วิปโฟม ดียังไง? ทำไมเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใช้วิปโฟม

เข้าชม : 0   |  

กระแสวิปโฟมมาแรงจริงๆ นะเธอว์ แบบว่าตอนนี้ถ้าเดินซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อหาโฟมล้างหน้าสักตัว เธอจะเห็นผลิตภัณฑ์วิปโฟมเรียงรายให้เลือกเพียบ ทั้งแบบหลอด และแบบหัวปั๊มที่ได้ฟองโฟมทันที อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่า วิปโฟม ดียังไง ทำไมตอนนี้อะไรๆ ก็ต้องวิปโฟม สุดฯ มีคำตอบ พร้อมสอนการตีฟองให้นุ่มฟูละมุนหน้าด้วยนะ

 

กระแส วิปโฟม มาแรงสุดๆ

 

ทำไมถึงต้องใช้วิปโฟม? 

กระแสวิปโฟมมาแรงเพราะประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ สาวๆ ก็รู้ใช่มั้ยว่าสาวญี่ปุ่นเนี่ยเขาดูแลผิวกันละเอียดมากๆ แถมผิวเขาก็ดีม้ากมาก เพราะขั้นตอนการล้างหน้าของเขา เขาจะล้างแบบเบามือมากที่สุด ฟองโฟมเลยเป็นส่วนสำคัญในการล้างหน้า เพราะโฟมที่หนานุ่มจะเป็นเสมือนตัวกั้นระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้า ทำให้นิ้วมือไม่สัมผัสผิวหน้าโดยตรง สาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้าจะก่อให้เกิดริ้วรอย ได้ง่ายค่ะ ทีนี้เจ้าพวกฟองโฟมแบบนี้จะมีอานุภาคเล็กละเอียดกว่าโฟมธรรมดา ก็เลยทำให้รู้สึกสะอาดโดยที่ไม่ต้องถูหน้าแรงๆ ไงล่ะ

วิปโฟมแบบหลอดที่ขายตามท้องตลาด ไม่เห็นจะมีฟองฟูแบบในโฆษณาเลย

ผลิตภัณฑ์วิปโฟมที่เขาโฆษณานั้น คุณสมบัติหลักๆ คือเนื้อโฟมจะแน่น และให้ฟองที่ละเอียดมากกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไปค่ะ จริงๆ เราจะล้างหน้าแบบธรรมดาก็ได้นะ เพราะแค่ฟองที่เราใช้มือถูเองก็มากพอที่จะทำให้นิ้วมือเสียดสีกับใบหน้าน้อย ลงแล้ว แต่ถ้าอยากได้ฟองฟูหนาๆ แบบในโฆษณา จริงๆ เขามีตัวช่วยนะ นั่นก็คือตาข่ายตีฟองนั่นเอง

ตาข่ายตีฟองมีหน้าตาคล้ายๆ กับตาข่ายขัดผิวเวลาอาบน้ำนึกออกมั้ยคะ แต่มันจะเป็นรูปทรงยาวๆ คล้ายพู่ และตัวตาข่ายจะมีความนุ่มกว่า ไม่สากเท่าตาข่ายอาบน้ำ มีขายตามแผนกความงามในร้านไดโซะหรืออีฟแอนด์บอยก็มีขายนะ สนราคาอันละประมาณ 30-60 บาท แล้วแต่แบบ
วิธีใช้ก็ไม่ยากเลยค่ะ บีบโฟมลงไปบนตาข่ายเล็กน้อย แล้วใช้สองมือขยี้เบาๆ (เหมือนซักผ้า) สักพักฟองก็จะฟูขึ้นมา
จากนั้นใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้งรูดโฟมออกมาจากตาข่าย เราจะได้ฟองโฟมนุ่มๆ เพียบเลย ถ้ายังไม่เยอะพอเราจะขยี้ตาข่ายต่อก็ได้นะ จะยิ่งทำให้ฟองเยอะขึ้นอีก จากนั้นก็เอาฟองโฟมมาล้างหน้าได้เลยหลังจากที่สุดลองล้างหน้าด้วยวิปโฟมแบบนี้มาประมาณ 2 สัปดาห์ รู้สึกเลยนะว่าหน้านุ่มขึ้น แห้งตึงน้อยลง เพราะอานุภาคโฟมละเอียดมาก ทำให้เราไม่ต้องใช้โฟมเยอะๆ หน้าก็เลยไม่ถูกดึงความชุ่มชื้นไปเพราะเนื้อโฟม ขอบอกเลยว่าลงทุนซื้อตาข่ายตีฟองแค่ไม่กี่สิบบาทนี่คุ้มสุดๆ เลยอะ (แอบกระซิบว่าเอาไปลองกับสบู่ล้างหน้าด้วย ฟองเยอะไม่แพ้กัน ใครต้องใช้สบู่ของคลินิคก็ลองได้นะ)

ภาพประกอบส่วนหนึ่งจาก Pinterest : Amanda House Taylor
ภาพเปิดจาก www.elemis.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : sudsapda.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |