เรื่องใกล้ตัวที่ผู้หญิงควรรู้!! เป็นไข้ทับระดู ห้ามกินอะไรบ้าง ?

เข้าชม : 0   |   ไข้ทับระดู ห้ามกินอะไรบ้าง ? เพราะใคร ๆ ก็มักจะบอกว่าห้ามกินโน่น ห้ามกินนี่ แต่ในความเป็นจริงแล้วห้ามกินอะไรบ้าง มาหาคำตอบกันเลยค่ะ

          เคยไหมคะสาว ๆ เมื่อเป็นไข้ทับฤดูแล้วคนรอบข้างมักจะบอกว่าห้ามกินอันนั้นนะ ห้ามกินอันนี้นะ เพราะมันเป็นของแสลง ไม่ถูกกับโรค และจะยิ่งทำให้อาการแย่เข้าไปใหญ่ ทั้งนี้ความเชื่อเหล่านี้ถึงแม้จะมีมาตั้งแต่สมัยโบร่ำโบราณ แต่ของอย่างนี้รู้เอาไว้แบบฟังหูไว้หูก็ไม่เสียหายนะคะสาว ๆ ว่าแต่ว่าเวลาเป็นไข้ทับระดูแล้วจะต้องงดและห้ามกินอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาบอกสาว ๆ กันแล้วค่ะ อยากรู้ตามไปดูกันเลย... อาหารที่ไม่ควรรับประทานเมื่อเป็นไข้ทับระดู

 


          น้ำมะพร้าว ช่วงที่เป็นไข้ทับระดูและมีประจำเดือนไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าว เพราะจะทำให้ปวดท้องและปวดหลัง ทั้งนี้สรรพคุณของน้ำมะพร้าวจะไปล้างฤทธิ์ยา ทำให้รับประทานยาแล้วไม่ได้ผลอีกด้วย

 


น้ำแข็งหรือน้ำเย็น เพราะจะทำให้ประจำเดือนหยุดไหล หรืออาจทำให้เกิดอาการช็อกได้แตงกวา เพราะอาจทำให้อาการหนักขึ้นและเกิดภาวะช็อกได้ลำไย เพราะจะทำให้ยิ่งตัวร้อนและไข้ไม่ลดขนุน กินแล้วจะยิ่งทำให้ร้อนใน มีไข้สูงกว่าเดิมอบเชย เพราะจะทำให้ร่างกายร้อน และประจำเดือนออกมากเกินไป

 
          และนี่ก็คือความเชื่อของคนโบราณที่บอกต่อกันมาว่าเวลาเป็นไข้ทับระดูแล้วห้ามรับประทานของแสลงเหล่านี้ เพราะมันจะยิ่งทำให้อาการแย่ลง ทั้งนี้เมื่อสาว ๆ รู้อย่างนี้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงเอาไว้จะดีที่สุดนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : women.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |