ตลาดคลองบางมด ชวนไปเช็กอิน กิน เที่ยวแบบครอบครัว

เข้าชม : 1   |  

    ตลาดคลองบางมด อีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนที่อยากเดินทางไปใช้เวลาแห่งความสุข พักผ่อนชิล ๆ กับครอบครัว

          วันเสาร์-อาทิตย์ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาช้อป ชิม ชิล ใช้เวลากับครอบครัวกันที่ "ตลาดคลองบางมด" สถานที่ท่องเที่ยวภายในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้นั่งรับประทานอาหารชิล ๆ ชมวิวชุมชน แถมยังมีตรอกซอกซอยและถนนเลียบริมคลองให้แวะปั่นจักรยานถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกด้วย
    สำหรับ "ตลาดคลองบางมด" เมื่อเดินเข้าไปภายในตลาดถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนซุ้มร้านค้าที่สร้างจากไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยธงหลากสีสัน อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยร้านอาหารคาว-หวาน ผัก-ผลไม้สด และสินค้าของที่ระลึกให้เลือกจับจ่ายเลือกซื้อแบบไม่อั้น และโซนตู้คอนเทนเนอร์ที่เป็นร้านนั่งชิลและร้านขายของให้ช้อปกันทุกวัน
       ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อเมนูอร่อย ๆ ไปนั่งกินกับครอบครัวในลานอเนกประสงค์ Box Garden@bangmod บริเวณใกล้ ๆ ได้

          นอกจากจะเดินเที่ยวที่ตลาดในย่านบางมดแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการเดินทางแวะมาเที่ยวย่านบางมด ก็คือเส้นทางปั่นจักรยานเลียบคลองบางมด ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เริ่มต้นจากตลาดคลองบางมด-วัดพุทธบูชา ชมทัศนียภาพความสวยงามของชุมชนและศิลปะ Street Art เสพศิลปะริมทางบนผนังได้อีกด้วย   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณโดยรอบ ได้แก่ "วัดพุทธบูชา" วัดที่มีพระประธานซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่จำลองแบบมาจากพระพุทธชินราช, "วัดยายร่ม" วัดเก่าแก่แห่งหนึ่ง มีอายุกว่า 200 ปีแล้ว สร้างเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2365 เดิมมีชื่อว่าวัดจุฬามณี และเป็นที่ตั้งของ "พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น" พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชาวชุมชนคลองบางมดกับอาชีพทำสวนส้มบางมด ที่ยังคงมีการอนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวและคนที่สนใจได้เรียนรู้อีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกพื้นที่ชิล ๆ สำหรับเพื่อนไปใช้เวลาว่างกับครอบครัวไปเที่ยวเบา ๆ แบบใกล้ ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

          ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดคลองบางมด ตั้งอยู่เลขที่ 56 เลียบทางด่วนบางขุนเทียน-พระประแดง แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-21.00 น. (โซนตู้คอนเทนเนอร์เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์) โทรศัพท์ 08 6711 5888 หรืออัพเดทข่าวสารผ่านทาง เฟซบุ๊ก
ตลาดคลองบางมด   การเดินทาง

          - เดินทางด้วยรถยนต์โดยใช้เส้นทางถนนเลียบทางด่วนกาญจนภิเษก เส้นมุ่งหน้าไปเทียนทะเล แล้วเข้าไปในซอยพุทธบูชา 36 หรือประชาอุทิศ จะเห็นตลาดคลองบางมดตั้งอยู่ทางด้านขวามือ (ใกล้กับโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ธนบุรี) หรือถ้าจะเดินทางมาในเส้นทางถนนสุขสวัสดิ์ ถนนประชาอุทิศก็ได้เช่นเดียวกัน

          - สำหรับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถเดินทางมาได้ด้วยการนั่งรถมาลงยังพื้นที่ใกล้เคียงอาทิ เซ็นทรัลพระราม 2, บิ๊กซี พระราม 2 และโลตัส พระราม 2 และต่อรถแท็กซี่เข้าไปยังตลาดคลองบางมด โดยมุ่งหน้าเข้าถนนเทียนทะเลและเลี้ยวซ้ายเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก ตลาดอยู่เลยโรงเรียนสวนกุหลาบฯ ธนบุรี ประมาณ 100 เมตร (ซ้ายมือ)แผนที่การเดินทางไป ตลาดคลองบางมด


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดคลองบางมด, thaihealth.or.th


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://travel.kapook.com/view157736.html


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |