บอกเลยว่า เธอจะไม่แพง กับ 5 นิสัย ที่ไม่ควรทำ!! ถ้าเธอเป็น 'แฟนเก่า' เค้าไปแล้ว

เข้าชม : 0   |  สวัสดีค่ะสาวๆ โดนเท เอ้ย โดนทิ้ง เอ้ย อกหัก หูย เอายังไงดีอ่ะ แบบว่าพูดรวมๆ เลยละกันว่า ตอนนี้ เธอได้กลายสถานะตัวเองเป็น ' แฟนเก่า ' แล้วแบบนั้นล่ะน้า T-T

แต่ถึงยังไงก็ตาม สาวๆ เอ๋ย ในเมื่อสถานะเปลี่ยน พฤติกรรมของเธอที่มีต่อเค้าก็คงต้องเปลี่ยนตามเนอะ ( ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องไปโกรธ เกลียด เค้ายังงั้นนะ ) แต่หมายถึงว่า เธอต้องทำตัวให้เป็นแฟนเก่าที่ดี เอ๋? คือ ขอยืมเพลงพี่เบิร์ดมาเล่าแทนเลยละกันว่า " ก็เลิกกันแล้ว~~ ให้มันจบๆ ไป ... " 


และไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีพฤติกรรมในทั้ง 5 ข้อด้านล่างต่อไปนี้ เพราะบอกเลยว่า เธอจะไม่แพง และเค้าก็จะรู้สึกว่าถูกแล้วแหละที่ทิ้งเธอมา.....
 
1. ตามหึง หวง!!
 
อ่ะ อธิบายเนอะว่า ในเมื่อสถานะของเธอและเค้าได้เลิกลากันไปแล้ว เธอไม่มีสิทธิ์ที่จะตามไปหึงหวงเค้าแล้วน้า จุ๊กกรู๊ สาวน้อย เพราะอารมณ์หึงหวงน่ะ มันสงวนไว้ให้กับคนที่เค้าเป็นแฟนกันนะจ๊ะ

แต่ถ้าเธอยัง ( บังเอิญ ) หรือตั้งใจไปหึงหวงสุดตรีมขนาดนั้น ก็ บายจ่ะ คุณผู้ชาย เค้าจะยิ่งรู้สึกไม่ดีต่อเธอแน่นอน ยัยตัวร้ายเอ๋ย *0* 

2. ระรานแฟนใหม่ (เค้า)
 

i1192.photobucket.com

ชิชะ นี่มันตัวร้ายในละครหลังข่าวหรือเปล่าเนี่ย ระรานทำไมกัน ถึงเธอและเค้าจะจบกันด้วยดีหรือไม่มีก็ตาม นางเอกสวยๆ ฉลาดๆ เค้าไม่ทำกันนะเธอ เพราะมันจะยิ่งทำให้เธอดูป็นนางร้ายในสายตาเค้ามากขึ้น

อย่าปล่อยให้คุณผู้ชายที่เค้าทิ้งเรา รู้สึกดีใจที่ได้ทิ้งเราสิคะ ต้องทำให้เค้าเสียดายสิหล่อน เนอะๆ ว่ามั้ย!!

3. ตามส่องเฟส (เค้า)
 
พฤติกรรมนี้เป็นพฤติกรรมที่ปวดใจมากๆ เพราะโซเซียลที่ชื่อว่าเฟสบุ๊คเนี่ย มันทำให้เธอสามารถรู้เรื่องราวและความเคลื่อนไหวของเค้าตลอดๆ แง่ะ ชอบเหรอ ตามดูแฟนเก่าที่หนีไปมีแฟนใหม่ ไม่เอาน่า คนที่ดูแลตัวเองได้ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนที่แพ้เสมอไปนี่ยะ

ลด ละ การส่องเฟสบ้างก็ดี เพราะแน่ๆ มันจะดีต่อใจของเธอ ไม่ต้องรู้สึกกระวนกระวายว่าเค้าเช็คอินที่นั่น ทำอะไร ไปกินร้านนั้น ไปกับใคร โอ๊ย หยุดค่ะสาวๆ

4. ตั้งสเตตัสกระแนะกระแหน

ไม่ Professional เลยอ่ะ! โปรยคำพูดไว้ก่อนเลย 

สาวๆ จ๋า โนๆ แคร์ค่ะ การตั้งสเตตัสเพื่อด่า เอ้ย เพื่อกระแนะกระแหนใคร มันไม่ช่วยให้เธอดูมีรังสีนางพญาขึ้นมาหรอกนะคะ ใช้เทคนิคเบสิคที่ว่า " นิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว " แบบนั้นแทนดีกว่า

แถมการที่เธอคอยนั่งตั้งใจโพส จนแทบจะแท็กชื่อเค้านั้นอยู่แล้ว มันยิ่งทำให้ฝ่ายนู้น เค้ารู้สึกได้นะ ว่าเธอยังอาลัยอาวรณ์เค้าอยู่ อ้าว ล้าว แบบนี้ก็ยิ่งเป็นการทำให้เค้าได้ใจไปแบบเฉยๆ เลยอ่ะ *^*

5. แอบถามความเป็นไป จากคนใกล้ตัว (เค้า)

เอ้า เอายังไงล่ะที่นี้ เธอจะออกมาจากชีวิตเค้า หรือจะยังวนเวียนกับคนที่ทิ้งเราไปล่ะคะ แต่ขอแอบบอกสาวๆ นิดนึงนะคะว่า การที่เราเลิกกับใครสักคน ( สมมติว่าเลิกไม่ดี ) แต่คนรอบข้างของเค้าดี ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องไปเกลียดคนกลุ่มนั้นด้วยนะคะ เฮ้ สาวสมัยใหม่ แยกแยะได้เนอะ ><

แต่สิ่งที่ไม่ควรกระทำแน่ๆ ถ้าเธอต้องการออกจากวังวนรักเศร้าๆ คือ ไม่ต้องไปถามความเป็นไปของเค้าคนนั้นหรอก เพราะบางทีเธออาจจะรู้สึกแย่ที่เค้าไปเจอกับคนใหม่ ที่เธอเองก็ยังคงเจ็บแปลบๆ ในหัวใจ ยังงั้นก็ได้น้า

ยังไงจ่ะสาวน้อย เฮ้ ตื่นจากความฝัน แล้วมาเฮ้วๆ เป็นแฟนเก่าแสนดีให้เค้าเสียดายเล่นแบบนั้นดีกว่าน่ะ มันน่าสนุกกว่าไปวี้ดๆ อารมณ์เสียใส่เค้าอีกเธอ

สาวคนไหนที่ตอนนี้จิตใจบอกช้ำจากการถูกลดสถานะให้เหลือแค่เพียง ' แฟนเก่า ' ก็ลองไปเช็คลิสต์ดูกันก่อนนะ ว่าตอนนี้เธอแอบทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ เลิกเลยค่ะ หนูเลิกกับเค้าเลยค่ะ ผิด! นอกเรื่องทำไม >< ต่อๆ -->> แล้วหันมาเป็นแฟนเก่าสวยๆ ให้เค้าเสียดายเล่นดีกว่าค่าาา อิอิ 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |