"บ้านข้างวัด" เดินเล่น ช้อปปิ้ง สุดชิค ในบรรยากาศบ้านๆ ณ เชียงใหม่

เข้าชม : 5   |  หนีเมืองกรุง หนีตึกสูงๆ ไปเที่ยวธรรมชาติกันดีกว่า! ยิ่งใกล้เข้าหน้าหนาวแล้วบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ต้องหาที่พักกายพักใจกันซะหน่อย ?เชียงใหม่? ถือเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักเดินทาง ไม่ว่าจะไทยหรือต่างชาติ ที่นี่มีธรรมชาติ วัฒนธรรม ศิลปะ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย Travel.mthai ขอแนะนำ ?บ้านข้างวัด? เดินเล่น ช้อปปิ้ง ในบรรยากาศบ้านๆ ณ เชียงใหม่ เดินเล่นชิลๆ ในตัวเมือง แล้วไปจิบกาแฟ อ่านหนังสือ แบบสโลว์ไลฟ์ กันที่นี่ดีกว่า ^^
โครงการ ?บ้านข้างวัด? เป็นคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ โดยมีคุณบิ๊ก เป็นผู้ออกแบบและเป็นเจ้าของโครงการแห่งนี้  จากแนวความคิดที่ต้องการสร้างชุมชนที่มีวิถีชีวิต มีปฏิสัมพันธ์ของคนในชุมชนคล้ายกับการอยู่ร่วมกันของผู้คนในสมัยก่อน มีการพึ่งพาอาศัยกัน ช่วยเหลือกัน ดูแลซึ่งกันและกัน ภายใต้การออกแบบที่อยู่อาศัยที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ อิงบรรยากาศแบบสมัยเก่าผสมกับความร่วมสมัยในปัจจุบัน จากสิ่งเหล่านี้จึงก่อให้เกิดขึ้นมาเป็น ชุมชน บ้าน?ข้างวัด?ภายในบริเวณ ?บ้านข้างวัด? จะมีบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือย แบบ 2 ชั้น สร้างให้เหมือนบ้านในสมัยก่อน ตั้งอยู่ล้อมรอบกัน ตกแต่งด้วยของเก่าดั้งเดิม ที่ให้กลิ่นอายตอนที่เรายังเด็กๆ รวมถึงต้นไม้สีเขียว ร่มเย็น ปลูกอยู่ทั่วโครงการ เห็นแล้วสดชื่น ^^

ภายในบริเวณ "บ้านข้างวัด" จะมีบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือย แบบ 2 ชั้น สร้างให้เหมือนบ้านในสมัยก่อน ตั้งอยู่ล้อมรอบกัน ตกแต่งด้วยของเก่าดั้งเดิม ที่ให้กลิ่นอายตอนที่เรายังเด็กๆ รวมถึงต้นไม้สีเขียว ร่มเย็น ปลูกอยู่ทั่วโครงการ เห็นแล้วสดชื่น ^^บ้านแต่ละหลังก็จะเปิดเป็นร้านขายของเแฮนเมด, ของตกแต่งบ้าน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, งานไม้ , Bookoo studio Showroom งานคราฟท์และงานเซรามิก, Orn the Rose บ้านและสตูดิโอ ของหญิงสาวที่รักงานปักผ้า, ห้องสมุดเก๋ๆ เอาไว้นั่งอ่านหนังสือชิลๆ และในแต่ละเดือนที่ บ้านข้างวัด ก็จะจัดตารางเรียน workshop ให้ได้มีกิจกรรมสนุกทำกันด้วย ฯลฯ อีกทั้งบ้านทุกหลังหันไปทาง ลานหญ้าสีเขียว ที่ตั้งอยู่ไล่เป็นชั้นๆ เป็นลานกิจกรรม เอาไว้จัดงานและทำกิจกรรมร่วมกันผู้คนที่มายัง บ้านข้างวัด มีทั้งคนในพื้นที่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งได้ใช้เวลาทั้งในช่วงวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ เข้ามาเที่ยวชม มาพักผ่อน มาเลือกจับจ่ายใช้สอย และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆที่ทาง บ้านข้างวัด จัดขึ้นตามแต่ละช่วงเทศกาลในทุกเช้าวันอาทิตย์ที่นี่จะมีกิจกรรม Morning Market ซึ่งเป็นออกร้านจำหน่ายอาหาร ผักสด ผลไม้สดจากร้านที่ผ่านการคัดเลือกมาในบางช่วงของปียังมีการจัดกิจกรรมตลาดนัดมือสอง ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนนำของมือสองนานาชนิด ทั้งของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ของทำมือ ของใช้ต่างๆ มาออกร้านวางขายกันในพื้นที่อีกด้วย

วัน-เวลาเปิด/ปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 ? 18.00 น. *ปิดวันจันทร์

ที่อยู่ : 191-197 ม.5 ซ.วัดอุโมงค์ และวัดร่ำเปิง ถ.คลองชลประทาน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50200

พิกัด : 18.776105, 98.948378

โทรศัพท์ : 095-0691-0888 , 090-056-9042 ,

Facebook : https://www.facebook.com/BannKangWat

ขอบคุณรูปภาพ Morning Market at Bann Kang Wat , บ้าน?ข้างวัด?

ขอบคุณข้อมูลจาก : travel.mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |