ใครที่กำลังหาซื้อเสื้อผ้าสีดำเพื่อไว้ทุกข์ ตามมาดู 20 แหล่งซื้อเสื้อผ้าสีดำ ที่มีให้เลือกสรรกันมากมาย แถมราคายังย่อมเยา

เข้าชม : 0   |   ใครที่กำลังหาซื้อเสื้อผ้าสีดำเพื่อไว้ทุกข์ ตามมาดู 20 แหล่งซื้อเสื้อผ้าสีดำ ที่มีให้เลือกสรรกันมากมาย แถมราคายังย่อมเยา เป็นมิตรกับสาว ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ

          จากความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ทำให้ปวงชนชาวไทยทั่วทั้งประเทศโศกเศร้า และเพื่อเป็นการแสดงความอาลัยอย่างที่สุดต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คนไทยส่วนใหญ่จึงสวมชุดสีดำตามธรรมเนียม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีติดตู้เสื้อผ้ากันไม่กี่ชุด ไม่เพียงพอต่อการสวมใส่ออกนอกบ้านทุกวัน ดังนั้นบางคนจึงได้หาซื้อชุดใหม่เพื่อแสดงความอาลัย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อเสื้อผ้าชุดดำได้ที่ไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแหล่งซื้อเสื้อผ้าสีดำมาฝากกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ยูเนี่ยน มอลล์ - Union mall

1. ยูเนี่ยน มอลล์

          แหล่งช้อปปิ้งของสาว ๆ ที่ใครได้หลงเข้าไปต้องได้เสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้าติดไม้ติดมือออกมาอย่างแน่นอน เพราะในยูเนี่ยน มอลล์ มีร้านขายเสื้อผ้าที่หลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นแฟชั่นเอาใจคุณผู้หญิง อย่างเสื้อผ้าสีดำนี้นอกจากจะใส่เพื่อแสดงความอาลัยได้แล้ว ดีไซน์ที่ทันสมัยของแต่ละร้านยังสามารถใส่ออกไปเที่ยวได้ด้วยล่ะค่ะ


2. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยผ่านอนุสาวรีย์ชัยฯ เพราะเป็นศูนย์รวมขนส่งสาธารณะ ซึ่งนอกจากรถเมล์ รถตู้จะเยอะแล้ว ร้านขายเสื้อผ้าก็เยอะไม่แพ้กัน เป็นตลาดบริเวณกว้าง ร้านต่าง ๆ จะอยู่โดยรอบตามเกาะทั้ง 4 ให้ผู้คนที่สัญจรไปมาได้เลือกซื้อเสื้อผ้า อย่างเสื้อผ้าชุดดำนี้มีทั้งเสื้อยืดราคาตัวละ 100 บาทไปจนถึงเสื้อเชิ้ต ชุดเดรส ที่มีราคาประมาณ 200-350 บาทค่ะ

3. ตลาดโบ๊เบ๊

          ตลาดขายเสื้อผ้าราคาส่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ พ่อค้าแม่ค้ารู้ดีว่าเป็นแหล่งขายส่งที่ราคาถูก จึงได้ไปเหมาเสื้อผ้ากันมาขาย อย่างเสื้อผ้าชุดดำที่เราเห็นพ่อค้าแม่ค้าวางขายปลีกกันอยู่นี้ ส่วนใหญ่ก็มาจากตลาดโบ๊เบ๊ทั้งนั้นค่ะ หากใครอยู่ใกล้หรือสะดวกก็แนะนำว่าให้ไปเลือกซื้อเสื้อผ้าชุดดำที่ตลาดโบ๊เบ๊เลยดีกว่านะคะ เพราะจะได้ราคาที่ถูกกว่าและหลากหลายกว่าค่ะ

4. สำเพ็ง

          แหล่งซื้อขายที่มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ทั้งเสื้อผ้า กิฟต์ช็อป เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า เครื่องเขียน ของจุกจิกไว้ประดับตกแต่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะขายกันแบบยกโหล ให้พ่อค้าแม่ค้าได้นำไปขายราคาปลีกต่อ ซึ่งขอบอกเลยว่าในช่วงนี้คนแห่ไปซื้อเสื้อผ้าชุดดำกันเยอะมาก ๆ ค่ะ

5. จตุจักร

          คงไม่มีใครไม่รู้จักตลาดนัดจตุจักร ที่มีร้านค้ามากกว่า 8,000 ร้านค้า ส่วนใหญ่ร้านขายเสื้อผ้าก็จะนำเสื้อสีขาวหรือดำมาแขวนไว้หน้าร้านเรียกลูกค้า แถมราคายังปกติ ไม่ได้แพงสักเท่าไรนัก อย่างเสื้อยืดเริ่มต้นที่ 100 บาท หากใครไม่รู้จะไปซื้อเสื้อผ้าที่ไหนก็มาหาที่นี่ได้ 

 

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Platinum Fashion Mall

6. แพลทินัม

          อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งสุดโปรดของสาว ๆ ที่มีเสื้อผ้าละลานตาแทบจะทุกชั้น แถมยังติดแอร์ให้ความเย็นสบาย ช้อปได้ทั้งวันไม่มีร้อน แบ่งโซนขายเป็นระเบียบ เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า สาว ๆ คนไหนที่อยากหาซื้อชุดดำใหม่ก็ควงเพื่อน ๆ มาซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ เพราะถ้าซื้อในราคาส่งพอหารแล้วตกออกมาตัวละไม่กี่ร้อยเอง

7. ตลาดวังหลัง

          ตลาดวังหลังตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาระหว่างท่าน้ำศิริราชและถนนอรุณอัมรินทร์ มีทั้งของกินของใช้มากมาย มีราคาที่หลากหลายตั้งแต่หลักร้อยยันหลักพัน แต่เสื้อผ้าส่วนใหญ่แล้วจะราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 100 บาทเหมือนแหล่งอื่น ๆ ค่ะ 


8. ตะวันนา

          แหล่งช้อปย่านบางกะปิ ที่คอยอัพเดทเสื้อผ้าทันสมัย เปิดขายกันทุกวัน ไม่มีวันหยุด แถมถ้าช้อปเหนื่อยแล้วก็ยังมีโซนร้านอาหารให้สาว ๆ ได้นั่งพักทานข้าวกันก่อน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ตอนนี้ก็นำเสื้อผ้าชุดดำมาวางโปรโมทหน้าร้าน ราคายังปกติอยู่ที่ 150 บาทขึ้นไปค่ะ


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดประตูน้ำ

9. ประตูน้ำ

          บริเวณนี้นอกจากจะเป็นที่รู้จักของชาวไทยแล้วชาวต่างชาติก็ยังนิยมแวะเวียนมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันด้วยค่ะ เพราะมีหลายแบบทั้งเสื้อผ้าลำลอง เสื้อผ้าแฟชั่น รวมไปถึงเสื้อผ้าคนสูงวัย ขอบอกเลยค่ะว่าราคาถูกมาก ๆ แต่ว่าเสื้อผ้าแฟชั่นนั้นอาจจะไม่ทันสมัยเท่ายูเนี่ยน มอลล์ หรือแพลทินัม และคุณภาพอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นก่อนซื้อต้องตัดสินใจเลือกดูกันดี ๆ นะคะ

10. กรุงทองพลาซ่า

          สำหรับสาว ๆ ไซส์ใหญ่ก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะว่าทำไมถึงไม่มีเสื้อผ้าที่น่าจะใส่ได้บ้างเลย ลองหันมาเลือกซื้อที่กรุงทองพลาซ่าดูสิคะ เพราะในนี้มีร้านสำหรับสาวบิ๊กไซส์เยอะแยะมากมาย ทั้งเสื้อผ้า ชุดเดรส ชุดชั้นใน ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่ไม่ได้เลยล่ะค่ะ อีกทั้งร้านในกรุงทองพลาซ่ามีเสื้อผ้าที่ส่งตรงจากโรงงาน ดังนั้นมั่นใจได้เลยค่ะว่าราคาย่อมเยาเป็นมิตรกับสาว ๆ ไซส์ใหญ่อย่างแน่นอน


11. ตลาดนัดเมเจอร์รัช โยธิน

          ตลาดนัดเมเจอร์ รัชโยธิน ที่ตั้งทำเลอยู่ข้าง ๆ เมเจอร์ รัชโยธิน เลยค่ะ ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดกันเย็น ๆ ตั้งแต่ 5 โมงถึงดึก เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ สินค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัย เครื่องประดับ รองเท้า แว่นตา กระเป๋า สาว ๆ วัยทำงานและมหาวิทยาลัยนิยมมาเดินช้อปหลังจากเลิกงานหรือเลิกเรียนค่ะ


12. แกรนด์พลาซ่า งามวงศ์วาน

          ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังมีร้านต่อผม แว็กซ์ขน ทำเล็บให้เลือกกันหลายร้าน หากใครที่อยู่ย่านนี้ก็มาหาซื้อเสื้อผ้าชุดดำได้ค่ะ มีทั้งแบบลำลอง เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล หรือจะชุดเดรสดีไซน์สวยงาม ส่วนราคานั้นก็แตกต่างกันไปตามแบบ ถ้าเป็นเสื้อยืดธรรมดาเริ่มต้นที่ 150 บาท แต่ถ้าเป็นชุดสีดำแฟชั่นก็มีราคาสูงขึ้นมาประมาณ 300 บาทขึ้นไปค่ะ

13. ตลาดหน้าราม

          ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าตั้งแถว ๆ บริเวณมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่มีของขายเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะยิ่งหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ของถูก ๆ จะขายกันเยอะค่ะ อย่างเสื้อผ้าชุดดำนี่ก็เริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้นเอง


ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดลุงเพิ่ม - หลังการบินไทย

14. ตลาดนัดลุงเพิ่มหลังการบินไทย

          อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อ ให้สาว ๆ ได้ช้อปปิ้งเลือกเสื้อผ้ากันอย่างละลานตา เพราะด้วยดีไซน์และคุณภาพที่ดีเลยอาจทำให้เสื้อผ้าบริเวณนี้มีราคาสูงกว่าที่อื่นนิดหน่อย แต่ถ้าใครงบเยอะก็ลองมาหาซื้อที่นี่ได้เลยค่ะ รับรองว่าแบบสวย ๆ เพียบ ถูกใจสาว ๆ แน่นอน

15. ตลาดนัดสะพานพุทธ

          แหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่ได้รับความนิยมมานาน หลาย ๆ คนที่เบื่อห้างสรรพสินค้าก็จะมาเดินเลือกซื้อของกันที่นี่ เพราะด้วยสินค้าที่หลากหลายและราคาถูก แถมยังมีของมือสองให้เลือก ส่วนราคานั้นก็มีตั้งแต่หลักสิบไปยันหลักร้อย และถ้าหากต่อราคาดี ๆ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

16. ปิ่นเงิน ปิ่นทองพลาซ่า

         ตลาดขายของแฟชั่นที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ เมเจอร์ ปิ่นเกล้า หรือตรงข้ามกับเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า นั่นเอง ซึ่งขอบอกเลยว่ามีร้านให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมายเป็นห้อง ๆ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าก็ถูกใจสาว ๆ แถมราคาก็เป็นมิตร ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งตอนนี้เสื้อผ้าสีดำก็ยังราคาไม่สูงมากนัก หากเป็นเสื้อยืดธรรมดาก็เริ่มต้นที่ 100 กว่าบาท แต่ถ้าเป็นชุดเดรสแฟชั่นเริ่มต้นที่ 250 บาทขึ้นไปค่ะ


17. ตลาดนัดหน้าสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช

          ที่ตั้งทำเลอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช ตรงข้ามโลตัสนั่นเองค่ะ เป็นตลาดนัดเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่น มีทั้งมือหนึ่งและมือสอง รวมไปถึงเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า อื่น ๆ อีกมากมาย การเดินทางก็สุดแสนง่ายเพียงแค่ลงรถไฟฟ้าสถานีอ่อนนุชก็ถึงแล้วค่ะ

 

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ตลาดนัดรถไฟ

18. ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

          ตลาดสุดชิค ฮิตโดนใจวัยรุ่น มีบรรยากาศวินเทจย้อนยุค แหล่งรวมสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ใครไปเดินเป็นต้องหยุดดูเกือบทุกร้าน ซึ่งราคาก็เหมาะกับวัยรุ่น เรียกได้ว่าใครไปเดินต้องใช้เวลากับที่นี่เป็นชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

19. ตลาดนัดพูนทรัพย์

          แหล่งค้าขายเปิดท้ายในจังหวัดปทุมธานี ทำเลทองย่านรังสิต ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าประเภทอะไหล่รถยนต์ แต่เดี๋ยวนี้ได้พัฒนาและแบ่งเป็นโซน ๆ มีสินค้าวางจำหน่ายที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งสินค้าไอที ร้านอาหาร ต้นไม้และสัตว์เลี้ยง ซึ่งอย่างเสื้อผ้าที่นี่ก็มีขายเช่นกัน ราคาเสื้อผ้าชุดดำในตอนนี้ก็ไม่ได้แพงไปจากที่อื่นเท่าใดนัก หากใครที่อยู่ย่านรังสิตหรือปทุมธานีก็ตรงไปหาซื้อเสื้อผ้าชุดดำได้ที่นี่เลยค่ะ

20. ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา

         ตลาดนัดกลางคืนยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งที่กำลังมาแรง แม้เปิดได้ไม่กี่ปี เพราะด้วยบรรยากาศสุดชิค ไม่เหมือนใคร มีเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้หลาย ๆ คนหลงใหลที่นี่ อีกทั้งสินค้าก็มีให้เลือกช้อปกันอย่างละลานตา มีเสื้อผ้าแฟชั่นสีดำให้ได้เลือกใส่ ราคาย่อมเยาเริ่มต้นเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้นค่ะ

          สุดท้ายแล้วหากใครหาซื้อชุดดำไม่ได้จริง ๆ ก็ไม่เป็นไรนะคะ ทุก ๆ คนสามารถแสดงความอาลัยได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสีดำ แค่นำโบสีดำเล็ก ๆ มาติดไว้ที่อกหรือแขนเสื้อเหนือข้อศอก และปฏิบัติตนตามแนวทางที่พ่อของปวงชนชาวไทยได้สอนไว้ เท่านี้ก็เป็นการแสดงความรักและเคารพต่อพระองค์โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าสีดำแล้วล่ะค่ะ

ภาพจาก : naning9.com, dahong.co.kr

ขอบคุณข้อมูลจาก : women.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |