หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ เนื้อฝาบารต ปี2549 วัดกลางบางแก้ว
ราคา : 3,500 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้ามือสอง
ยี่ห้อ : พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ วัดกลวงบางแก้ว
รุ่น : พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ เนื้อฝาบารต
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 4 มี.ค. 2564 08:00:59
วันที่ประกาศ : 2 ธ.ค. 2553 12:02:36
เข้าชม : 3,290 ครั้ง
IP : 180.183.10.1xx


ร้าน :
WATTHAI 789 พระแท้ Thai Amulets Old

ชื่อผู้ประกาศ :
Nextspeed

E-Mail :

โทรศัพท์มือถือ :
0816404457

ที่อยู่ :
ฝั่งธน

จังหวัด :

การติดต่ออื่นๆ :
e-mail, TEL

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ เนื้อฝาบารต องค์ท

พระเศรษฐีนวโกฏิ หรือ พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ
ส่วนวัตถุมงคลอีกอย่างหนึ่ง ที่เริ่มอยู่ในกระแส คือ พระเศรษฐีนวโกฏิ ทั้งนี้ "คม ชัด ลึก" ได้รวบรวมข้อมูลการจัดสร้าง พระเศรษฐีนวโกฏิ ของวัดต่างๆ มีการจัดสร้างจำนวนมาก โดย ๒ วัดแรกที่สร้างออกมาจำนวนมาก คือ วัดหน้าพระเมรุราชิการาม โดย พระครูโกศลธรรมโสภิต หรือ พระอาจารย์อ๊อด พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง จ.พระนครศรีอยุธยา คาถาพระเศรษฐีนวโกฎิ

ส่วนอีกวัดหนึ่งคือ หลวงปู่มา ญาณวโร วัดวิเวกอาศรม ต.ภูเงิน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

ขณะเดียวกัน ยังมีวัดต่างๆ ที่สร้างออกมาเช่นกัน แต่จำนวนไม่มาก เช่น ๑.วัดพระบาทปางแฟน บ้านปางแฟน หมู่ ๕ ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ สร้างรุ่นพระพุทธก้าวหน้าโภคทรัพย์ ๒.วัดแสงแก้วโพธิญาณ ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยครูบาเจ้าอริยชาติ อริยจิตฺโต สร้างรุ่นเศรษฐีนวโกฏิทรัพย์แสนล้าน ๓.วัดชัยมงคล ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ๔.วัดหนองขาม อ.จักราช จ.นครราชสีมา ๕.วัดป่าบ้านดอนดู่ ต.น้ำปลีก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ๖.หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง จ.ลพบุรี ๗.หลวงพ่อสืบ วัดสิงห์ จ.นครปฐม สร้างผ้ายันต์เศรษฐีนวโกฏิ

นอกจากนี้แล้ว ยังมีการสร้าง พระเศรษฐีนวโกฏิ ขนาดใหญ่เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้ขอพรอีกหลายวัด เช่น วัดทวีการะอนันต์ ติดตลาดไท จ.ปทุมธานี หลวงพ่อสมศักดิ์ สีลสาโร สร้างพระเศรษฐีนวโกฏิ ขนาด ๖๐ นิ้ว เพื่อเป็นพระประธานวิหารหลังใหม่ พุทธสถานวัดป่าแดนสงบ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ สร้างพระเศรษฐีนวโกฏิ ขนาด ๙๙.๙๙ นิ้ว ด้วยเนื้อโลหะทองเหลืองจำนวน ๕ ตัน และก่อนหน้านี้ ที่ จ.สระแก้ว มีการจัดสร้าง พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ ขนาดหน้าตักกว้าง ๙ เมตร สูง ๑๖ เมตร อีกด้วย

สำหรับเหตุผลที่มีการจัดสร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ มากขึ้นตามลำดับนั้น เป็นไปตามคติความเชื่อที่ว่า พระเศรษฐีนวโกฏิ เป็นที่สุดแห่งพุทธคุณด้านมหาเศรษฐี ร่ำรวยมั่งมีทรัพย์ ถ้าผู้ใดได้กราบบูชาพระเศรษฐีนวโกฏิแล้ว จักเป็นผู้มีอำนาจบารมี ยังผลให้เป็นผู้ที่เจริญในโภคทรัพย์ เงินทอง การงานต่างๆ สิ่งที่พึงปรารถนาพึงสำเร็จก้าวหน้ามั่นคง และมั่งมีตลอดกาล จนในที่สุดเจริญขึ้นเป็นมหาเศรษฐีทรัพย์สมบัติมากมาย ประสบแต่โชคลาภ ปกปักรักษาให้บ้านเรือนร่มเย็นเป็นสุข และเจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ ทุกภพ ทุกชาติไป คาถาบูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ

"ชื่อได้เวลาดี" นี่คือเหตุผลการสร้างพระเศรษฐีนวโกฎิของวัดต่างๆ จากมุมมองของ นายสมศักดิ์ ศกุนตนาฎ บรรณาธิการอำนวยการสำนักพิมพ์คเณศ์พร และประธานชมรมนักข่าวและช่างภาพพระเครื่อง

นายสมศักดิ์บอกว่า สิ่งหนึ่งต้องยอมรับ คือ การจัดสร้างวัตถุมงคลต่างๆ ทั้งที่วัดและพระสงฆ์จัดสร้างขึ้นเอง รวมทั้งองค์กรการกุศลต่างๆ ล้วนเป็นพุทธพาณิชย์ทั้งสิ้น เมื่อเป็นพุทธพาณิชย์การเลือกสร้างวัตุมงคลประเภทใดประเภทหนึ่ง ต้องดูกระแสตอบรับ และความต้องการของตลาด มิเช่นนั้นผู้สร้างมีโอกาสขาดทุนสูง ในกรณีของการจัดสร้างพระเศรษฐีนวโกฏิ ถือว่าเป็นพระที่มีมงคลนามสุดยอดแห่งความรวยทุกๆ ด้าน โดยไม่ต้องตั้งชื่อรุ่นแข่งขันเรื่องความร่ำรวย มั่งมี เหมือนการตั้งชื่อรุ่นจตุคามฯ ขณะเดียวกัน การออกพระมาในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี น่าจะเป็นแรงกระตุ้นหนึ่งที่ทำให้ผู้เช่ามากขึ้น แต่คงไม่สามารถสร้างกระแสนิยมได้มากเท่าจตุคามฯ อย่างแน่นอน

พระเศรษฐีนวโกฎิ เป็นรูปเคารพแทนมหาเศรษฐีทั้ง ๙ มหาเศรษฐีในพุทธประวัติ

พระเศรษฐีนวโกฎิ เป็นรูปเคารพแทนมหาเศรษฐีทั้ง ๙ ท่านในสมัยพุทธกาล พระเศรษฐีนวโกฎิ ท่านเหล่านี้เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์อเนกอนันต์ให้แก่พระพุทธศาสนา มีความมั่งคั่งในโภคทรัพย์อยู่ในระดับเดียวกับกษัตริย์ ทั้งยังเป็นสัมมาทิฏฐิ และยังเป็นพุทธอุปฐากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งพระองค์ทรงยกย่องว่า ท่านเหล่านี้เป็นผู้เลิศในการทำทาน และเป็นยอดของมหาเศรษฐีทั้งปวง

มหาเศรษฐีทั้ง ๙ ท่าน นี้ ล้วนสำเร็จเป็นพระอริยบุคคล ทั้งที่ดำรงเพศฆราวาส ตามตำนานของชาวล้านนา สมัยหนึ่งเกิดทุกข์เข็ญ ทุพภิกขภัยข้าวยากหมากแพง ประชาชนเดือดร้อน บังเกิดความอดอยากขึ้น จึงมีพระภิกษุผู้เป็นอริยะรูปหนึ่ง ได้แนะนำให้สร้าง พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ ขึ้น เพื่อสักการบูชาแก้เคล็ดในความทุกข์ยากทั้งหลาย

และเมื่อสร้างและฉลองสำเร็จ ก็ปรากฏมีเหตุการณ์ปรากฏขึ้นเป็นอัศจรรย์ คือ ความทุกข์ยากอดอยากทั้งหลาย ได้บรรเทาลง และสงบระงับในที่สุด จึงเป็นคติที่เชื่อถือของชาวล้านนาว่า ถ้าผู้ใดได้บูชา พระเศรษฐีนวโกฏิ แล้ว จะมีสิริมงคล ทำมาค้าขึ้น ประสบแต่โชคลาภ อยู่เย็นเป็นสุข ด้วยอานิสงส์แห่งบารมีธรรมของ พระเศรษฐีนวโกฏิ

สัณฐานของ พระเศรษฐีนวโกฏิ มี ๙ พระพักตร์เรียงกัน หรือบางแห่งทำให้ซ้อนกันขึ้นไปด้านบน ปางนั่งขัดสมาธิเพชรบนฐานบัว พระหัตถ์พนมมือ ระดับนิ้วพระหัตถ์กลางจะตรงต้นพระศอ (ปลายนิ้วกลางอยู่ตรงพระหนุพอดี)

พระเศรษฐีนวโกฏิ พระพักตร์ทั้ง ๙ แทนเศรษฐีต่างๆ ดังนี้ ๑.ท่านธนันชัยเศรษฐี ๒.ท่านยัสสะเศรษฐี ๓.ท่านสุมานะเศรษฐี ๔.ท่านชะฏิกัสสะเศรษฐี ๕.ท่านอนาถปิณฑิกเศรษฐี ๖.ท่านเมนฑะกัสสะเศรษฐี ๗.ท่านโชติกะเศรษฐี ๘.ท่านสุมังคะกัสสะเศรษฐี และ ๙.ท่านวิสาขามหาอุบาสิกา

คาถาบูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ
คาถาบูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ การบูชา พระเศรษฐีนวโกฎิ ให้ได้ผลดีจะมี พระคาถาบูชา พระเศรษฐีนวโกฎิที่เป็นที่นิยมกันจะบันดาลให้เกิดโชคลาภ สิริมงคลเป็น คาถาพระเศรษฐีนวโกฎิของเจ้าประคุณ พระอุบาลี คุณูปรมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท)

ตั้งนะโม 3 จบ แล้วภาวนา คาถาพระเศรษฐีนวโกฎิดังนี้

มาขะโย มาวะโย มัยหัง มาจะโกจิ อุปัททะโว
ธัญญะ ธารานิ ปะวัสสันตุ ธนัญชัย ยัสสะ ยะถาคะเร
สุวัณณานิ หิรัญญาจะ สัพพะโภคา จะ รัตตะนา
ปะวัสสันตุ เม เอวังคะเร สุมะนะ ชะฎิสัสสะ จะ
อะนาถะบิณฑิกะ เมทะ กัสสะ โชติกะ สุมังคะ สัสสะ จะ
มัณฑาตุ เวสสันตะ รัสสะ ปะวัสสันติ ยะถาคะเร
เอเตนะ สัจจะ วัชเชนะ สัพพะ สิทธิ ภะวัน ตุ เม

พระคาถาบูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏินี้เดิมที เป็นของท่านเจ้าประคุณ พระอุบาลี คุณูปรมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท) อดีตเจ้าอาวาส วัดบรมนิวาส

เป็น คาถาบูชาพระเศรษฐีนวโกฎิที่จะช่วยบรรดาลให้ เกิดโชคลาภ สิริมงคล ท่านให้ภาวนาพระคาถานี้ บูชาเถิด ปรารถนา อธิษฐานเอาสิ่งใด จะได้สมดังความตั้งใจ หากทำการค้าขาย ก่อนเปิดร้าน ให้อาราธนาพระนวโกฎิ ด้วยพระคาถานี้ ครบ 3 จบ ด้วยใจมั่นแล จะค้าขายดี มีเงินทองมากมาย ไม่นานจะเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีแล

และถ้ามีทุกข์ภัย ให้อาราธนาพระเศรษฐีนวโกฎินี้ ลงสรงน้ำ อาราธนาให้น้ำกลายเป็นน้ำพระพุทธมนต์ สวดพระคาถานี้ 9 จบ เอาน้ำรด อาบ กิน ทุกข์จะโยก โศกจะหมด เคราะห์กรรม จะคลาย มลายสิ้นไป จะบันดาลความสุขสวัสดิ์ และโชคลาภมาให้

เมื่อถึงวันเถลิงศก คือ วันที่ 15 เมษายน ของทุก ๆ ปี จึงให้จัดหาดอกไม้ขาว 9 กระทง เช่น ดอกมะลิ ข้าวตอก 9 กระทง อาหารคาว หวาน 9 อย่าง ธูป 9 ดอก เทียน 9 เล่ม จุดบูชา พระนวโกฎินี้ แล้วสวดคาถานี้ ให้ได้ 9 จบ นิมนต์พระเศรษฐีนวโกฎิสรงน้ำ ขออาราธนาทำเป็นน้ำพระพุทธมนต์ เอามาอาบกิน ประพรมบ้านเรือน สวนไร่นา บริวาร ทั้งหลาย จะอยู่เย็น เป็นสุข ตลอดทั้งปีแล

คาถาพระนวโกฎิ ใครหมั่นอาราธนา พระนวโกฎินี้ ใครหมั่นอาราธนาพระเศรษฐีนวโกฏิ พร้อมสวดพระคาถาบูชาอยู่เป็นเนืองนิตย์ จะไม่รู้ยากจนเลย และหากยังมั่นคงใน ศีล 5 หนักแน่นเท่าใด จะยิ่งบริบูรณ์ เพิ่มพูนขึ้นทุกวันแล : คาถา พระคาถาต่างๆ
ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก
155-203827-0
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนวิทยุ (ออลซีซัน เพลส) กรุงเทพฯ
245-0-38918-0
ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยเดอะมอลล์ ท่าพระ
512-2-01601-0
ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย จำกัด LH BANK
สาขาย่อยเดอะมอลล์ ท่าพระ

นัดเจอกันแล้วชำระ

ชำระเงินแบบอื่นๆ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
นัดเจอเพื่อมารับสินค้า
ธนาคารทั่วไป ส่งทางไปรษณี (EMS) ลงทะเบียนรับประกัน

รับสินค้าที่บ้านหรือทำงาน
ธนาคารทั่วไป ส่งทางไปรษณี (EMS) ลงทะเบียนรับประกัน

ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลัง
ธนาคารทั่วไป ส่งทางไปรษณี (EMS) ลงทะเบียนรับประกัน

การรับ ส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆ
ธนาคารทั่วไป ส่งทางไปรษณี (EMS) ลงทะเบียนรับประกันสินค้าใกล้เคียง

พระบูชาหน้าตัก5นิ้ว หลวงปู่หมุน "รุ่นพึ่...

ไม่ระบุ ฿

สุวัสสพระเ

พระบรมรูปในหลวงทรงผนวช รัลกาลที่๙ พระชนม...

ไม่ระบุ ฿

สุวัสสพระเ

พระบูชาหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เน...

ไม่ระบุ ฿

สุวัสสพระเ

จตุคามรามเทพพิมพ์ใหญ่ พิเศษ รุ่นแรก ปี25...

3,500,000 ฿

สุวัสสพระเ

จตุคามรามเทพ พิมพ์เล็ก เนื้อขาวปัดนาก รุ...

350,000 ฿

สุวัสสพระเ

พระบูชาหลวงพ่อพรหม ถาวโร หน้าตัก5นิ้ว ปี...

ไม่ระบุ ฿

สุวัสสพระเ

กลูต้าไธโอน , ครีมมะหาด , สบู่แครอท , เสาเข็ม , รองเท้าผู้หญิง , purevite , ประกาศฟรี , ครีมโสม , ครีม joa , ไม้อัด , พาเลท , พัดลมโรงงาน , พัดลมอุตสาหกรรม , ผ้าม่านสําเร็จรูป , รองเท้าส้นเตารีด , ปืนพก , พัดลมไอน้ำ , กันขโมยรถยนต์ , วิตามินขาเรียว , ทัวร์ญี่ปุ่น , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , ดูดวง , ร้านอาหาร , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , คติสอนใจ , บิวตี้ , แฟชั่น , สุขภาพ , ทำอาหาร , เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย , เที่ยว , มือถือ , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , แนะนำโรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , แนะนำร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , รีวิวโรงแรม , SiamOK , เว็บผู้หญิง , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์