที่จะได้พบเห็นพระสิกขีของแท้สักองค์เหมือนงมเข็มในทะเลกันเลยทีเดียว เพราะเหตุผลของจำนวนการสร้าง และการชำรุดเสียหาย จึงไม่ค่อยมีให้พบเห็นเลย จะมีโอกาสได้พบเห็นก็เพียงแต่ในรูปถ่ายเท่านั้น
รับประกันแท้ ล้าน%


Tag : พระสิกขี


ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก
ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี ฤทธิ์ นาคาแก้ว บัญชีออมทรัพย์
สาขาถนนหน้าเมือง เลขที่บัญชี 521-4-04795-2
ส่งไปรษณีย์ช่วยค่าส่ง 50 บาท
ขอบคุณครับ

นัดเจอกันแล้วชำระ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลังติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม :
*
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม :
*
อีเมล์ ผู้ถาม :
*
หัวข้อ :
*
ข้อความ :
*
โค้ด :
ยืนยันโค้ด :
*สินค้าใกล้เคียง

เหรียญทำน้ำมนต์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซ...

ไม่ระบุ ฿

เทพจิระ

T-4. รูปหล่อ ลอยองค์ สมเด็จ โต พรหมรังสี...

3,200 ฿

ร้าน พงศ์ส

เหรียญหลวงพ่ออบวัดถ้ำแก้ว

ไม่ระบุ ฿

sawthong

พระบูชาหลวงปู่ทิม ฐาน4นิ้ว สูง5นิ้ว พระบ...

600 ฿

เจดีย์ใหญ่

ดวงแก้วจุยเจียพร้อมกรอบ

399 ฿

Giftland1.

พระกริ่งนเรศวร รุ่นวังจันทร์ ปี15 โค๊ต 8...

ไม่ระบุ ฿

เจเจแอนด์อขายกีต้าร์ , ซื้อขายพระเครื่อง , วอลเปเปอร์ติดผนัง , วอลเปเปอร์ติดผนัง , ครีมหน้าใส , ปืนยาว , ขายนก , ตู้แช่เครื่องดื่ม , ครีมมะหาด , ครีมบาชิ , ที่นอน , ผงบุก , พัดลมไอน้ำ , เคสไอโฟน5s , เคสไอโฟน5 , เคสไอโฟน , เคสไอโฟน4 , เคส iphone 5s , เคส iphone , แบตสํารอง , แบตสำรอง , แบตสํารองมือถือ , แบตเตอรี่สํารอง , เคส s4 , เคสแกรนด์2 , เคสโน๊ต3 , เคสs4 , เคส grand 2 , เคส note 3 , นาฬิกาข้อมือ , นาฬิกาข้อมือผู้หญิง , นาฬิกาข้อมือผู้ชาย , นาฬิกาแฟชั่น , จักรยาน , จักรยานเสือภูเขา , จักรยานพับได้ , จักรยานญี่ปุ่น , จักรยานมือสอง