วิธีแก้เหงาของสาวโสด ที่หยุดอารมณ์เหงาเปล่าเปลี่ยวได้แบบอยู่หมัด

เข้าชม : 0   |  วิธีแก้เหงาของสาวโสด ที่หยุดอารมณ์เหงาเปล่าเปลี่ยวได้แบบอยู่หมัด ใครที่กำลังรู้ตัวว่าโสด ลองเข้ามาอ่านดู แล้วจะรู้เลยว่าความโสดก็เป็นเรื่องดีไม่แพ้กัน


         ใครที่บอกว่าความโสด เป็นเรื่องน่าเศร้า เห็นทีว่าเมื่ออ่านบทความนี้แล้ว อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวโสดทั้งหลาย ที่หลงคิดว่าความโสดมักมาพร้อมกับความเหงา ขอบอกเลยว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ใครที่จมปลักกับความโสดมานาน วันนี้เรามีวิธีแก้เหงาสำหรับสาวโสดมาฝากกัน เอาไว้รอเวลาที่จะไม่โสดไปพลาง ๆ มีวิธีแก้เหงาความโสดแบบไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

1. ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและเพื่อนเยอะ ๆ 

         ว่ากันว่าช่วงเวลาที่คุณโสด จะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถโฟกัสความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่อยู่รอบตัวคุณมากขึ้น เช่น ครอบครัว, เพื่อน, เพื่อนร่วมงาน เป็นต้น ซึ่งคุณไม่รู้ตัวหรอกว่า ตอนที่คุณไม่โสด คุณได้เพิกเฉยและมองข้ามความสัมพันธ์เหล่านี้ไปมากน้อยแค่ไหน การใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและคนใกล้ตัวมากขึ้น บางครั้งก็สามารถทดแทนความสัมพันธ์แบบหนุ่มสาวได้เลยนะ รับรองเลยว่าบุคคลเหล่านี้ เขาจะมอบความรักให้กับคุณแบบชนิดที่ว่าทำเอาคุณหายเหงาเลยทีเดียว

2. ออกไปข้างนอกเปิดหูเปิดตาบ้าง

         การที่คุณโสด ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนผิดปกติ มีอะไรที่ทำได้มากกว่าการหมกตัวอยู่ที่ในห้องนั่งเปิดเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา เราต้องฉลองความโสดด้วยการเปิดหูเปิดตารับรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากขึ้นกว่าเดิม หากิจกรรมสนุก ๆ เพื่อเรียกความกระปรี้กระเปร่า ออกไปหาของอร่อย ๆ ทาน ออกกำลังกาย และไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอสังคมใหม่ ๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ที่คาเฟ่ไหนสักร้าน แล้วคุณจะรู้สึกสนุกจนลืมไปเลยว่า ความเหงาจากความโสดมันเป็นยังไง


3. หาสัตว์เลี้ยงสักตัว

         ใครที่กำลังเหงา ๆ เปื่อย ๆ เพราะความโสดอยู่ละก็ เรามีอีกหนึ่งวิธีแก้เหงามาแนะนำ หาสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ มาเป็นเพื่อนแก้เหงาสักตัวก็ดีไม่น้อยเลยนะ ใครถนัดและรักสัตว์ชนิดใดเป็นพิเศษ ก็ลองดูได้ รับรองว่า ลองถ้าได้เลี้ยง สาวโสดทั้งหลายจะไม่รู้จักกับความเหงาอีกเลย เพราะคุณจะต้องคอยดูแล ให้อาหาร คอยเล่นกับมันแทบจะทุกเวลา ไม่มีช่องว่างให้กับความเหงาเข้ามาแทรกแซง

4. ออกไปเป็นอาสาสมัคร

         ดูเหมือนว่ากิจกรรมนี้จะเป็นกิจกรรมสำหรับสาวโสดที่ออกแนวสายบุญนิด ๆ โสดแล้วยังจิตใจดีอีกต่างหากนะเนี่ย เพราะจะโสดทั้งที จะโสดแบบเปล่าประโยชน์ก็ใช่ที่ ออกไปทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อสังคมบ้าง นอกจากจะได้เจอสังคมใหม่ ๆ แล้ว กิจกรรมอาสาของคุณยังมีส่วนทำให้คนอื่น ๆ ได้มีความสุขด้วย เมื่อเห็นคนอื่นมีความสุข คนโสด ๆ แบบเราก็พลอยมีความสุขไปด้วย ถูกไหมคะ 

         เห็นไหมคะว่า ความโสดไม่ได้มาพร้อมกับความเหงาเสมอไป มีวิธีต่าง ๆ มากมายที่ช่วยให้คุณได้คลายเหงา เพียงแค่คุณลองสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัวให้มากขึ้น ลองมองมันในแง่บวก อย่ามองความโสดแต่แง่ลบอย่างเดียว แล้วคุณจะรู้เลยว่าการหายเหงาจากความโสดเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

livestrong.com, akirahrobinson.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : wedding.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |