รับรองว่าเวิร์กแน่นอน ! 7 เคล็ดลับแก้ยีนส์หด-หลวมหลังซัก ให้กลับมาใส่ได้พอดีอีกครั้ง

เข้าชม : 1   |  7 เคล็ดลับแก้ยีนส์หด-หลวมหลังซัก ให้กลับมาใส่ได้พอดีอีกครั้ง สาว ๆ คนไหนเจอปัญหานี้กับยีนส์ตัวโปรดอยู่ มาดูกันสิว่าจะทำยังไงให้กลับมาใส่ยีนส์ตัวเก่งให้สวย ๆ ได้เหมือนเดิม ...

          สาว ๆ ที่ชอบใส่กางเกงยีนส์คงรู้ดี ว่าทรงกางเกงยีนส์ตัวโปรดของเรานั้น มักจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงไปหลังจากซักไปแล้ว บางคนอาจจะต้องเจอกับกางเกงที่หดคับลงไปกว่าเดิม หรือบางทีก็หลวมโพรกขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่าพอยีนส์เปลี่ยนรูปไปแบบนี้ ทำให้ใส่ยังไงก็ไม่สวยประทับใจเหมือนเดิมแล้ว ทางที่ดีเราควรมาแก้ให้กางเกงยีนส์ตัวโปรดที่หดหรือหลวมหลังซัก กลับมาฟิตกับหุ่นเราเหมือนเดิมด้วย 7 เคล็ดลับที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ดีกว่าค่ะ พูดเลยว่าแต่ละวิธีช่วยประหยัดได้ เพราะไม่จำเป็นต้องไปซื้อตัวใหม่แล้วยังไงล่ะ ...
ทำอย่างไรเมื่อกางเกงยีนส์หลวม ?

1. ซักในน้ำร้อน

          นี่เป็นวิธีง่าย ๆ ที่แสนจะเบสิกเลยค่ะ หากรู้สึกว่ากางเกงยีนส์ตัวโปรดเริ่มเปลี่ยนไป ใส่ ๆ ไปแล้วเกิดรู้สึกว่ามันหลวมกว่าเดิม ลองเอาไปซักในน้ำร้อนจัด ๆ ดู แล้วก็ควรเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยนะคะ แค่นี้คุณก็จะได้ใส่ยีนส์ตัวโปรดที่ใส่แล้วพอดีตัวอีกครั้งแล้วล่ะ 

2. ใส่เลกกิ้งด้านใน

          การที่จะให้กางเกงยีนส์ตัวโปรดที่หลวม ๆ ดูฟิตกับขาของคุณมากขึ้น ก็ลองเพิ่มความหนาด้านในด้วยการใส่เลกกิ้งก่อนสิคะ คราวนี้เวลาใส่กางเกงยีนส์ที่หลวมไปก็จะได้ดูกำลังพอดี แต่วิธีนี้อาจจะได้ใช้ในช่วงหน้าหนาวเท่านั้นเนอะ

3. แก้ขากางเกงยีนส์

          หากคุณมีความสามารถในด้านการตัดเย็บละก็ ลองเลาะตะเข็บออก แล้วเย็บแก้ขากางเกงยีนส์ให้ฟิตขึ้นกว่าเดิมดูสิคะ รับรองว่าวิธีนี้จะช่วยให้คุณเหมือนได้กางเกงยีนส์ตัวใหม่เลยล่ะ แต่หากใครไม่สามารถตัดเย็บเองได้ ก็ลองเอากางเกงยีนส์ไปให้ร้านทำดูก็ได้นะ

4. เย็บยางยืดเข้าที่เอว

          หากไม่ได้หลวมโพรกแค่ตรงส่วนขา แต่หลวมตรงช่วงเอวด้วยละก็ ลองหายางยืดมาเย็บเข้าที่เอวกางเกงด้านหลังดูสิคะ หรือจะซื้อยางยืดไปให้ที่ร้านรับตัดเย็บทำก็ได้ วิธีนี้ช่วยให้ประหยัดเงินไปได้เพียบเลยล่ะทำอย่างไรเมื่อกางเกงยีนส์หด ?


1. ฉีดน้ำอุ่นใส่

          หากนำกางเกงยีนส์ไปซักแล้ว พอหยิบเอามาใส่อีกครั้งกลับกลายเป็นคับจนใส่ไม่ได้แล้ว ลองวางกางเกงยีนส์แผ่ออกบนพื้น จากนั้นนำน้ำอุ่นมาใส่ขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นน้ำอุ่นลงไปที่ขากางเกงยีนส์ เสร็จแล้วใช้เท้าเหยียบที่ขากางเกงทั้ง 2 ข้าง ก้มตัวลงเป็นท่านั่งยอง ๆ ใช้มือดึงยืดขยายขากางเกงออกในช่วงที่ยีนส์ยังเปียก หากแห้งแล้วก็ฉีดพ่นแล้วดึงซ้ำได้ตามต้องการเลยค่ะ

2. นั่งในน้ำอุ่น

          มันอาจจะดูเป็นวิธีที่แปลกไปหน่อย แต่บอกเลยว่ามันเวิร์กสุดติ่งกระดิ่งแมวจ้า แค่สวมกางเกงยีนส์ตัวที่หด แล้วไปนั่งในอ่างน้ำอุ่น (ไม่ต้องร้อนมาก) สบาย ๆ เท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าคลายตัวและไม่หดรัดเท่าเดิม คราวนี้หยิบมาใส่ได้เหมือนเดิมสบาย !

3. ใส่ยีนส์ออกกำลังกาย

          หากไม่ได้หดเกินไปจนใส่ไม่ได้ ลองใส่กางเกงยีนส์ตัวปัญหา แล้วลองไปออกกำลังกาย หรือใส่เล่นโยคะก็ได้ เพราะการที่ได้ขยับเขยื้อน ยืดแข้งยืดขาออกไป จะช่วยทำให้ยีนส์ยืดขยายออกได้ยิ่งกว่าเดิมนะจ๊ะ
          เห็นไหมล่ะคะว่า เมื่อกางเกงยีนส์เปลี่ยนสภาพหลังซัก เราก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อตัวใหม่มาให้เสียเงินเลย แค่ลอง 7 วิธีนี้ด้วยตัวเองก่อน รับรองว่าเวิร์กแน่นอน !

ขอบคุณข้อมูลจาก : women.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |