ตัด 'หน้าม้าซีทรู' ยังไงให้ดูสวยใส ได้ลุ๊คแบ๊วเหมือนสาวเกาหลี

เข้าชม : 0   |  ก่อนอื่นต้องขออธิบายให้เข้าใจตรงกันก่อนว่า หน้าม้าซีทรู คืออะไร? สาวๆ บางคนอาจจะยังเกิดความสงสัยอยู่ เพราะปกติก็รู้จักกันแค่ผมหน้าม้าเท่านั้น แล้วมีความแตกต่างอะไรกันตรงไหน

สำหรับ หน้าม้าซีทรู ก็คือ ผมหน้าม้าธรรมดานี่แหละ เพียงแต่จะเป็นหน้าม้าบางๆ ว่ากันว่าตัดแล้วจะทำให้หน้าดูเด็กลง ดูแบ๊ว ดูใส น่าทะนุถนอมอะไรแบบนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เราก็จะเห็นบรรดาไอดอลสาวๆ เกาหลีที่ฮิตตัดหน้าม้าซีทรูกันมาก ที่สำคัญ Sanook! Women ก็ยังหาวิธีตัดมาฝากกันด้วย ต้องลองทำดู เผื่อแฟนจะได้รัก จะได้หลง!
ขั้นที่ 1
เราจะมาเริ่มแบ่งผมกัน ก่อนอื่นสาวๆ จะต้องทำผมให้เปียกนิดๆ เพื่อให้ผมของเรานั้นตัดได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็ให้ใช้หวีแบ่งผมแสกกลางออกสองข้างให้เท่าๆ กันขั้นที่ 2
ต่อมาให้เริ่มแบ่งผมออกเป็นรูปสามเหลี่ยมโดยใช้หวี
ขั้นที่ 3
จับผมส่วนกลางที่เราแบ่งเป็นรูปสามเหลี่ยมไว้ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางหนีบเอาไว้ให้มั่น แล้วตัดให้ได้ระดับความยาวที่สาวๆ ต้องการขั้นที่ 4
เมื่อตรงกลางเรียบร้อย ก็ให้สาวๆ มาจัดการอีก 2 ข้างที่เหลือ ใช้ที่หนีบผมหนีบผมไว้ไม่ต้องนาน จากนั้นใช้กรรไกรค่อยๆ เล็มผมให้เป็นระดับลงมา ซึ่งอาจจะถือกรรไกรเฉียง 45 องศาแล้วค่อยๆ เล็ม น่าจะถนัดมือและได้ระดับที่สวยกว่า เล็มให้ครบทั้ง 2 ข้าง เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้หน้าม้าซีทรูที่ตั้งใจแล้ว หวีหน่อยๆ ให้เข้าที่

ถึงเวลาจัดทรงให้ หน้าม้าซีทรู แล้ว!

 
LOOK 1

ให้แบ่งผมออกเป็น 3 ส่วนเหมือนตอนแรกที่ตัด โดยแบ่งผมแสกกลางออกเป็นซ้ายขวาก็จะได้ 2 ส่วน รวมกับผมหน้าม้าซีทรูที่ตัดเรียบร้อยแล้วก็จะเป็น 3 ส่วนพอดิบพอดี ลุคนี้ได้ความรู้สึกเหมือนสาวเกาหลีอยู่ไม่เบาLOOK 2
ให้แสกกลางเหมือนเดิม แต่ลองไดรฟ์หน้าม้าแล้วปัดไปข้างใดข้างหนึ่ง เออ ! ก็ดูเก๋อยู่เหมือนกันนะ
LOOK 3
ลองเปลี่ยนดู คราวนี้ก็ให้ไดร์หน้าม้าแสกกลางดูบ้าง เอาไว้ให้เข้ากับการแต่งตัวสบายๆ ชิวๆ ได้

หากว่าใครดูภาพพร้อมกับอ่านตัวหนังสือแล้วยัง งงๆ อยู่ เราก็มีแบบเป็นภาพเคลื่อนไหวมาให้ดูกันด้วย!

เป็นยังไงกันบ้าง อยากให้สาวๆ ลองทำตามกันดู เปลี่ยนลุคซะบ้างชีวิตจะได้มีสีสันมากขึ้น คราวนี้สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากไปเสียเงินตัดผมหน้าม้าหลายบาทก็สามารถทำได้เองแล้วนะ ไม่ต้องกังวัลเวลาที่เราไปตัดกับช่างแล้วไม่ได้หน้าม้าที่ถูกใจ ทำเองสบายใจที่สุดจริงรึเปล่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : youtube : SOON SIKI

ขอบคุณข้อมูลจาก : women.sanook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |