การแต่งกาย สำหรับกราบถวายบังคมพระบรมศพ ผู้หญิงควรแต่งตัวอย่างไร? มาดูกัน

เข้าชม : 0   |     การแต่งกาย สำหรับกราบถวายบังคมพระบรมศพ ผู้หญิงควรแต่งตัวอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีกฎระเบียบการแต่งกายมาแนะนำให้ทราบกันแล้วค่ะ


          ตามที่มีประกาศจากสำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนเข้าเฝ้าฯ กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป เวลา 09.00-16.00 น. ของทุกวัน ทั้งนี้ประชาชนทั่วไปที่เตรียมตัวจะเข้าเฝ้าฯ โดยเฉพาะผู้หญิง ควรจะแต่งกายอย่างไรให้เหมาะสม วันนี้กระปุกดอทคอมมีแนวการแต่งตัวมาให้ปฏิบัติกันแล้วค่ะ


       
          1. แต่งกายด้วยชุดดำ เสื้อและกระโปรงจะต้องเป็นสีดำทั้งชุด ไม่มีลวดลายหรือสีอื่นแซม


          
          2. ผู้หญิงจะต้องสวมใส่กระโปรงหรือผ้าถุงเท่านั้น โดยจะต้องมีความยาวระดับคลุมเข่าลงไป เป็นสีดำล้วน ไม่มีลวดลาย และห้ามใส่กระโปรงยีนส์ หรือกระโปรงหนังเงาสะท้อนแสง


       
          3. เสื้อ จะต้องเป็นเสื้อมีแขน ทรงสุภาพสีดำ คอไม่ลึก งดแขนกุด เสื้อเอวลอยและรัดรูป หรือถ้าใครมีเสื้อสูทก็สามารถใส่คลุมทับได้


          
          4. หรือถ้าใครมี "ชุดเดรส" ก็สามารถใส่ได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องเป็นชุดเดรสแบบไม่รัดรูป มีแขน และความยาวของกระโปรงจะต้องยาวคลุมเข่าลงไป          5. รองเท้าควรเป็นรองเท้าคัตชู หรือรองเท้าหุ้มส้นสีดำ แบบที่มีปิดด้านหน้าและด้านหลัง

          เมื่อรู้หลักการแต่งกายที่ถูกต้องกันไปแล้ว สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่เตรียมตัวจะไปเข้าเฝ้าฯ เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ ควรเตรียมตัวและแต่งกายให้พร้อมตามข้อแนะนำข้างต้นด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ถูกกาลเทศะและเพื่อเป็นการให้เกียรติพระบรมศพนั่นเองค่ะ

ภาพจาก : Instagram taewaew_natapohn, opin.co.kr, naning9.com, shoesone.co.kr, hosishop.com, bonzishop.com

ข้อมูลจาก : สำนักพระราชวัง


ขอบคุณข้อมูลจาก : women.sanook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |