หมวดยอดนิยม : รถมือสอง , รองเท้า , ขายสุนัข , กล้องวงจรปิด , ครีมทาผิวขาว , โน๊ตบุ๊ค , ขายบ้าน , นาฬิกา , มือถือ , เสื้อผ้าแฟชั่น


หมวด : พระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง

พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ (เนื้อโกเด) หลังรูปหัวใจ
ราคา : 5,000,000 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้ามือสอง
ยี่ห้อ : พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ (เนื้อโกเด)
รุ่น : พิมพ์ใหญ่ (เนื้อโกเด)
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 4 ก.ย. 2556 11:46:36
วันที่ประกาศ : 5 เม.ย. 2556 01:50:21
เข้าชม : 2,254 ครั้ง
IP : 203.131.208.xx


ชื่อผู้ประกาศ :
man

E-Mail :

โทรศัพท์มือถือ :
0814489767

จังหวัด :

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า


ลบ   อัพเดท   แก้ไขประกาศ
แก้ไขรูป
พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ (เนื้อโกเด) หลังรูปหัวใจ องค์นี้ มีมวลสารที่ผสมด้วยปูนขาวซึ่งเป็นโครงสร้างหลักและส่วนผสมอื่นๆ เช่น กล้วย ผงปูน เปลือกหอย ฯลฯ โดยมีปูนแดงที่ใช้กินกับหมากในสมัยโบราณเป็นตัวปรับผิว น้ำปูนใสซึ่งเกิดจาการละลายปูนแดงกับน้ำ ทิ้งไว้จนตกตะกอน มีค่าความเป็นด่าง เมื่อนำมาผสมกันเข้าแล้วปล่อยทิ้งไว้ เนื้อพระซึ่งมีความเป็นกลาง จึงต้องพยายามคายน้ำออกมาเพื่อละลายด่าง รักษาค่าความเป็นกลางเอาไว้ ด้วยกฎแห่งความสมดุลตามธรรมชาติ ซึ่งรู้จักกันมานานแล้วตั้งแต่โบราณ จุดมุ่งหมายเพื่อต้องการทำให้เนื้อพระแห้งและแข็งตัวเร็วขึ้น
ผิวพระมีสีเหลืองอมแดงจากกล้วยและปูนแดง มีเม็ดมวลสารขนาดใหญ่ค่อนข้างหนาตา เมื่อผ่านกาลเวลาจะมีรอยหนอนด้นและรอยปริเป็นร่องตรงขอบเม็ดมวลสารปรากฏให้เห็นได้บ้าง ซุ้มครอบแก้วและส่วนที่เป็นสันนูนต่างๆ แลดูนุ่มหนึกและบิดเบี้ยวเล็กน้อย มีคราบฝ้าจากปูนขาวผุดออกมาจากภายใน ปรากฏอยู่ตามซอกต่างๆ ทั่วองค์พระ สีเหลืองอมแดง คราบแป้ง และเม็ดมวลสารหนาตา ถือเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อพระในลักษณะนี้
** เมื่อประมาณ 40 กว่าปีที่แล้ว มีพระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ ชุดหนึ่ง ซึ่งเนื้อพระมีลักษณะเดียวกันนี้ เจ้าของเป็นคนขายก๋วยเตี๋ยวเรือย่านคลองรังสิต จ.ปทุมธานี นามว่า ?โกเด? จัดเป็นพระชุดที่มีความงดงามจนโด่งดัง รู้จักกันทั่วไปทั้งวงการ นักสะสมพระจึงนิยมเรียกเนื้อพระลักษณะนี้ว่า เป็นเนื้อโกเด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เป็นพระที่มีสีสวยงามแปลกตา หาพบได้ค่อนข้างยาก มีค่านิยมค่อนข้างสูงรองจากเนื้อกวนอู เนื้อพระลักษณะนี้ส่วนมากจะเป็นพิมพ์ของ ?หลวงวิจารณ์เจียรนัย (เฮง)? มีทั้งพิมพ์ใหญ่ พิมพ์ทรงเจดีย์ พิมพ์ฐานแซม พิมพ์เกศบัวตูม และแต่ละพิมพ์ก็มีด้วยกันอีกหลายบล็อกพิมพ์ **
พิมพ์ใหญ่ที่พบส่วนมากจะเป็นพิมพ์อกวี เกศทะลุซุ้ม ที่คมชัดจนแลเห็นเส้นแผ่วใต้ลำพระบาท (เส้นผ้าทิพย์) วงพระกรประสานโค้งมนเป็นรูปตัวยูอยู่เหนือลำพระบาทอันงดงาม ซอกพระกัจฉะ (รักแร้) ด้านขวามือเราสูงกว่าด้านซ้าย ฐานชั้นบนโค้งงามกลมกลืงคล้ายไส้กรอก ฐานชั้นกลางมีลักษณะคล้ายคมขวาน ปลายยกทั้งสองข้าง ฐานชั้นล่างสมส่วน มีขอบบังคับพิมพ์ครบทั้ง 4 ด้าน โดยที่ขอบบังคับพิมพ์ด้านขวามือเราจะสัมผัสกับขอบเส้นซุ้มระดับเดียวกับพระพาหา (แขนท่อนบน) ในบางพิมพ์จะมีผ้าสังฆาฏิปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน แม่พิมพ์แบบเนื้อโกเดนี้ ถือได้ว่าเป็นแม่พิมพ์ยุคสุดท้ายที่ถูกพัฒนาจนลงตัว ทั้งในเรื่องของความสวยงามและเรื่องทางเทคนิคในการทำแม่พิมพ์ สันนิษฐานว่ามีเส้นเล็งที่บล็อก สังเกตได้จากการตัดพระจากด้านหลังมาทางด้านหน้า ที่ทำได้อย่างแม่นยำหรืออาจจะใช้แม่พิมพ์แบบสำเร็จ (แม่พิมพ์ประกบกว่า 2 ชิ้น) ก็เป็นไปได้
*** ด้านหลังของพระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่ เนื้อโกเด องค์นี้ เป็นรูปหัวใจ ดูแล้วสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ***
** สนใจติดต่อ (แมน 081-448-9767) ***Tag : พระสมเด็จวัดระฆังฯ , พิมพ์ใหญ่ , เนื้อโกเด , หลังรูปหัวใจ , สมเด็จพุฒาจารย์โต , วัดระฆัง โฆสิตาราม , เมตตา มหานิยม , แคล้วคลาดปลอดภัย , โชคลาภ , man56


ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก

นัดเจอกันแล้วชำระ

ชำระเงินแบบอื่นๆ

ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
ยังไม่ระบุ ตกลงกันทีหลังติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
ชื่อผู้ถาม :
*
เบอร์โทรศัพท์ ผู้ถาม :
*
อีเมล์ ผู้ถาม :
*
หัวข้อ :
*
ข้อความ :
*
โค้ด :
ยืนยันโค้ด :
*สินค้าใกล้เคียง

พระสมเด็จเหม็น หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง พ.ศ....

ไม่ระบุ ฿

ปัญจเทพพระ

สมเด็จวัดระฆังเก่า มีตลับ พระบ้าน รหัส 1...

600 ฿

เจดีย์ใหญ่

C.-41. พระสมเด็จสมเด็จแก้วสุทธิ พิมพ์ใหญ...

1,500 ฿

ร้าน นะพงศ

พระผงอาจารย์เชื้อวัดสะพานสูง

ไม่ระบุ ฿

sawthong

พระผงเศียรพ่อปู่ฤาษีตาไฟ

399 ฿

พระดีราคาถ

แท็บเล็ตจีน , จักรยานฟิกเกียร์ , จักรยานฟิกเกียร์ , ตกแต่งบ้าน , จักรยานพับได้ , โบ้เบ้ , เพียวไวท์ , ไม้อัด , ขายแมว , ตู้เชื่อม , ปอมขาว , รองเท้าส้นเตารีด , มือถือ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , วิธีแต่งหน้า , แฟชั่น , ผู้หญิง , ดูดวงความรัก , แต่งตัว , ความงาม , สุขภาพ , ทาเล็บ , สถานที่ท่องเที่ยว , ทะเล , ของกิน , จักรยาน , จักรยานเสือหมอบ , เคสไอโฟน6 , ขายสุนัข , จักรยานเสือภูเขา , แบตสำรอง , เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี , โฆษณาฟรี , ร้านค้าออนไลน์ , โทรศัพท์มือถือ ,