หมวดยอดนิยม : มือถือ , จักรยาน , แท็บเล็ต , กล้องดิจิตอล , นาฬิกา , เสื้อผ้าแฟชั่น , ขายสุนัข , อุปกรณ์สำนักงาน , โน๊ตบุ๊ค , รถจักรยานยนต์


หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

 
หลวงพ่อแก้ว วัดปากทะเล
ราคา : 59,999 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
ยี่ห้อ : หลวงพ่อแก้ว
รุ่น : พระปิดตา
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 25 มี.ค. 2554 10:44:09
วันที่ประกาศ : 25 มี.ค. 2554 10:23:45
เข้าชม : 7,474 ครั้ง
IP : 158.108.94.1xx


ร้าน :
เอ้เมืองจันทร์

ชื่อผู้ประกาศ :
ณัฐวุฒิ

E-Mail :

เบอร์โทรศัพท์ :
089-9262693

โทรศัพท์มือถือ :
089-9262693

ที่อยู่ :
132/150

จังหวัด :

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
หลวงพ่อแก้ว วัดปากทะเลองค์นี้จัดทำก่อนที่ท่านจะมาอยู่ที่วัดเครือวัลย์ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่นำมาเสนอประมูลครั้งนี้เป็นมรดกตกทอดจากคุณพ่อ ท่านได้มาจากหลวงปู่ชม วัดโป่ง ซึ่งเป็นศิษย์หลวงพ่ออี๋ที่เรารู้จักกันดี ในปัจจุบันถือเป็นสุดยอดของพระปิดตาที่หาค่ามิได้ โดยองค์พระทำจากเนื้อผงคลุกรักผสมไม้ไก่ป่ากุก หายากมากโดยเฉพาะพิมพ์นี้ไม่ได้มีให้ชมกันบ่อยๆ โดยมีประวัติการจัดทำคร่าวๆตามรายละเอียดด้านล่าง

เล่าลือกันว่าใครมีพระปิดตาหลวงพ่อแก้วแล้วจะมีอำนาจทางด้านเมตตามหานิยมอย่างสูงเกินกว่าบุคคลทั่วไป เหตุเพราะหลวงพ่อแก้วท่านได้สร้างพระปิดตาเนื้อผงผสมด้วยวัสดุอาถรรพณ์ต่างๆที่สุดแสนจะหายยาก และลำบากมากในการไปเอาวัสดุแต่ล่ะอย่างมารวมกันสร้างเป็นพระปิดตาเนื้อผงอันลือลั่น เพื่อเก็บรักษาไว้ให้ลูกหลานในรุ่นหลังได้ใช้และพบความมหัศจรรย์อันเข้มข้นของพระปิดตาของท่านครับ วัสดุอาถรรพณ์ที่ได้จัดสร้างพระเครื่องของท่านนั้นได้แก่ ดินโป่ง 7 ป่า น้ำตาหินผา มาลีเสน่หา ไม้ไก่ป่ากุก ผงนะเมตตา ดอกบัวพ่อนาค ซึ่ง 4 อย่างแรกนั้น เป็นของอาถรรพณ์ตามธรรมชาติ ที่หลวงพ่อแก้วท่านได้ธุดงค์รอนแรมเข้าป่าไปค้นหามาทั้งชีวิตของท่าน ต้องผจญกับสัตว์ดุร้ายนานาชนิด และไข้ป่า และภูมิผีปีศาจ เทวดา และวิญญาณร้ายต่างๆนานา จนฝ่าเท้าของท่านแตกระแหงเหมือนดินหน้าแล้ว กลดธุดงค์พังเป็นหลังๆ ถึงจะได้มาครบ เพื่อนำมาจัดสร้างยอดพระปิดตาที่นักสะสมในปัจจุบันแสวงหากันอย่างสูงยิ่ง ซึ่งของกายสิทธิ์ตามธรรมชาติดังกล่าวนั้นโบราณท่านได้บันทึกเอาไว้ดังนี้
1. ดินโป่งเจ็ดป่า
ดินโป่งเป็นดินพิเศษสีดำมีแร่ธาตุพิเศษหลายอย่าง เป็นดินซึ่งสัตว์น้อยใหญ่ต้องแวะเวียนมากินเป็นประจำเพื่อรักษาตัว กล่าวกันว่าโป่งทุกโป่งมีอาถรรพณ์มีปิศาจยักษ์หรือเทวดารักษาอยู่ พรานที่จะไปล่าสัตว์ยังต้องตั้งเครื่องบัดพลีเพื่อขอล่าสัตว์ที่โป่งและเมื่อล่าได้แล้วก็ต้องพอจะล่ามากไม่ได้จะเกิดอาถรรพณ์ให้ล้มตายหรือหลงป่า ดินนี้จึงเป็นดินอาถรรพณ์สำหรับนำมาผสมสร้างอิทธิวัตถุแทนธาตุดิน
การเก็บดินโป่งต้องเก็บตอนข้างขึ้นเดือนหงาย พระจันทร์เต็มดวง ต้องทำพิธีเซ่นอย่างดีเพื่อพลีดินจากเทวดามิใช่ไปเก็บมาเฉย ๆ ใช้ป้องกันภูตผีปีศาจและโรคภัยได้อีกอย่างหนึ่งด้วย
2. น้ำตาหินผา
ในถ้ำลึกที่มีธารน้ำไหลผ่านด้านบนหรือมีน้ำตานั้น น้ำส่วนหนึ่งจะหยดผ่านชั้นหินต่าง ๆ บนเพดานถ้ำแล้วค่อย ๆ ย้อยหยดลงมาทีละหยด ๆ จนกลายเป็นแอ่งอยู่ในถ้ำ รอยซึมนี้เล็กมากกว่าน้ำจะซึมได้ ต้องผ่านชั้นหินจนน้ำเย็นเฉียบและบริสุทธิ์ โบราณเรียกว่าแอ่งน้ำตาหินผา
น้ำในแอ่งนั้นถือว่าผ่านมาสู่ดินแล้วใช้ไม่ได้ต้องเอาภาชนะรองน้ำที่ค่อย ๆ ย้อยหยดลงมาทีละหยด ๆ แล้วเก็บใส่ไว้ในขวด ลองวาดภาพดูก็แล้วกันว่าน้ำตาหินผากว่าจะหยดได้ทีละหยดนั้นมันยากเย็นขนาดไหน ความเย็นของน้ำตาหินผาเปรียบได้กับความเมตตาอันฉ่ำเย็นของหัวใจมนุษย์นั่นเอง
3. มาลีเสน่หา
ในบริเวณโป่งนั้นมักจะมีดอกไม้ป่านานาพรรณขึ้นอยู่ดารดาษ บางชนิดก็ส่งกลิ่นหอมไกลไปถึงในรัศมีหนึ่งกิโลเมตร ดอกไม้เหล่านั้น ได้แก่มะลิป่า นมแมว บุนนาค ยี่สุ่น เป็นอาทิ เมื่อผลิบานแย้มแล้วก็ต้องคอยดูว่าดอกไม้ที่ส่งกลิ่นจนแมลงผึ้งเข้าคลุกเคล้าก็เก็บเอามารวมกันไว้ ถือว่าดอกไม้นั้นมีเสน่หาอาลัยทำให้แมลงผึ้งหลงบินเข้ามาดอมดมจนบางครั้งถูกเกสรติดขาและปีกจนบินไม่ไหวต้องตายอยู่กับดอกไม้นั้นเอง ดอกไม้ที่มีเสนห์อย่างนี้ แหละเรียกว่า มาลีเสน่หา ถือว่าเป็นยอดทางมหานิยม
4. ไม้ไก่ป่ากุก
ไก่ป่านั้นเมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ ตัวผู้จะร่ายรำกรีดปีกลำพอง เอาปีกกระพือให้ดินเตียนแล้วเอาขาเขี่ยเศษใบไม้ใบหญ้า ให้ออกไปพ้นรัศมีที่กะว่าจะเอาไว้ ผสมพันธุ์ เจ้าตัวผู้ก็จะกรีดปีกส่งเสียงล่อให้ตัวเมียเข้ามาหา แต่ตัวเมียบางตัว ก็หลอกล่อไปมาจนตัวผู้เวียนหัวจึงต้องใช้ไม้ตายคือจะงอยปากจิกเศษไม้เล็ก ๆ แถว ๆ นั้นคาบมาวางไว้ทำทีเป็นตัวหนอนอ้วน ๆ ปากก็ร้อง กุ๊ก กุก ผงกหัวหงึกหงัก ๆ ทำทีเชิญชวนร้อยทั้งร้อยตัวเมียวิ่งรี่เข้ามาหาพอเข้ามาใกล้ เอ๊ะ เห็นท่าไม่ดีก็สายไปแล้ว เจ้าไม้ชิ้นเล็ก ๆ นี้แหละที่เรียกันว่า “ไม้ไก่ป่ากุก” มีอิทธิเดชทางเมตตามหานิยมสุดยอด สมเด็จพระสังฆราชสุก พระญาณสังวร สร้างพระสมเด็จอรหังเป็นสุดยอดแห่งเมตตาก็เพราะบดไม้ไก่กุก นี่แหละผสมลงไปด้วย
นอกจากวัสดุอาถรรพณ์ดังกล่าวแล้วหลวงพ่อแก้วท่านยังได้ทำผงนะเมตตาซึ่ง ผงนะเมตตา นี้มิได้ใช้ตำรับเดียวกับผงวิเศษห้าประการ ทั้งนี้เพราะหลวงพ่อแก้วท่านได้เล็งเห็นแล้วว่าอันเรื่องราวร้าวฉานในหมู่มนุษย์นั้นเนื่องจาก ขาดเมตตาธรรม ถ้าต่างคนต่างมีเมตตาหรือได้รับพลังแห่งเมตตาธรรมแล้วย่อมจะไม่ก่อเรื่องราวร้าวฉานต่อไป ดังนั้นผงวิเศษที่จะต้องใช้ในการสร้างพระปิดตาก็คือ “ผงนะเมตตา”เป็นผงวิเศษของท่านเองเฉพาะนอกจาก นั้นยังได้ขอดอกบัวที่พ่อนาคเอามาวันทาเสมาคนละหนึ่งดอก ซึ่ง “ดอกบัว”หมายถึงพระชาติกำเนิดแห่งสมเด็จพระบรมศาสดาว่าจากดอกบัวอันบริสุทธ์ พ่อนาคถือเข้ามาวันทาเสมาด้วยจิตอันเป็นกุศลกรรมเพื่อจะมอบกายถวายชีวิตแก่พระศาสนา ดอกบัวนั้นย่อมมีอำนาจแห่งธรรมะอยู่ในตัว เกษรดอกบัววันทาเสมานั้นนับว่าเป็นมงคลป้องกันภูตผีปิศาจและสิ่งไม่ดีต่างๆ นำเอาไปต้มให้คนท้องกินจะคลอดบุตรง่ายและแข็งแรงเลี้ยงง่าย
และนำ เกษรดอกบัวที่ได้มาหลวงพ่อนำมาตากแห้งแล้วแยกเอาไว้เป็นพิเศษเพื่อทำเป็นส่วนผสม
นอกจากนั้น ก็มีตะไคร่ใบเสมาโบสถ์ของวัดเครือวัลย์ ตะไคร่ใบเสมาโบสถ์เป็นความร่มเย็นเป็นความสดชื่นเป็นอาถรรพณ์ วัตถุที่เมื่อผสมลงไปในส่วนผสมแล้วจะทำให้เกิดความชุ่มชื่นกับวัสดุนั้นเข้าเป็นทวีคูณ

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 089-9262693 ณัฐวุฒิTag : หลวงพ่อแก้ว , วัดปากทะเล , วัดเครือวัลย์ , พระปิดตา , ชลบุรี


ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก
ธนาคารไทยพาณิชย์

นัดเจอกันแล้วชำระ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
นัดเจอเพื่อมารับสินค้า

รับสินค้าที่บ้านหรือทำงานติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม :
*
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม :
*
อีเมล์ ผู้ถาม :
*
หัวข้อ :
*
ข้อความ :
*
โค้ด :
ยืนยันโค้ด :
*สินค้าใกล้เคียง

B 71. พระนางพญา เนื้อดิน หลวงปู่โต๊ะ วัด...

1,200 ฿

ร้าน นะพงศ

เหรียญหลวงพ่ออบวัดถ้ำแก้ว

ไม่ระบุ ฿

sawthong

ดวงแก้วจุยเจียพร้อมกรอบ

399 ฿

Giftland1.

พระบูชายุครัตนโกสินทร์ ขนาดหน้าตักกว้าง ...

4,000 ฿

พระดีราคาถ

หลวงพ่อจันดี วัดศรีสะอาด

200 ฿

นพเก้า พระ

ขายคอนโด , กระเป๋าแฟชั่น , แว่นตาแฟชั่น , ขายบ้าน , แว่นตาแฟชั่น , ครีมหมอยันฮี , ตู้เชื่อม , ทัวร์ยุโรป , ผงบุก , ปืนพก , โบ้เบ้ , สบู่เบนเนท , cathy doll , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , วิธีแต่งหน้า , แฟชั่น , ผู้หญิง , ดูดวงความรัก , แต่งตัว , ความงาม , สุขภาพ , ทาเล็บ , สถานที่ท่องเที่ยว , ทะเล , ของกิน , จักรยาน , จักรยานเสือหมอบ , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ ,