ชวนทำอาหาร ?กุ้งซีฟู๊ด? สุดแซ่บสูตรนี้อร่อยแน่นอนคอนเฟิร์ม!

เข้าชม : 1   |  









หิวกันไหมเอ่ย ถ้าหิวแล้วมาลองหาวิธีทำอาหารทานง่ายๆด้วยเมนูง่ายอย่าง เมนูกุ้งซีฟู๊ดเปรี้ยวแซบ เมนูที่ทำงานแถวอร่อยด้วยนะคะว่าแต่เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม ?กุ้งซีฟู๊ด?

1.กุ้งขาว (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2.รากผักชีสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
4.พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8.ก้านคะน้าและแครอท แช่น้ำเย็นจัด
วิธีทำ ?กุ้งซีฟู๊ด?
1. เริ่มจากการลวกกุ้ง โดยตั้งน้ำให้เดือดจัด ใส่กุ้งลงไปลวก พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี หรือว่าลวกประมาณ 5-10 วินาที ให้รีบตักขึ้นทันที จะสุกพอดีและกุ้งไม่หด
2. การทำน้ำจิ้ม โดยนำน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย จากนั้นคนผสมให้น้ำตาลละลาย จากนั้นชิมรส ถ้าจัดเกินไปจะเติมน้ำซุปจากการลวกกุ้งนิดหน่อยก็ได้ค่ะ เมื่อชิมแล้วได้รสชาติที่ชอบแล้ว ใส่กระเทียมรากผักชี และเติมพริกขี้หนูสับตามลงไป เสิร์ฟคู่กับก้านคะน้า และแครรอทแช่เย็น เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูกุ้งมะนาวเปรี้ยวแซบแล้วละคะ





ขอบคุณข้อมูลจาก : ืnewsfresh.net


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยว















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |