5 ขั้นบันไดแต่ละขั้นของการตกหลุมรัก ลองมาดูกันว่าคุณถึงขั้นไหนแล้ว?

เข้าชม : 0   |  เพราะชีวิตจริงๆไม่เหมือนในการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ ความรักเลยไม่ได้เกิดและสมหวังเลยในวันเดียว ความรักต้องค่อยๆผ่านช่วงเวลาแต่ละขั้นเพื่อพัฒนาไปเป็นความรักที่สมบูรณ์ แต่ว่าขั้นบันไดแต่ละขั้นของการตกหลุมรักจะมีอะไรกันบ้าง เลื่อนลงไปดูเลยจ้าา

 


1. ช่วงของความตื่นเต้น

แน่นอนว่าขั้นแรกของการตกหลุมรัก สาวๆจะต้องรู้สึกตื่นเต้นและกังวลในเวลาเดียวกัน ตื่นเต้นที่ได้เจอหน้าเขา แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอยากพยายามเลิกคิดถึงเขาด้วยใช่ไหมล่ะ?? เค้าเรียกว่าตกหลุมรักจนไม่เป็นการทำอะไรแล้ว อิอิ

 


2. พัฒนาความสัมพันธ์กันเถอะ

ขั้นนี้สาวๆจะรู้สึกอยากเรียนรู้เกี่ยวกับเขามากขึ้น อยากจะรู้ว่าเขาชอบอะไร ใช้ชีวิตแบบไหน ไม่ชอบอะไร และแน่นอนว่าสาวๆที่อยู่ในขั้นนี้จะรู้สึกราวกับว่าโลกนี้มีแต่เราสองคนเลยแหล่ะ

 

3. ปรับตัวเข้าหากันเถิด

หลังจากที่รู้แล้วว่าคนนี้หน่ะใช่แน่ สาวๆก็จะอยู่ในขั้นที่ต้องปรับตัวเข้าหากันค่ะ เขาชอบอะไรเราก็ทำ เขาชอบอะไรเราก็ไม่ทำ ถ้าอยู่กันได้ก็ถือว่าความสัมพันธ์รุ่งเรือง แต่ปัญหาก็คือหลายๆคู่จะไม่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ จนทำให้ต้องเลิกรากันไปค่ะ

 

4. ความจริงต้องปรากฏ

ในขั้นนี้ สาวๆหลายๆคนจะรู้สึกสบายใจที่จะต้องเปิดเผยตัวเองโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะชอบหรือไม่ชอบเรา สาวๆหลายๆคนที่ไม่อายที่จะเป็นตัวของตัวเองสุดๆ ก็อยู่ในขั้นนี้แหล่ะจ้า แต่ขั้นนี้จะเป็นขั้นรับได้-รับไม่ได้เลยทีเดียวนะคะ ถ้ารับได้ก็คบกันต่อ ถ้ารับไม่ได้ก็อาจจะต้องบายกันไป

 

5. ประคับประคองให้ความรักยั่งยืน

ถ้าเข้าใจกันดี รับทุกอย่างของกันและกันได้ สิ่งสุดท้ายที่จะต้องทำในความรักก็คือประคองความรักให้ยั่งยืนเหมือนวันแรกๆที่รักกันให้ได้จนถึงที่สุด อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ว่าไม่มีคนรักคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกัน แต่สิ่งสำคัญก็คือทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันแล้วปรับความเข้าใจ กลับมารักกันใหม่ได้ไหมเท่านั้นเองจ้ะ

 

ระหว่างขั้นต่างๆ สาวๆก็อาจจะมีสับสนบ้างว่าจะไปกันรอดมั๊ย แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ตัวสาวๆเองแหล่ะค่ะว่าจะประคองความรักให้พัฒนาต่อไปได้หรือไม่ ส่วนสาวๆคนไหนที่อยู่ในขั้นสุดท้ายแล้วก็อย่าเพิ่งคิดว่ารักจะมีหวานมีความรู้สึกตื่นเต้นไม่ได้แล้วนะคะ ของแบบนี้มันต้องอยู่ที่ตัวสาวๆและคนรักว่าจะวางแผนอะไรใหม่ๆให้ได้รื้อฟื้นช่วงวัยหวานกันบ้างรึเปล่า อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา glamour

ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |