เศร้าทำไม หาใหม่สิ! วิธีฟื้นหัวใจให้กลับมามีรักใหม่ได้อีกครั้ง!! แล้วเดินหน้าหาใหม่ด้วย 6 วิธีต่อไปนี้

เข้าชม : 2   |  Life goes on. ชีวิตคนเรายังไงก็ต้องก้าวต่อไป การที่คุณอกหักหรือต้องหย่าร้าง ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าชีวิตคุณต้องพังทั้งหมด มันก็แค่สเตปชีวิตหนึ่งที่คุณแค่ก้าวพลาดหรือไม่ก็ถูกหักหลังเท่านั้น คุณยังมีอีกหลายด้านของชีวิตที่ดีอยู่ และความรักดี ๆ ก็อาจกำลังรอคุณอยู่ !   


จงเข้มแข็ง ปลุกตัวเองให้ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง ประสบการณ์เลวร้ายมันทำร้ายคุณไม่ได้หรอก ถ้าคุณไม่แบกรับมันซะอย่าง ! แล้วเดินหน้าหาใหม่ด้วย 6 วิธีต่อไปนี้   

1. สนุกเท่าที่ใจต้องการ 

ชีวิตโสดใครว่าเศร้า ตรงกันข้ามมันคืออิสระที่จะทำอะไรก็ได้โดยไม่มีใครห้ามต่างหาก การกลับมาโสดอีกครั้งอย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่าควรจะรักตัวเองให้มาก และเติมเต็มทุกอย่างให้ตัวเองด้วยตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป กลับเมื่อไหร่ก็ได้ ไปไกลแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องมีใครมาโทรตามหรือขัดขวางความสนุกอีก   


2. มีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน

 สลัดอดีตแย่ ๆ ทิ้งไปได้เลย คุณทำดีที่สุดแล้วและควรปล่อยให้มันผ่านไป ในเมื่อโลกยังต้องหมุนต่อไป คุณก็ต้องเดินตามจังหวะที่โลกหมุน สิ่งใหม่ ๆ กำลังรอให้คุณออกไปตามหาอยู่หลายสิ่งมาก   

3. เคารพตัวเอง 

หยุดโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุอย่างใหญ่หลวงที่ทำให้เรื่องทุกอย่างมันจบลง และหยุดที่จะอ้อนวอนร้องขอให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม นี่คือเวลาที่คุณต้องรักตัวเองให้มาก และรักในศักดิ์ศรีตัวเองให้มาก คุณมีค่าพอที่จะเจอกับคนดีและรักที่ดีกว่านี้ มั่นใจในตัวเองสิ !   

4. อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ 

พระเจ้าไม่เคยเร่งรีบ ดวงชะตาไม่เคยมีทางลัด อย่าเร่งรัดให้ใครมารับตำแหน่งแฟนคนใหม่ถ้ายังไม่ชัวร์พอว่าแผลใจของคุณหายดีแล้ว ให้เวลามันผ่านไปช้า ๆ สนุกกับชีวิตโสดไปเรื่อย ๆ บทจะมี เดี๋ยวมันก็มีแบบไม่คาดคิดเองแหละ   


5. วิเคราะห์อดีต

ในที่นี้ไม่ได้แปลว่าให้คุณใคร่ครวญถึงคนรักเก่าหรือเรื่องที่เจ็บปวดใจ แต่ให้ลองคิดแบบมีสติดูว่าอะไรคือข้อผิดพลาดของเรา จดจำให้ขึ้นใจแล้วพยายามอย่าให้เกิดขึ้นซ้ำในวันที่คุณเปิดรับแฟนคนใหม่   

6. เศร้าทำไม หาใหม่สิ ! 

แม้รักที่ผ่านมาจะเจ็บปวดมากที่สุดหรือเป็นรักที่ดีที่สุดก็ไม่ควรปิดกั้นตัวเอง คนเก่าก็ส่วนคนเก่า ในเมื่อเขามีทางใหม่ที่ดีได้ คนอื่นยังมีรักใหม่ได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน ! 

จงเชื่อมั่นในตัวเอง และศรัทธาในความรัก เดี๋ยวคนที่ดีและรักที่ดีจะมาหาคุณเองในสักวัน


ขอบคุณข้อมูลจาก : jeeb.me


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |