กฎ 5 ข้อ สำหรับการคอนทัวร์ที่สาวๆ ต้องรู้!

เข้าชม : 0   |  
การคอนทัวร์หน้า ตอนนี้เป็นเรื่องจำเป็นของการแต่งหน้าไปแล้วค่า ไม่ว่าจะแต่งหน้าสายเกาหลี หรือสายฝรั่งก็ล้วนแต่ต้องคอนทัวร์หน้า ให้ได้รูปหน้าชัดๆ ปังๆ กันทั้งนั้นนนแล้วแบบนี้ เราจะปล่อยให้สาวไทยพลาดได้ยังไง? >_<

และเพื่อเป็นการเริ่มต้นที่ดี สำหรับมือใหม่หัดคอนทัวร์หน้านะคะ เราเลยมีกฎ 5 ข้อสำหรับการคอนทัวร์ให้ได้รูปหน้าเป๊ะๆจากเว็บ makeup.com ที่จะมาเตือนมือใหม่เรื่องการคอนทัวร์หน้า 5 อย่างที่ห้ามลืม! มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยยย

กฎข้อที่ 1. ห้ามลืมเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ และลงไพร์เมอร์เพื่อเตรียมผิวimage girlpowder.net
ขั้นตอนเตรียมก่อนแต่งหน้าเป็นเรื่องสำคัญมาก นะคะ เพราะการเตรียมผิวโดยการทาครีมบำรุงก่อน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการเกิดสิว และควรลงกันแดด เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดกันด้วยนะคะ จากนั้นการลงไพร์เมอร์จะช่วยลดจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวเรียบเนียน พร้อมคอนทัวร์หน้า ให้ได้รูปแล้วค่า <3

กฎข้อที่ 2. เลือกเฉดสีและแปรงแต่งหน้าให้ถูกต้องimage emilyloke.com
เพราะการคอนทัวร์ คือการใช้โทนสี ในการเฉดดิ้ง ให้ใบหน้าได้รูป การเลือกเฉดสี ให้ถูกต้องเข้ากับสีผิว จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยการเลือกสีเฉดดิ้ง ต้องเป็นโทนสีน้ำตาล ที่เข้มกว่าสีผิว 1 ? 2 เฉด เพื่อลบด้านใบหน้าที่กว้างเกินไปและ สีของไฮไลท์ต้องสว่างกว่าสีผิว 1 ? 2 เฉด เพื่อเพิ่มส่วนที่ต้องการให้โดดเด่นค่า แปรงแต่งหน้าสำหรับการคอนทัวร์ที่สาวๆต้องมีเลยนะคะ คือ แปรงลงรองพื้น แปรงคอนทัวร์ และแปรงปัดแก้ม 3 แปรงแต่งหน้าที่สำคัญในการคอนทัวร์หน้าค่ะ

กฎข้อที่ 3. รู้ต่ำแหน่งการเฉดดิ้งและไฮไลท์image How to Contour for Beginners ? Tina Yong
เพื่อให้ใบหน้าได้รูปเป๊ะขั้นสุด เราจึงควรรู้ต่ำแหน่งที่เราจะเฉดดิ้งก่อนคอนทัวร์นะคะ
  • คอนทัวร์ ควรลงที่บริเวณใต้โหนกแก้ม กรอบหน้าตรงหน้าผาก ข้างสันจมูก และคางด้านข้าง เพื่อเป็นการขึ้นรูปหน้าค่ะ จากนั้นก็ต้อง
  • ไฮไลท์ เพื่อเน้นให้ใบหน้ามีมิติ โดยไฮไลท์จะเน้นตรงใต้ตา หน้าผาก หว่างคิ้ว จนถึงสันจมูกและใต้ริมฝีปากค่า

กฎข้อที่ 4. เบลนด์ให้เนียนimage emilyloke.com
ขั้นตอนที่สำคัญเลยค่า หลังจากเฉดดิ้งแล้ว ก็ต้องมีการเบลนด์เพื่อให้การเครื่องสำอางทั้งหมดผสานเข้ากัน โดนเราทำได้ด้วยการเบลนด์สีเครื่องสำอาง โดยใช้แปรงรองพื้นนะคะ เกลี่ยเบาๆ เพื่อให้การคอนทัวร์ออกมาได้ลุคธรรมชาติที่สุดค่าาา

กฎข้อที่ 5. อย่าลืมเซ็ทเมคอัพ หลังเบลนด์เสร็จimage emilyloke.com
อ่ะๆ หลังจากเบลนด์ให้สีเข้ากันแล้ว อย่าคิดว่าเสร็จนะคะ เราจะลืมป้องกันหน้ามันระหว่างวันไม่ได้ โดยสาวๆ ต้องลงแป้งฝุ่นทั้งใบหน้าและลำคอ และเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวัน ต้องเซ็ทเครื่องสำอางด้วยสเปรย์ล็อคเมคอัพหลังแต่งหน้าเสร็จ ก็เป็นอันจบการคอนทัวร์ให้หน้าพุ่งแล้วค่า 5 กฎการคอนทัวร์หน้าง่ายๆ ที่สาวๆ มือใหม่ก็ทำตามได้ ไม่ยากเลยน้า ใครอยากมีหน้าได้รูปเป๊ะๆ ก็ต้องลองทำตามกันได้เลยค่า คราวหน้า จะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ฝากติดตามด้วยน้า จุ๊บบบ <3

Thank you : makeup.com
Thank you for cover photo : oncewed.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.ladyissue.com/56660


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |