รีวิวที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องดู! 5 วิธีแก้ผิวแพ้ง่าย คัน แดงแบบอยู่หมัด แพ้แค่ไหนก็เอาอยู่

เข้าชม : 0   |  ประเทศไทยเราไม่ว่าจะฤดูไหนๆก็ร้อนเสมอ จริงมั้ยคะ? แถมแดดแรงระดับเผาไหม้กันเลยทีเดียว พักกลางวันนี่ไม่อยากออกไปกินข้าวเลยค่ะ อย่าว่าแต่ตอนกลางวันเลยแค่จะออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียน เห็นแดดก็เพลียจนอยากจะยอมแพ้แล้ว แค่นั้นยังไม่พอจ้ายังแถมฝุ่นมาให้อีกเพียบเลย

เรื่องฝุ่นนี้เป็นปัญหาสำหรับเราเลยแหละ เพราะเราอ่ะแพ้ฝุ่นเอามากๆ เจอฝุ่นนิดนึงเป็นไม่ได้ค่ะคันยิบๆทุกที ยิ่งเจอฝุ่นเยอะๆทีไรนะ ผิวแสบแดง แพ้ตลอด T_T ซึ่งเราเองจะแก้ปัญหาด้วยการเอาเสื้อมาคลุมบ้างล่ะ ทาครีมบ้างล่ะ แต่พอมันแพ้ขึ้นมาหนักๆบางทีมันก็ยากจะทุเลานะคะ เกิดเป็นผู้หญิงผิวจะพังไม่ได้ เลยเริ่มเสาะหาตัวช่วย เสิร์ชหาข้อมูลจากกูเกิ้ลจนได้เจอไอเท็มมา 5 ตัว ซึ่งวันนี้จะมาทดสอบเพื่อจัดอันดับให้ดู

วิธีการทดลองคือเราจะเอาไม้ขนไก่มาปัดที่แขนค่ะ T_T ทรมานมาก มันแดง และคันสุดๆๆๆๆ แล้วนำครีมทั้งหมดมาทา พร้อมจับเวลาเป็นวินาที ว่าตัวไหนจะช่วยลดรอยแดงและความคันได้ดีกว่ากัน ตามไปดูกันเล้ยยยย


ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทดลองก่อนนะคะ


Evian Eau Minerale Naturelle
La Roche Posay Soothing Repairing Balm
Eucerin UltraSENSITIVE Concealing Care
Ezerra Cream
Physiogel Daily Moisture Therapy
เริ่มการทดลองค่ะ พลีชีพแขนข้างซ้ายเพื่องานนี้โดยเฉพาะ


แขนก่อนปัดฝุ่น


หลังจากแพ้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

นาทีนี้ไม่ไหวล้าว มันแดง มันคัน มันเห่อ T-T ก่อนที่มันจะสายไป รีบแต้มครีมเลยค่ะ เรียงจากซ้ายไปขวา Eucerin | La Roche-Posay | Ezerra | Physiogel | Evian


รีวิวครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin La Roche Posay Ezerra Physiogel Evian

เกลี่ยให้ทั่วๆ แบ่งอาณาเขตกันชัดเจน แล้วเริ่มจับเวลา 45 วินาทีค่ะให้ผลิตภัณฑ์ได้แสดงแสนยานุภาพครีมบำรุงผิว Eucerin  La Roche Posay  Ezerra  Physiogel  Evian

แอบเอาครีมป้ายๆออกมานอกบริเวณด้วย เพราะคันมาก ไม่ไหว T_T หลังจากนี้ก็จะได้รู้ว่าใครจะอยู่ใครจะไป แต่!!! แขนฉันตอนนี้ไปแล้วค่า แสบ แดง จนชา กรี๊ดดดดครบ 45 วินาที จัดการเช็ดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดออกค่ะ ดูกันให้ชัด ว่าใครรอด ใครร่วง ให้ภาพตัดสินเลย ขออนุญาตสรุปให้นะคะ โดยเรียงตามลำดับดังนี้

5. Evian

เนื่องจากเป็นน้ำแร่ไม่ใช่ครีมแบบตัวอื่นๆจึงไม่สามารถลดรอยแดงลงได้ แต่มีข้อดีตรงที่ตอนฉีดลงบนแขนพร้อมกับแต้มครีมตัวอื่นๆ Evian ช่วยให้รู้สึกดีสุดๆ คงด้วยเพราะเป็นน้ำเลยมีความเย็นฉีดแล้วบรรเทาอาการแสบได้อันนี้ให้คะแนนนำเลย แต่ช่วยเรื่องลดผิวแดงมั้ย ไม่ค่อยช่วยนะคะเลยขอให้เป็นตัวสุดท้ายที่ชอบน้อยที่สุดในลิสต์

4. Ezerra

ตัวเด็ดจากหลายๆกระทู้ในโต๊ะเครื่องแป้งเลย ชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่หลังจากที่ทดลองแล้วเรื่องลดความแสบอันนี้ยังให้คะแนนกลางๆคือไม่ช่วยลดอาการแสบร้อนสักเท่าไหร่ เรื่องรอยแดง 45 วินาทีก็ไม่ช่วยให้ลดลงค่ะ แต่จากที่ศึกษาข้อมูลมา Ezerra เป็นครีมบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นซึ่งถ้าจะลดรอยแดงจากที่อ่านๆมาต้องให้เวลาสักหน่อยถึงจะเห็นผลดี จริงๆให้ผลพอๆกับ Physiogel แต่ว่าเนื้อหนักกว่า ซึมยากกว่า จัดให้เป็นลำดับ 4 เนอะ

3. Physiogel

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ ที่การันตีถึงความอ่อนโยนและเหมาะกับผู้ที่มีผิวเซนซิทีฟ จากผลการทดลองคือก็ชุ่มชื่นดีนะ เนื้อผลิตภัณฑ์ทาแล้วซึมซับเข้าผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ แต่ถ้าดูจากภาพจะเห็นได้ว่าไม่ใช่ตัวที่ลดรอยแดงได้ดีที่สุด ถ้าเปรียบเทียบก็อยู่ในลำดับที่ 3


2. La Roche-Posay

ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจอยู่นะคะ La Roche-Posay จัดอยู่ในกลุ่มเวชสำอางที่ทำมาเพื่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายและเซนซิทีฟโดยเฉพาะ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง หลังจาก 45 วินาทีช่วยให้รอยแดงลดลงได้ในระดับนึงเลยค่ะ ถือว่าอยู่ในระดับที่โอเคเลย แต่ขอหักคะแนนตรงเนื้อค่อนข้างหนัก ทาแล้วทิ้งความเหนียวเอาไว้ ขอให้เป็นลำดับที่ 2

และลำดับ 1 ได้แก่ Eucerin

มาถึงตัวสุดท้าย จากการทดลองนี้คือตกใจไม่คิดว่ามันจะรู้สึกหายแสบผิวเร็วขนาดนี้ แบบนับ 1-3 เอง นี่เป็นยาชารึเปล่าเนี่ย?! เนื้อครีมเบามาก เกลี่ยแล้วกลืนหายเข้าไปในผิวเลย ไม่ทิ้งความเหนียวเอาไว้ สบายผิว ให้คะแนนตรงจุดนี้ ส่วนเรื่องรอยแดง ชนะขาดเลย คงเห็นกันแล้วจากรูปเปรียบเทียบด้านบน อาจเพราะว่ามีสีเขียวด้วยมั้งมันเลยกลบสีแดงไป แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหายแดงเลย แต่ว่าในบรรดาทั้ง 5 ตัว Eucerin ทำได้ดีสุด ลดรอยแดงได้มากกว่าทุกตัวภายในเวลาที่จำกัดเท่ากัน

จากที่ทดลองไปยาวเหยียดนั้น สำหรับเราเองคงจะยึด Eucerin Ultra Sensitive Concealing care เป็นตัวหลักที่ใช้ตอนเช้าคือสามารถตอบโจทย์เราเรื่องความแดงและก็ความแพ้แบบสุดๆๆ ส่วนลาโรชจะใช้โบกเป็นมาสก์กลางคืนเราว่ามันชุ่มชื่นดี สุดท้ายนี้หวังว่าการท้าพิสูจน์ของเราในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาครีมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายของตัวเองนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |