ไม่มีชุดดำ ทำยังไงได้บ้าง?

เข้าชม : 2   |  


ในช่วงไว้อาลัยนี้หลายๆ คนเป็นกังวลเพราะไม่ค่อยมีเสื้อผ้าสีดำ จะแต่งตัวออกจากบ้านก็กลัวจะโดนมองว่าไม่สุภาพ  จะซื้อใหม่เยอะๆ ก็อาจไม่ได้มีงบมากขนาดนั้น แต่จริงๆ เรายังมีอีกหลายวิธีที่จะพอทำได้ โดยไม่ต้องไปซื้อชุดใหม่ให้ลำบากหรือสิ้นเปลืองมากมายนะคะ 
1. เสื้อผ้าสีขาว เทา ก็ใช้ได้
เสื้อผ้าสีอื่นอย่างขาว เทา ก็ใช้ได้นะคะ เพียงแต่เลือกแบบและลายให้ดูสุภาพเหมาะสมก็พอ2. ติดแถบผ้าดำหรือปลอกแขนทุกข์ที่แขนซ้าย
การติดแถบผ้าดำ หรือปลอกแขนทุกข์ ถือเป็นสัญลักษณ์การไว้อาลัยที่ทุกคนรับรู้ร่วมกัน จะเป็นแค่ชิ้นผ้าสี่เหลี่ยมเล็ก หรือแบบแถบผ้าพันแขนสีดำขนาดกว้าง 4 นิ้วก็ได้ค่ะ "ติดที่แขนซ้าย" เพียงแต่เน้นให้รูปแบบและสีของเสื้อผ้านั้นสุภาพหน่อยก็พอ  ส่วนชุดขององค์กร ชุดนักศึกษา ถือเป็นชุดสุภาพอยู่แล้วนะคะจะใช้เป็นปลอกแขนทุกข์สำเร็จรูป หรือแถบผ้ากลัดเข็มกลัดเอง หรือเป็นชิ้นผ้าสีดำเล็กๆ ก็ได้ค่ะ
3. ติดริบบิ้นสีดำ
อีกวิธีหนึ่งที่ทำได้คือการติดริบบิ้นหรือโบว์สีดำที่บริเวณหน้าอกหรือปกเสื้อค่ะ จะเป็นในรูปแบบไหนก็ได้ ใครจะซื้อโบว์มาทำเองเลยก็ได้ หรือหาซื้อแบบสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกันค่ะใช้ได้ทั้งสองแบบนะคะ ใครมีโบว์ผูกผมอยู่แล้วก็เอามาทำได้เลยค่ะ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง
4. ใช้ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่หรือเสื้อสีดำมาคลุม
สาวๆ ที่ใส่เสื้อแขนกุด หรือรู้สึกว่าเสื้อไม่ค่อยเรียบร้อย ถ้ามีผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่หรือเสื้อ Cardigan โทนสีดำก็เอามาใช้คลุมเวลาออกจากบ้านได้เลยค่ะ มีติดตู้กันไว้สักผืนสักตัว เก็บไว้ใช้ได้ตลอดผ้าพันคอสีดำแบบเรียบๆ ไม่เอาแบบขนฟูฟ่องฟรุ้งฟริ้งนะคะ
5. ซื้อสีย้อมผ้าสีดำมาย้อม
อาจจะฟังดูตลกไปนิด แต่เอมเชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจมีเสื้อสีต่างๆ หรือรองเท้าผ้าใบที่ดูเก่าแล้ว แต่ยังใส่ได้อยู่ รวมถึงการซื้อเสื้อดำในตอนนี้ก็อาจแพงมาก อาจจะใช้วิธีซื้อเสื้อสีอื่นมาแล้วซื้อสีย้อมผ้าสีดำมาย้อมทับไปก็ได้นะคะ ราคาเพียงหลักสิบบาทเท่านั้นเองค่ะ  ** มีสาวจีบันแนะนำมาว่า ยี่ห้อ Dylon ใช้ง่าย ติดดี ลองไปตามหากันดูนะคะ **

หาซื้อได้ตามร้านเย็บปักถักร้อย, B2S, แผนก Be Trend, ร้านขายเครื่องเขียน (ที่ร้านสมใจก็มีนะคะ) ใครไม่สะดวกก็เสิร์ช Google ซื้อออนไลน์เอาได้เลยค่ะสีย้อมผ้ามีหลายแบบ เลือกกันตามสะดวก แต่สาวจีบันแนะนำ Dylon ติดดี ใช้ง่ายค่า
วิธีนี้ทั้งหมดนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกชุด แค่เน้นเสื้อผ้าให้เป็นสีและแบบที่สุภาพหน่อย หากไม่ใช่โทนสีขาว เทา ดำ ก็อาจเป็นเข้ม กรมท่า หรือสีอ่อน ครีม เบจ หรืออื่นๆ ก็ได้นะคะ

ส่วนใครที่อยากจะใส่ชุดดำ แต่ไม่แน่ใจว่าแต่งยังไงให้สุภาพ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่กระทู้นี้นะคะ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=223195ท้ายที่สุดแล้ว "การแสดงความอาลัยนั้นอยู่ที่ใจของเราทุกคน ไม่ใช่แค่ที่ภายนอก" ความสะดวกในการซื้อหาเสื้อผ้าของแต่ละคนนั้นต่างกัน แค่เพียงเราทำดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ ไม่เดือดร้อนตัวเอง ไม่ต้องซื้อหาของใหม่ให้สิ้นเปลืองก็สามารถแสดงถึงความอาลัยและให้เกียรติท่านได้เหมือนกันค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=223205


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |