สอนลบข้อมูลไม่จำเป็นในแอพ LINE เพิ่มหน่วยความจำคืน แบบไม่ต้องลบแอพ!!

เข้าชม : 0   |  

ไลน์เวอร์ชั่นใหม่ (ต้องอัพเดตให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน) สามารถ ลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นที่ค้างอยู่ในตัวแอพ เพื่อเพิ่มความจุเครื่องได้แล้วนะ โดยเพื่อนๆหลายคน อาจจะไม่รู้ว่าเวลาที่เราส่งข้อความหรือรับข้อมูลแต่ละครั้งในไลน์ จะมี cacted data ที่ไม่จำเป็นค้างอยู่ นี่ละคือตัวการที่กินความจุเครื่องเราเลย บางเครื่องตัวแอพถูกใช้นานๆ อาจจะกินพื้นที่ไปหลาย GB เลยล่ะค่ะ ตามไปดูวิธีทำกันเลย...กดเข้าไปที่ Setting > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage > LINE > ดูตรง Documents & Data 


จะเห็นว่ามีข้อมูลไม่จำเป็นถึง 162 MB บางคนหากใช้งานมานาน อาจถึงขั้น GB ค่ะปกติแล้วหากเราต้องการเคลียร์ข้อมูลที่ไม่จำ เป็นออก ต้องลบแอพเท่านั้น ซึ่งจะทำให้สติกเกอร์ของเราและข้อมูลการแชทของเราหายไปด้วย แต่เมื่อไลน์เปิดให้อัพเดตเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว เราสาสามารถลบข้อมูลผ่านแอพไลน์ได้แล้ว 
2. กดเข้าไปที่ Settings > Chats & Voice Calls3. เลือกที่ Clear Data (ด้านล่างสุด)4. จะปรากฎเป็นข้อมูลความจำในตัวแอพขึ้นมา ตัวที่เราสามารถลบได้คือ 

- Cached Data ส่วนนี้ไม่มีการใช้งาน สามารถลบได้ หายห่วง
- Photo Data & Voice Message Data & File Data คือข้อมูลที่เราโหลดเอาไว้ หากลบ จะไม่หาย แต่เวลากดเข้าไปดู ต้องโหลดใหม่ แนะนำให้ลบ
- All Chat Data ส่วนนี้จะลบ Chat History ทั้งหมด อันนี้ไม่ต้องเลือก5. กด Clear Selected Data เป็นอันเสร็จสิ้น6. ทีนี้ลองย้อนกลับไปดูความจุวิธีเดิมคือ กดเข้าไปที่ Setting > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage > LINE > ดูตรง Documents & Dataได้ความ จุกลับคืนมาเพียบเลย อย่างของชิลจากเดิมใช้งาน 162 MB พอเคลียร์ข้อมูลออก ตอนนี้ใช้พื้นที่เพียงแค่ 42.4 MB เอง ด้วยวิธีง่ายๆแบบนี้ เราก็ได้พื้นที่ความจุกลับคืนมาเพียบแล้ว เย่ๆ ลองทำกันดูนะคะ
 

เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.chillpainai.com/scoop/7951/


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |