วิธีทำ 'Hottoek Cheese' แพนเค้กเกาหลี ไส้ยืดดดด?

เข้าชม : 1   |  สวัสดีจ้าสาวๆ สายหิว วันนี้เรามีอาหารจากเกาหลีมาแนะนำ โดยเมนูนี้มีชื่อว่า Hotteok ซึ่งเป็นแพนเค้กเกาหลีเนื้อนุ่มๆ ปกติจะเห็นในรูปแบบไส้หวาน ไส้น้ำตาล แต่แชนแนล ???? . Sweet The MI ใน Youtube ได้สรรสร้างเมนูนี้เป็นไส้ชีสเยิ้มๆ ที่ทุกคนต้องชื่นชอบ โดยวิธีทำง่ายๆ แค่มีแป้ง Hotteok Mix ก็ทำได้ทันที 

มาดูวิธีการทำกันเล้ย!
 
ส่วนผสมที่ใช้

ส่วนผสมตัวแป้ง Hotteok
- ยีสต์แห้ง 
- แป้ง

ส่วนผสมไส้
มอสซาเรลลาชีสแบบหั่น

 
ขั้นตอนการทำ


1. เมื่อเราแกะถุง Hotteok ออกมาจะมี 3 ส่วนผสม คือน้ำตาล แป้ง และยีสต์แห้ง แต่เพราะเราจะทำไส้ชีส ส่วนน้ำตาลเลยไม่ต้องใช้นะคะ

อันดับแรกให้เทยีสต์แห้ง ( ถุงสีแดง ) ลงไปในชาม ตามด้วยน้ำเปล่าอุ่นๆ 180 มล.2. หลังจากคนจนยีสต์ละลายแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมของแป้งลงไปจะเป็นถุงสีขาวๆ นะคะ เทจนหมดถุงแล้วใช้ปาตูล่าคนจนเป็นเนื้อเดียวกันเป็นก้อน พอน้ำแห้งแล้วใช้มือนวดช่วยได้นะ จะได้แป้งโดที่ใช้ทำเป็นตัวแพนเค้ก

1477469750 step43. จากนั้นให้แบ่งเนื้อแป้งเป็นส่วนๆ แผ่ให้เป็นวงกลม แล้วใส่มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดลงไปตรงกลางแป้งโด แล้วห่อแป้งทับ
4. แบ่งทำไปเรื่อยๆ จากส่วนผสมนี้จะได้แพนเค้กประมาณ 10 แผ่น5. เข้าสู่ขั้นตอนการทอด นำแป้งห่อชีสที่ได้ลงกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อยไฟปานกลาง ค้างไว้สักแป๊ปให้ติดกระทะ แล้วพลิกด้านใช้ตะหลิวกดทับให้แบน


6. ทอดเรื่อยๆ จนทั้งสองด้านเป็นสีเหลืองทองชีสเยิ้มเบย โอ๊ะโอ โอ๊ะโอ
 
เสร็จแล้วววว?? น่ากินมั้ยล่าาาา ><
ตัดแบ่งตามใจชอบเล้ย ราดด้วยน้ำผึ้งก็ได้นะเยิ้มมมม??
ยืดดดดดi.makeagif.com


แพนเค้กนุ่มๆ กับเนื้อยืดๆ แบบนี้ ใครไปเที่ยวเกาหลีเคยกินมาแล้วติดใจ ก็ต้องหาเวลาทำดูบ้างซะแล้วล่ะ จะได้รู้ว่าฟินยังไง ฮี่ๆ ^^Cr : ???? . Sweet The MIขอบคุณข้อมูลจาก : http://sistacafe.com/summaries/15899


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |