5 แฟชั่นที่แต่งแล้วดูแก่ เลี่ยงซะเถอะ ถ้าไม่อยากโดนเรียกป้า !

เข้าชม : 0   |  

   แต่งตัวยังไงไม่ให้แก่ แฟชั่นแบบไหนที่แต่งแล้วแลดูสูงวัย ถ้าไม่อยากถูกคนรอบข้างทักว่าป้าก็ควรเลี่ยงซะ

          สาว ๆ ที่อายุยังไม่ขึ้นต้นด้วยเลข 4 หรือ 5 เคยถูกทักกันว่าเป็นคุณป้าไหมคะ ? ทั้ง ๆ ที่ใบหน้าเราก็ไม่น่าจะแก่เกินวัยอะไรขนาดนั้น แต่ทำไมถึงมีคนเรียกเราแบบนี้ล่ะ ? อาจเป็นเพราะแฟชั่นการแต่งตัวของเราก็ได้นะคะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนอาจไม่รู้ตัวเองว่าใส่แบบนี้แล้วเป็นการเพิ่มอายุให้กับตนเอง ดังนั้นถ้าหากไม่อยากถูกบวกอายุเพิ่มละก็... หลีกเลี่ยงแฟชั่นตามที่ได้นำมาบอกในวันนี้กันเถอะค่ะ
1. แว่นสายตาหนาเตอะ

          สำหรับ คุณผู้หญิงที่สายตาสั้นมาก ๆ ต้องใส่แว่นที่ตัดมาโดยเฉพาะ รูปทรงของแว่นพวกนี้มักจะไม่เป็นที่ถูกใจเท่าไรนัก แถมเลนส์ยังหนาเตอะ ทำให้ชอบร่วงลงมาตรงปลายจมูกบ่อย ๆ ซึ่งภาพลักษณ์แบบนี้แหละค่ะที่ทำให้เราดูมีอายุ แนะนำให้ลองปรึกษาจักษุแพทย์ เพื่อใส่คอนเทคเลนส์สำหรับสายตาดูนะคะ รับรองว่าใบหน้าคุณจะดูเด็กลงเลยล่ะ หรือหากไม่ชอบใส่คอนเทคเลนส์ก็หันมาเลือกแว่นสายตาแบบแฟชั่นก็ได้เนอะ2. ผมสีเทา

          อยากฮิตติดเทรนด์กับผมสีควันบุหรี่บ้าง แต่ไหงทำออกมาแล้วมีแต่คนล้อว่าเป็นคุณยายล่ะเนี่ย ? เอ...นั่นเป็นเพราะคุณไม่ได้แต่งหน้าหรือเปล่า เนื่องจากผมสีโทนอ่อนแบบนี้อาจทำให้เราดูซีดเซียวห่อเหี่ยวไปหมด ดังนั้นจึงควรแต่งหน้าแซ่บ ๆ นะคะ หรือไม่ก็ลองทำสีผมไล่ระดับแบบออมเบร โดยให้โคนผมเป็นสีดำส่วนปลายเป็นสีเทา แค่นี้ก็เก๋เกินใครไม่มีใครมองว่าคุณแก่อีกแน่นอน
3. เสื้อคาร์ดิแกน

          เสื้อ คาร์ดิแกนเป็นเสื้อที่คุณผู้หญิงชอบนำมาคลุมใส่กันหนาว แต่หารู้ไม่ว่าถ้าใส่แบบไม่แมตช์กับเสื้อผ้ามันจะทำให้คุณดูสูงวัย เพราะเสื้อคาร์ดิแกนนั้นไม่ได้ออกแบบมาให้เข้ารูป ดังนั้นหากอยากใส่เสื้อคลุมให้ดูมีเลเยอร์เป็นวัยรุ่นขึ้นมานิดก็ควรเลือก เป็นแจ็คเก็ตหรือเสื้อสูทลำลองจะดีกว่านะคะ4. สร้อยคอลูกปัด

          ไหนใครชอบใส่สร้อยคอกันบ้าง ขอบอกเลยว่าต้องเลี่ยงสร้อยคอลูกปัดนะคะ โดยเฉพาะสร้อยที่ร้อยด้วยลูกปัดทั้งเส้น เพราะมันจะทำให้สาว ๆ ดูเชย ทางที่ดีหันมาใส่สร้อยคอดีไซน์อื่นดีกว่าค่ะ แต่ถ้าเป็นสร้อยคอลูกปัดเม็ดใหญ่ที่มีสีสันสดใสแบบนั้นไม่เป็นไร  ขอแค่แต่งตัวให้แมตช์เข้าไว้ก็ดูไม่แก่แล้ว5. เสื้อคอเต่า

          หาก คุณคิดว่าเสื้อคอเต่านั้นจะช่วยอำพรางคอกับคางแล้วละก็...คิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะเสื้อคอเต่านี่แหละที่จะยิ่งเสริมช่วงแก้มและกรามของเราให้ดูหนามาก ยิ่งขึ้น แถมยังดูเหมือนคุณป้าที่ไม่รู้จะหยิบอะไรมาใส่ดี แต่ถ้าอยากใส่จริง ๆ ขอแนะนำว่าให้แมตช์กับกระโปรงสั้นเอวสูง หรือไม่ก็เป็นเสื้อคอเต่าแขนกุดดีกว่า เพราะมันจะช่วยให้คุณดูเป็นแฟชั่นนิสต้าและไม่แน่นอึดอัดไปเสียหมด

          อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าใส่ 5 แฟชั่นด้านบนแล้วจะดูแก่เสมอไป ขอแค่สาว ๆ มิกซ์ แอนด์ แมตช์ให้เป็น บางอย่างที่ดูแก่อาจกลายเป็นดูเก๋ก็ได้นะคะ

ข้อมูลจาก : fashion.about.com และ bottomlineinc.comขอบคุณข้อมูลจาก : http://women.kapook.com/view156235.html


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |