5 วิธีปลอบใจเพื่อน ในยามที่เขาอกหักจากคนรัก

เข้าชม : 1   |  
ในยามที่เราเห็นเพื่อนของเรากำลังมีอาการซึมเศร้า ไม่พูดไม่จากับใครเลย แล้วก็ไม่ยอมทำอะไรเลย เอาแต่นั่งร้องไห้อยู่นั้น เห็นแบบนี้แล้วเราก็อดสงสารเพื่อนไม่ได้เลย แต่จะทำยังไงดี ในเมื่อเราไม่เคยอกหัก (ก็ไม่เคยมีแฟนกับเค้าสักคน) เลยไม่รู้ว่าจะปลอบใจเพื่อนอย่างไรดี วันนี้เรามี 5 วิธีปลอบใจเพื่อน ในยามที่เขากำลังอกหักมาบอก?.

1. ทำตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ

เพื่อให้เพื่อนๆ ของคุณรู้ว่าพวกเขาสามารถพึ่งพาคุณได้ในยามวิกฤตไม่ว่าจะเป็นการซื้ออาหารแมวที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงหรือเป็นไหล่ให้อิงแอบร้องไห้ แสดงให้ทุกคนรู้ว่าคุณมีความพร้อมอยู่เสมอเพื่อใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ คุณไม่จำเป็นต้องยกเลิกนัดแต่จงรู้ว่าเวลาของคุณมีค่ามากกับใครบางคนที่กำลังรับมือกับความสูญเสีย

2. ยื่นมือช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ

คุณควรให้พื้นที่กับเพื่อนเมื่อพวกเขาสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไป แต่อย่ารอนานเกินกว่าที่จะโทรศัพท์ไปหาเพราะความโศกเศร้าจะทำให้รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวอย่างมากโดยเฉพาะกับผู้หญิงที่ต้องการความช่วยเหลือ ประโยคง่ายๆแค่ ?วันนี้เป็นยังไงบ้าง? เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ขณะที่ ?ฉันอยากบอกให้เธอรู้ว่าฉันยังอยู่ตรงนี้นะ? คือประโยคที่บ่งบอกว่าคุณใส่ใจ เมื่ออาการเศร้าโศกจากการที่ฉันสูญเสียคุณย่าเริ่มจางหายไป เพื่อนสนิทของฉันก็พาฉันไปเที่ยวและให้ฉันคิดถึงเรื่องอื่นบ้าง วิธีนี้อาจทำให้รู้สึกสดชื่นที่จะได้หยุดพักและตระหนักว่าเราไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

3. พร้อมรับฟัง

บางครั้งการรับฟังอาจเป็นเรื่องยาก การพูดคุยโทรศัพท์อาจนานกว่าที่คุณคิดไว้ คุณอาจจะต้องต่อสู้กับปัญหาของตัวเองด้วย แต่สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นไปที่เพื่อนก่อน การมีส่วนร่วมในความเศร้าโศกจะช่วยเยียวยาได้อย่างแท้จริง ความเศร้าโศกเป็นส่วนหนึ่งของความอ้างว้างและบางครั้งการนั่งดูซีรีส์อยู่ข้างๆกันนั้นเป็นสิ่งที่เพื่อนต้องการจริงๆ

4. สังเกตคำบอกใบ้

คำถามสำคัญที่มักจะเกิดขึ้นหลังเหตุการณ์สูญเสียคือ ?มีอะไรให้ฉันช่วยได้บ้าง?? แต่บางครั้งเพื่อนของคุณก็ไม่สามารถบอกได้ถึงสิ่งที่ต้องการ เธออาจไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำว่าห้องของเธอสกปรกหรือตู้เย็นว่างเปล่า ดังนั้นนี่เป็นโอกาสดีแล้วที่คุณจะได้เข้าไปช่วยเหลือ เมื่อปู่ทวดของฉันเสียชีวิต เพื่อนๆของฉันก็แวะเข้ามาเงียบๆสัปดาห์ละครั้งและช่วยตัดหญ้าที่สนาม สิ่งหนึ่งที่ทำให้ความกังวลลดลงก็คือการปลอบใจ

5. พยายามหัวเราะเข้าไว้

เมื่อไม่นานมานี้สามีได้ทำให้ฉันนึกถึงช่วงเวลาที่เพื่อนสนิทของเขาได้สูญเสียคุณพ่อไป หลังจากงานศพพวกเขาก็พากันไปรับประทานไอศกรีมกัน บังเอิญสามีของฉันเหยียบผ้าเช็ดปากลื่นล้มลงกระแทกพื้นและทำให้ไอศกรีมช็อคโกแลตลอยขึ้นฟ้า ความซุ่มซ่ามของเขาได้เรียกเสียงหัวเราะในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

????????????-

ภาพปรกอบจาก : http://savrsena.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://love.campus-star.com/relationship/8657.html


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |