7 ทริคแต่งหน้าให้ดูเด็กลง!!

เข้าชม : 5   |  ไหนๆ ใครอยากได้เคล็ดลับหน้าเด็กบ้างคะ #แน่ะแก่อะดิ 5555 ไม่ช่ายยย ใครๆ ก็อยากหน้าเด็กอยู่แล้วอะเนอะ ถึงจะอายุเท่าไหร่เราก็อยากสต๊าฟหน้าเอาไว้ตอนที่ยังใสๆ ไม่อยากดูแก่อยู่ดี วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูเด็กลง แอ๊บใสวนไปค่ะ!

1. คิ้วหนานิดๆ เหมือนคิ้วธรรมชาติ
เพราะสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ มักจะต้องกันคิ้วให้เขียนง่ายๆ ส่วนใหญ่ก็จะบางและคม มีความคิ้วเป๊ะว่างั้นเถอะ ทีนี้ถ้าอยากให้หน้าเด็กก็คิดง่ายๆ ค่ะ เราจงเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ มีความหนา และรกนิดๆ (ย้ำ! ว่าเอาแค่พอดีๆ อย่าเยอะจนดูเป็นแต่งหน้าแฟนซีไปนะเธอ) อารมณ์ว่าคิ้วหนาแบบไม่ได้กันคิ้วอะจ้ะ สีก็ไม่ได้ปัดให้ดูทองๆ อะไรเลย นี่คิ้วธรรมชาติจริงจริ๊ง แค่นี้ก็ช่วยให้ภาพรวมทั้งหน้าดูเด็กลงกว่าคิ้วบางๆ หรือคิ้วคมเป๊ะแล้วล่ะ

2. แป้งฝุ่นเท่านั้น ระวังอย่าโบ๊ะ!บางคนชอบจัดหนักจัดเต็ม ลงรองพื้นแล้วยังจะต่อด้วยแป้งผสมรองพื้น กะว่าปกปิดกันไม่มีที่ให้รูขุมขนได้หายใจเลยทีเดียว แบบนั้นจริงๆ ก็เหมาะสำหรับเวลาไปออกงาน หรือต้องการความเป๊ะอยู่ค่ะ แต่สำหรับชีวิตประจำวันล่ะก็ แค่ใช้แป้งฝุ่นก็เพียงพอแล้ว ลองนึกภาพเด็กสาวใสๆ ผิวหน้าจะมีความดูเป็นผิว เห็นรอยกระ เห็นเส้นเลือดบางๆ แบบนั้นดูธรรมชาติกว่ากันเยอะ อาจจะใช้เบส หรือรองพื้นบางเบา แตะเล็กน้อยให้ดูหน้าผ่อง แต่ไม่ต้องเนียนเว่อร์ แล้วก็ปัดแป้งฝุ่นทับ แค่นั้นก็พอ

3. ไฮไลท์หัวตาด้วยสีสว่างสิ่งสำคัญก็คือไม่ต้องแต่งตาหนักๆ เพราะเด็กๆ เค้าคงไม่แต่งตาสโมกกี้อายกันหรอกคุณพี่ อาจจะแตะอายแชโดว์สีนู้ดบางๆ ทั่วเปลือกตาให้ดูสดใสขึ้น แล้วใช้อายไลเนอร์สีเนื้อแบบแมตต์ๆ ลงที่หัวตาล่าง ให้ดูสว่าง รวมไปถึงลงอินเนอร์ขอบตาล่างด้านในด้วยค่ะ แบบนั้นจะช่วยให้ตาดูโตแบบสว่างสดใสขึ้นมากๆ และไม่ดูเว่อร์เกินไปด้วย #เนียนๆ

4. อย่าโบกคอนซีลเลอร์จนหนาเตอะ ริ้วรอยโผล่แน่สำคัญสุดๆ เลยค่ะอันนี้ คือถ้าอยากหน้าเด็กให้ระวังไว้เลยว่า ห้ามโบกคอนซีลเลอร์หนาๆ เด็ดขาด พยายามเลือกคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาแต่ปกปิด เพราะถ้ายิ่งใช้คอนซีลเลอร์หนาๆ หรือโบกทับลงไปหลายชั้น ก็จะเกิดการแยกชั้น คอนซีลเลอร์ตกร่อง ดูหนาไม่พอ ยังไปย้ำพวกริ้วรอยให้เด่นกว่าเดิมอีก คราวนี้ไม่เด็กแล้วค่ะ พังเลย!

5. ปากสวยใสๆ น่าจุ๊บ ห้ามลืมลิปกลอสไม่ต้องจัดเต็มลิปจิ้มจุ่มแมท แต่ขอเป็นทาลิปแบบไล่เฉดเฉพาะตรงกลางริมฝีปาก แล้วก็ทาทับด้วยลิปกลอสเฉพาะตรงกลาง ให้ดูเงาๆ วาวๆ เล็กน้อย ลุคนี้จะเปลี่ยนให้ดูเด็กลงได้จริงๆ ถ้ามัวมานั่งทาลิปสีเข้มๆ ดาร์คๆ เก็บขอบปากคมกริบ แบบนั้นจะยิ่งทำให้ดูโต ดูเป็นสาาวเปรี้ยวมากกว่าจะช่วยให้หน้าเด็กนะจ๊ะ

6. หน้าเด็กแล้วห้ามลืมคอเด็ดขาด
ดูแลผิวและเมคอัพให้หน้าเด็กแล้ว ถ้าปล่อยให้คอเหี่ยวมีริ้วรอย บอกเลยว่าเอาไม่อยู่นะจ๊ะ เห็นหน้าเด็กแต่คอไม่สัมพันธ์กับหน้า ยังไงก็จับโป๊ะได้แน่ๆ 555 แนะนำให้ทาครีมบำรุงคอ หมั่นมาสก์คอ และก็นวดลดริ้วรอยบ่อยๆ เวลาแต่งหน้าก็อย่าลืมเมคอัพบางๆ ที่คอด้วย ลงไฮไลท์ที่รอยย่นเล็กน้อย จะทำให้รอยดูจางลงค่ะ

7. ปัดบลัชออนซะถ้าไม่อยากแก่
จำไว้เลยค่ะว่าการแต่งหน้าที่ไม่ปัดบลัชออนสักนิดเลย อาจจะทำให้ดูหน้าซีดเซียวเกินไป อย่างน้อยๆ ควรปัดบลัชออนให้ดูระเรื่อนิดๆ ก็ยังดี ใครอยากหน้าเด็กขั้นสุด ก็ปัดบลัชออนให้สูงหน่อย แถวใต้ตายิ่งดี และอย่าลืมเลือกโทนสีให้เข้ากับลิปด้วยนะคะ จะได้ดูกลมกลืน

ขอบคุณภาพจาก pinterestlushangelfarrahespinaaliexpress


ขอบคุณข้อมูลจาก : ladyissue


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |