วุ้นไข่ สูตรขนมไทยคลาสสิกลายสวย ส่วนผสม 4 อย่าง

เข้าชม : 2   |  




     คลายเหงาในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยการเข้าครัวทำวุ้นไข่กันเถอะ สูตรขนมไทยลายสวย ชิ้นจิ๋วทำไม่ยาก อร่อยพริ้มกรุบทุกคำ

     เมนูวุ้น อีกสูตรขนมไทยที่ทำง่ายแถมยังกินคลายร้อนได้ แต่ตอนนี้เริ่มเบื่อวุ้นกะทิที่ทำเป็นประจำแล้วล่ะสิ อยากได้เมนูวุ้นอื่น ๆ มาทำสลับกันบ้าง กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำวุ้นไข่ สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบน้อยชิ้น ถ้ากินไม่หมดก็แช่เย็นไว้กินมื้อต่อไปได้ อร่อยแน่คอนเฟิร์ม


      วุ้นไข่ สูตรขนมหวานไทย by Kitty Chef โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

      "วุ้นไข่" ใคร ๆ ก็ทำได้ แค่มีไข่ ผงวุ้น และน้ำตาลทรายก็ทำได้แล้ว

ส่วนผสม วุ้นไข่

     - น้ำ 500 กรัม
     - ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
     - น้ำตาลทราย 80 กรัม
     - ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำวุ้นไข่

 

     - ใส่น้ำเปล่า เติมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลายดีและต้มวุ้นให้เดือด 



     - ตีไข่ให้แตก 



     - ค่อย ๆ เทไข่ลงไปในวุ้นเป็นเส้นเล็กแล้วใช้ช้อนคนไข่ไม่ให้จับตัวเป็นก้อน



     - พอไข่สุกดีแล้วก็เทใส่กาน้ำนกหวีด เพื่อที่จะไปเทใส่พิมพ์ได้ง่าย ๆ ค่ะ



     - เทวุ้นใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้

 

     - รอให้วุ้นเซตตัวก็กินได้แล้วค่ะ ถ้าใครชอบกลิ่นหอม ๆ ก็เติมกลิ่นวานิลลาได้นะคะ

วิธีทำวุ้นไข่


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยว















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |