ทะเลตรัง น้ำทะเลใส หาดทรายขาว

เข้าชม : 0   |  จังหวัดตรัง  เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ถ้ำขนาดใหญ่ และท้องทะเลที่สวยงาม ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เลือกเดินทางมาที่ตรังเพื่อสัมผัสกับท้องทะเลที่งดงามของเมืองตรัง และวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาไปเที่ยวทะเลตรังกันดูบ้างค่ะ ลองลงไปเดินเล่นบนชายหาดขาวสะอาดตา สัมผัสน้ำเย็น ๆ สีฟ้าสดใสกันในทะเล พร้อมทั้งแหวกว่ายไปพร้อมกับปลาหลากหลายชนิด และชมปะการังแสนสวยใต้ท้องทะเลตรัง เมืองตรังแห่งนี้จะมีหาดทรายและท้องทะเลสวย ๆ ที่ไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ 1. เกาะลิบง

  หากมองจากทางอากาศจะเห็นว่าเกาะลิบงนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 25,000 ไร่ ซึ่งถือว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง เป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์หายากอย่างพะยูน ด้วยมีหญ้าทะเลขึ้นอยู่รอบ ๆ เกาะ นอกจากนี้ยังมีหาดทรายที่สวยงาม เงียบสงบ พร้อมทั้งภูเขาสูงใหญ่ให้ได้ปีนป่าย เดินชมธรรมชาติของป่าเขา พร้อมกันนั้นนักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ลงทะเลกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย

 2. เกาะกระดาน   ได้ชื่อว่าเป็นผืนทะเลที่สวยที่สุดในจังหวัดตรัง ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะมุกและเกาะลิบง ครอบคลุมเนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ อุทยานเจ้าไหมรับผิดชอบ 5 ใน 6 ส่วนของเกาะ และอีก 1 ใน 6 เป็นพื้นที่ของเอกชน ทำให้ทางฝั่งด้านหนึ่งนั้นมีรีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหาร เปิดให้บริการอย่างครบครัน ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มองหาหาดทรายสีขาวสะอาด เนื้อเนียนนุ่ม และท้องทะเลใส พร้อมกับแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การฮันนีมูน

 3. เกาะมุก-ถ้ำมรกต     ถือได้ว่าทะเลที่นี่แปลกแหวกแนวกว่าที่ไหน ๆ เพราะต้องดำดิ่งลงสู่ทะเล แล้วลอดใต้ถ้ำเข้าไปหาหาดทรายกลางถ้ำ ถ้ำมรกตตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะมุก นักท่องเที่ยวต้องว่ายน้ำลอยคอลอดถ้ำเข้าไปประมาณ 80 เมตร ท่ามกลางน้ำสีเขียวมรกตงดงาม เมื่อพ้นบริเวณถ้ำจะพบกับความลับของเกาะมุก นั่นก็คือหาดทรายแสนสวยอยู่กลางถ้ำ บริเวณด้านบนเปิดโล่ง จึงทำให้ภายในนั้นสว่าง ยิ่งแสงส่องสะท้อนน้ำทะเลยิ่งเห็นสีเขียวมรกต เกิดเป็นความสวยงามที่ครั้งหนึ่งต้องมาเห็นด้วยตาของตัวเอง


 4. หาดปากเมง
 ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของคนจังหวัดตรัง เพราะมีหาดทรายเป็นแนวยาวรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว มีระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นสนตลอดแนวชายหาด บรรยากาศทั้งยามเช้าและยามเย็นสวยงาม โรแมนติก ตลอดแนวชายฝั่งยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการอีกด้วย ห่างออกไปก็ยังมีท่าเรือเพื่อเดินทางไปสู่เกาะต่าง ๆ ในทะเลตรัง กลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะผ่านหากจะเดินทางไปเกาะอื่น ๆ

 5. หาดยาว

          อีกหนึ่งหาดทรายที่เงียบสงบของจังหวัดตรัง ด้านหนึ่งเป็นเขารูปกระโดงฉลาม สร้างทัศนียภาพที่สวยงามและแปลกตาให้กับหาดยาว และยังมีต้นสนขึ้นบริเวณชายหาด ทำให้มีความร่มรื่น เหมาะแก่การนอนเล่น พักผ่อน หรือนั่งปิกนิก มีที่พักและร้านอาหารเปิดให้บริการริมหาด

 6. หาดหยงหลิง

          ต้นสนทอดยาวตลอดแนวชายหาด สร้างความร่มรื่นให้กับชายหาดแห่งนี้ หาดทรายเนียน ละเอียด คู่กับท้องทะเลสีฟ้าอันเงียบสงบ ด้านหนึ่งบรรจบกับเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา สามารถลงเล่นน้ำได้ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดปากเมงที่อยู่ใกล้ ๆ กัน

 7. หาดสั้น

          ในเวลาช่วงบ่ายเมื่อน้ำลดลง เราสามารถเดินลอดใต้หินปูนที่อยู่บริเวณหาดหยงหลิงเข้าไปได้ และเมื่อเดินลอดใต้ถ้ำไปเรื่อย ๆ จะพบกับสวรรค์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง นั่นก็คือ ?หาดสั้น? ซึ่งเป็นหาดทรายในช่วงสั้น ๆ มีภูเขาหินปูนโอบล้อมทั้งสองด้าน หากจะเข้ามายังหาดแห่งนี้ต้องรอช่วงเวลาที่น้ำลดเท่านั้น หรือเช่าเรือเข้ามา จึงทำให้มีความเป็นส่วนตัวมาก เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

 8. หาดฉางหลาง

          ห่างจากหาดปากเมงไม่ไกล เป็นที่ตั้งของหาดฉางหลาง ซึ่งมีทิวสนที่สวยงามตลอดหาด สวยงามไม่แพ้หาดปากเมง สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างงดงามเช่นกัน ด้วยความที่มีคลองน้ำไหลลงสู่ชายทะเลอยู่ติดกับหาดฉางหลาง จึงทำให้มีวิวที่แปลกตาสวยงาม เห็นเนินทรายสีขาว โดดเด่นชัดเจน เป็นจุดที่น่าถ่ายรูปอีกแห่งหนึ่งของตรัง

 9. เกาะเหลาเหลียง   เกาะเหลาเหลียง เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง ด้วยมีท้องทะเลสีฟ้าสวยงามมาก ๆ อีกทั้งหาดทรายยังขาว นุ่ม ละเอียด ราวกับผงแป้ง เดินเหยียบย่ำได้อย่างสำราญใจ บริเวณรอบ ๆ เกาะมีจุดดำน้ำตื้นหลายจุด เหมาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการัง บนเกาะมีที่พักหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้บริการ

 10. เกาะเชือก เกาะแหวน และเกาะม้า

          หากอยากสัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเลที่งดงามของจังหวัดตรัง ต้องไม่พลาดการไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะเชือกและเกาะแหวน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะกระดาน ทั้งสองเกาะนี้ เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมของจังหวัดตรัง ด้วยมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งฝูงปลาจำนวนมากมาแหวกว่ายไปพร้อมกับนักท่องเที่ยวในท้องทะเลที่ใสสะอาด เป็นจุดที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงท้องทะเลส่วนหนึ่งเท่านั้นของจังหวัดตรัง หากอยากสัมผัสกับทะเลตรังและอยากรู้ว่าท้องทะเลในเมืองนี้จะสวยงามแค่ไหน ก็ต้องไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง วันหยุดครั้งต่อไปก็วางแผนไปแหวกว่ายในทะเลตรังกันได้เลยขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |