ไข่เจียววุ้นเส้น เติมความหนานุ่มให้เมนูไข่แบบฟิน ๆ

เข้าชม : 1   |  






     ชวนคนรักเมนูไข่เจียวฉีกกรอบทำเมนูไข่มาใส่เส้นได้ไข่เจียววุ้นเส้น เนื้อนุ่มหนาแซมวุ้นเส้นเหนียวหนึบ ทำง่ายและฟินสุด


     จากเมนูไข่เจียวใส่หมูสับ หรือผักที่ใคร ๆ ก็ทำกัน ลองเปลี่ยนไอเดียใส่วุ้นเส้นเคี้ยวหนุบลงไปดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไข่เจียววุ้นเส้น สูตรจาก คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) จับวุ้นเส้นตีผสมกับไข่ ใส่มะเขือเทศกับต้นหอมลงไปหน่อย ทอดในหม้อเพื่อให้ไข่หนานุ่ม เห็นแล้วหิวหนักมาก

"ไข่เจียววุ้นเส้น" ทำง่าย... อร่อยมาก โดย คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)

     วุ้นเส้นจะเอามาทำอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะต้ม ยำ หรือผัด ทำกินไปทุกอย่างแล้ว คราวนี้ลองเอามาทอดกับไข่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มันดีงามมาก ยิ่งกินกับซอสพริกด้วยแล้ว เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมนะ 

ส่วนผสม ไข่เจียววุ้นเส้น

     - ไข่ไก่
     - วุ้นเส้นสด
     - มะเขือเทศหั่นเต๋า
     - ต้นหอมซอย
     - ซีอิ๊วขาว
     - น้ำปลา
     - น้ำตาลทรายเล็กน้อย
     - น้ำมัน
     - หม้อทอด

วิธีทำไข่เจียววุ้นเส้น

     - ตอกไข่ ใส่วุ้นเส้น มะเขือเทศ ต้นหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน

 

     - ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อรอจนร้อนจัด เทไข่ลงไปแล้วหรี่ไฟลง ทอดประมาณ 2 นาที แล้วค่อยกลับด้าน จัดทรงไข่ให้กลม ทอดจนสุกดีทั้ง 2 ด้าน เทน้ำมันออกให้หมด ตักใส่จานได้เลยจ้า



 

     - หนานุ่ม

     - ขอบคุณสำหรับการติดตาม สนใจอาหารประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติม ติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก Maekwansri

     โอ้โห ! น้ำลายแทบพุ่ง คิดได้ไงกับเมนูไข่เจียววุ้นเส้น ดูแปลกดีแต่ก็น่าลองทำเหมือนกันนะคะ เพื่อน ๆ ที่สนใจมาเข้าครัวไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ  

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri)
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://cooking.kapook.com/view157288.html


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยว















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |