วิธีจัดการกับคน "นิยมการมีกิ๊ก" !

เข้าชม : 0   |  

 การมีกิ๊ก เป็นปัญหาที่น่าปวดหัวสุดๆสำหรับชีวิตรัก เชื่อมั้ยคะว่า บางคนที่มีกิ๊ก ก็ไม่ใช่แค่สถานการณ์พาไป แต่เป็นความนิยมส่วนตัว ! วันนี้เรามาดูวิธีจัดการกับคน "นิยมการมีกิ๊ก" จากคุณหมอกัมปนาท ตันสิถบุตรกุล กันค่ะ
 ปัญหาความรัก เรื่องการมีกิ๊ก ส่วนใหญ่มักเป็นท่ีนิยมในหมู่คนท่ีเรียกว่าเป็นคนรุ่นใหม่ อยากมีชีวิตกระชุ่มกระชวย คนรุ่นเก่าก็อยากจะเอาอย่างบ้างจนในที่สุดเกิดปัญหาในเรื่อง ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ที่มีอยู่เดิม แทนที่จะกระชุ่มกระชวยก็กลายเป็นหดหู่เศร้าใจในที่สุด

วิธีการที่ดีท่ีสุดในการรับมือ กับคนที่นิยมมีกิ๊ก คือค่อยๆ ทบทวนว่ามีสาเหตุมาจากที่กล่าวมาหรือไม่ ถ้าใช่ ก็ควรแก้ไขให้ตรงสาเหตุ ดีกว่าการใช้อารมณ์ ไม่ควรทะเลาะเบาะแว้ง หรือใช้ ความรุนแรงในการจัดการแก้ปัญหา
ไม่สนับสนุนให้เกิดเหตุการณ์แบบน้ีในครอบครัวหรือชีวิตคู่

แม้กระท่ังในสังคม เช่น ท่าทีของคนในครอบครัว ควรแสดง ให้เห็นว่าพฤติกรรมเหล่าน้ีเป็นพฤติกรรม ท่ีสมาชิกในครอบครัวไม่ยอมรับ รวมถึง สื่อต่างๆ ที่ชอบนำเสนอเรื่องราวของคนท่ีนิยมมีแฟนหรือมีกิ๊กหลายๆคนเป็นเรื่องท่ียอมรับได้ในสังคม เช่น มีการนำเสนอว่าเป็น เรื่องของความเท่ห์ ทันสมัย หรือบางครั้งก็มองเป็น เรื่องตลกขบขัน แต่คนที่ต้องเจอปัญหาแบบนี้ คงไม่ได้สบายใจด้วย

.

ยอมรับ เข้าใจ และแก้ไขให้ถูกวิธี

วิธีการที่ดีท่ีสุดคือการปรับใจยอมรับคนที่เป็นแบบน้ี และหาทางแก้ไขโดยการ ทำให้คนเหล่าน้ันตระหนักถึงปัญหาที่ตามมา การเพิ่มความภาคภูมิใจในตัวเองให้กับคนเหล่านั้นน่าจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด แม้ว่าจะไม่ใช่ เรื่องท่ีง่ายนัก บางรายอาจต้องพบจิตแพทย์ นักจิตวิทยาเพื่อทำจิตบำบัดร่วมด้วย และเมื่อได้พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มท่ีแล้ว ยังไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็คงต้องจัดการขั้นเด็ดขาดซะแล้ว

.

หากเกินเยียวยา ก็ต้องตัดใจ

ขาดศีลธรรม ดังท่ีกล่าวมาข้างต้น คนเหล่า นี้มักยากที่จะแก้ไข เรียกว่าเกินเยียวยาเสีย มากกว่า คงต้องกลับมา ทบทวนกับตัวเองว่า ถ้าใครที่คิดจะมีคู่แบบกรณีที่เกินเยียวยานี้  ลองเปลี่ยนที่ตัวเองว่าควรตัดใจเสียดีกว่าที่จะทนอยู่ต่อไป เพราะคงต้องแลกกับปัญหาอีกมากมาย และที่สำคัญคือคุณเองที่จะต้องเสียสุขภาพจิต และหาความสุขในชีวิตแทบไม่ได้

.

.            การนอกใจไม่ใช่เรื่องที่ควรจะปล่อยผ่าน แต่ก็ควรจะแก้ไขด้วยความรัก ความเข้าใจ และการให้อภัย  คนที่คุณรักอาจจะกลับมาเป็นคนรักที่ดี และมีครอบครัวที่อบอุ่นได้อีกครั้ง และคุณเองก็จะได้พบความสุขที่แท้จริง

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก  manarom.com , c.hancinema.net
ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsfriendclub.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |