รวบรวม "ฮวงจุ้ย (ตำราโบราณ) ง่ายๆที่บ้าน"

เข้าชม : 0   |  บทความวันนี้รวบรวมจากตำราโบราณของอาจารย์ข้าพเจ้าเองที่ถ่ายทอดมาให้ศึดษาแบบง่ายๆ โดยมิได้แต่งเติมใดๆ สืบทอดกันมา บางข้ออาจเป็นเรื่องความเชื่อ บางเรื่องอาจเป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ แต่ดูแล้วทุกคนสามารถอ่านและศึกษาเข้าใจแบบง่ายๆได้

ประตู

ประตูหน้าบ้านอยู่ ณ ทิศใต้หรือทิศตะวันออกจะถือว่าเป็นทิศมงคล
ประตูหน้าบ้าน ไม่ควรมีต้นไม้ใหญ่หรือกองหินมาบังขวางอยู่ เพราะจะส่งผลให้เกิดความเจ็บไข้ไม่สบายแก่เด็กๆ และ ทำให้มีภัยพิบัติแก่คนในบ้าน
เมื่อออกนอกประตูบ้านไม่ควรมองเห็นกองขยะหรือมุมแหลมคมของอาคารอื่น ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีซึ่งจะมีผลอับโชคแก่คนในบ้าน
ประตูอยู่ในแนวเดียวกันไม่เป็นมงคล ต้องแก้ไขด้วยการตั้งฉากไว้เพื่อกั้นชี่ หรืออาจแขวนระฆังแก้วหรือกระดิ่งไว้เหนือประตูเพื่อกระจายชี่

ประตูที่อยู่ในแนวเดียวกันมีผลให้คนในบ้านไม่สามัคคีกัน ขัดแย้ง และเงินทองโชคลาภไหลออกนอกบ้าน
ประตูที่หันหน้าชนกันก็ไม่เป็นมงคลอย่างยิ่งควรเปลี่ยนบานพับและหันประตูให้เปิดไปคนละด้านจะเป็นการแก้ไขที่ดีหรือถ้านำภาพงดงามหรือกระจกเงามาแขวนไว้ที่หน้าประตูก็ได้

ห้องครัว

เปรียบเสมือนลมหายใจ และเป็นแรงกระตุ้นของผู้คนในครอบครัว
ทิศที่เหมาะสำหรับห้องครัว คือทิศใต้หรือทิศตะวันออก ความเจริญรุ่งเรือง เงินทองก็ไหลมาเทมา
ประตูครัวตรงกันพอดีกับประตูห้องน้ำ ถือว่าอัปมงคลมาก ห้องน้ำเป็นห้องถ่ายทุกข์ ประจันหน้ากับห้องปรุงอาหารจึงไม่เหมาะสม พลังขัดแย้งกัน
การจัดวางเตาไฟที่ผู้ปรุงอาหารหันหลังให้ประตูครัว เป็นตำแหน่งที่ผิด จุดยืนที่ดี คือผู้ปรุงสามารถมองเห็นประตูครัว การยืนหันหลังให้ประตูครัวเป็นจุดอัปมงคล ส่งผลให้สุขภาพคนในบ้านไม่ดี ความสามัคคีปรองดองก็จะถูกบั่นทอนลง ชี่ (chi) จะกระจัดกระจายยามคนปรุงอาหารตกใจ เสียขวัญเพราะมีผู้ที่เข้ามาข้างหลัง
การจัดวางเตาไฟต้องมีพื้นที่กว้างพอสมควร หากเป็นมุมอับคับแคบ ผู้ปรุงจะขยับตัวขยับมือลำบาก ชี่ในตัวขาดความสมดุล อากาศถ่ายเทไม่สะดวก ส่งผลร้ายแก่คนในครอบครัวทำให้อารมณ์ขุ่นมัวไม่สดใส
หากพบเสาซึ่งมุมด้านเหลี่ยมเหมือนของแหลมพุ่งชี้ไปที่คนปรุงอาหารยืนอยู่หน้าเตา ควรลบความเป็นมุมแหลมของเสา
ห้องครัวไม่ควรอยู่ตรงตำแหน่งกลางบ้านพอดี เพราะจะทำลายความสุขของคนในครอบครัว
ไม่ควรตั้งเตาไฟหันหน้าทางทิศตะวันตก หรือทิศเหนือเพราะขัดแย้งกับไฟ แหล่งกำเนิดไฟควรหันเตาทางทิศใต้และทิศตะวันออก การตั้งเตาผิดทิศ ทำให้คนในบ้านสุขภาพไม่ดี มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อย ขัดสนเงินทอง
เตาไฟหันหน้าหาประตูห้องนอน ทำให้เงินทองขัดสน เตาไฟใกล้ประตูครัวมาก เวลาปรุงอาหาร เปลวไฟหรือควันสามารถแลบเลียพุ่งออกนอกประตูได้ ส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยหรือถึงกับเสียชีวิตในทุกๆ 3 ปีหรือเกิดทุกข์ร้อน
เตาไฟใกล้อ่างที่มีก๊อกน้ำไม่เป็นมงคล ไฟกับน้ำปะทะกัน ส่งผลเสียให้เงินเสียทอง สร้างความเดือดร้อนให้ โชคลาภหดหาย
เหนือเตาไฟมีขื่อคานเป็นอัปมงคลห้องครัวมีเตามากกว่า 1 หัวจำนวนที่เป็นมงคลคือ 3-5-7 ส่วน 1-2-6-9 ถือว่าเป็นเลขไม่ดี

ห้องนอน

เตียงนอนควรอยู่ในตำแหน่งที่เป็นเส้นทะแยงมุมกับผนังด้านที่มีประตู เพื่อสามารถเห็นว่ามีใครจะเข้าประตูมา
ห้ามเด็ดขาดคือการหันปลายเตียงไปทางหน้าประตูพอดี ถือว่าเหมือนการวางหีบศพในโลงเก็บศพ ส่งผลให้เป็นลางไม่ดีแก่คนในห้องนอนนั้น
ไม่ควรหันหัวเตียงไปทิศตะวันตก เป็นทิศที่วิญญาณจะเดินไป
หัวเตียงและปลายเตียงอย่าหันสู่หิ้งพระ ถือเป็นลักษณะของคนที่ตายแล้ว
ห้องเก็บของติดกับห้องนอนจะทำให้ล้มป่วย นอกจากผ้าห่มผ้าเช็ดตัว อย่างนี้เก็บได้ แต่ของเก่าๆ ไม่ควรเก็บเป็นอัปมงคลแก่เจ้าของห้อง
กระจกหน้าโต๊ะเครื่องแป้งหันสู่เตียงนอนจะฝันร้าย ความเชื่อที่ว่าวิญญาณที่ออกจากร่างยามหลับใหลจะตกใจเมื่อเห็นเงาในกระจก จะทำให้ขวัญเสีย และไม่ควรหันรับหน้าต่าง กระจกจะรับเอาพลังชั่วร้ายอื่นๆ เข้ามาได้
คานที่ค่อมเหนือเตียงหรือหัวเตียงเป็นสิ่งที่หนักอึ้ง จะส่งพลังมากดทับตัวผู้นอนไม่สบายใจ ปวดศีรษะ พักผ่อนไม่มีสุข เจ็บป่วยโดยไม่รู้สาเหตุ แก้ไขด้วยการตีฝ้าเพดานปิด หรืออาจแขวนขลุ่ยไว้ใต้คาน 2 เลาโดยให้ปลายขลุ่ยทำมุมเข้าหากันเป็นมุมสอบอันเป็นสัญลักษณ์ของโป๊ยก่วย
ตู้เหนือเตียง เสี่ยงต่อความสำเร็จ ผลร้ายคือเกิดทัศนคติที่สับสน ความคิดตีบตัน สุขภาพไม่ดี
ห้ามวางโต๊ะหรือตู้ติดกับปลายเตียงเป็นลักษณะอัปมงคล ทำให้ชี่ไม่สมดุล การเคลื่อนไหวที่ถูกขัดขวาง ข้างๆเตียงก็เช่นกัน
ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ไม่จำเป็นต้องปัดกวาดฝุ่นละอองใต้เตียง เพราะเป็นเคล็ดมิให้เกิดการแท้งได้ คนจีนเชื่อว่า ชี่ของเด็กอาจล่องลอยอยู่ใต้เตียงนอนก็ได้ ฉะนั้นห้ามปัดกวาดใต้เตียงในขณะตั้งครรภ์

ห้องน้ำ

ห้องน้ำกลางบ้าน ชักนำความเจ็บป่วยมาสู่เจ้าของบ้านและคนในบ้าน ถือว่าอัปมงคลอย่างยิ่ง จะส่งผลร้ายต่อสุขภาพ ต้องล้มหมอนนอนเสื่อกันอยู่บ่อยๆ
ก้าวเข้าบ้านแล้วมองเห็นห้องน้ำเงินทองจะหมดสิ้น สุขภาพจิตทรุดโทรม สุขภาพร่างกายก็พลอยแย่ไปด้วย การแก้ไขคือปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลา
โถส้วมต้องอยู่ในตำแหน่งที่ดี เมื่อเราอยู่ที่เตียงโต๊ะทำงานหรือที่โถส้วม เราจะต้องมองเห็นประตูก่อนที่คนอื่นจะผลักประตูเข้ามา
ไม่ควรหันโถส้วมไปทางทิศเหนือจะทำให้เกิดเภทภัยต่อคนในบ้าน ปิดฝาสุขาไว้ตลอดเวลาในยามที่ไม่ได้ใช้ มิฉะนั้นคุณจะประสบแต่ความผิดพลาดล้มเหลว

ห้องทำงาน

โต๊ะเขียนหนังสือ ตั้งชนหน้าต่างหรือชิดหน้าต่างนั้น เป็น ฮวงจุ้ยที่ไม่ดี จะมีผลต่อการให้นั่งทำงานหรือเขียนหนังสือไม่ประสบความราบรื่น
จัดโต๊ะ เก้าอี้ให้ดี จะมีโชคและลาภยศ ตำแหน่งที่ดีที่สุดคือ บริเวณที่ห่างจากประตู ไปยังมุมห้องในลักษณะเป็นเส้นทะแยงมุมกับประตู
โต๊ะที่อยู่กลางห้องเป็นจุดที่ลดอำนาจลงมากที่สุด
โต๊ะที่หันเข้าหาทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรหาแจกันสีเข้มใส่น้ำมาตั้งไว้บนโต๊ะโดยไม่ต้องปักดอกไม้
การตั้งโต๊ะทำงาน ให้ชิดติดผนัง คือหันหน้าเข้าหาผนังห้องและ หันหลังให้ประตู และจะทำให้มีสมาธิ ที่ดีนั้นผิดมากทีเดียว เพราะลักษณะนี้ จะได้รับ " ชี่พิฆาต " ทำให้ขวัญเสีย สะดุ้ง ผวาตกใจง่าย ไม่ประสบความสำเร็จ
การตั้งโต๊ะทำงานถือหลักการเดียวกับห้องนอน คือ ต้องอยู่ในจุด ที่มองเห็นผู้ที่จะเข้าทางประตูได้ก่อน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้ติดกระจกเงาเหนือโต๊ะทำงานเพื่อจะได้มองเห็นทางด้านหลัง

ห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก

การวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ควรหันเก้าอี้เข้าหาประตูห้อง เพราะเป็นตำแหน่งของ "ผู้มีเกียรติ" เจ้าของบ้านเป็นผู้นั่งเอง
ห้องนั่งเล่นมองเห็นห้องครัวย่อมไม่ประเสริฐ ควรแก้ไขปรับปรุงด้วยการหาฉากมาตั้งกั้นไว้ การตกแต่งข้าวของมากเกินไป จะให้ผลร้าย
ห้องรับแขกควรโปร่างสบายมากที่สุด การแขวนเขาวัวเขาควาย หรือมีดดาบ จะก่อให้เกิดผลในทางร้าย พฤติกรรมของหัวหน้าครอบครัว หรือของลูกๆ เปลี่ยนไปในทางก้าวร้าวหรือเกเร อารมณ์หงุดหงิดเกรี้ยวกราดขึ้น
ในตำแหน่งขุมทรัพย์ ห้ามสิ่งของที่เป็นของร้อน เช่นเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ตู้ปลา จักรเย็บผ้า ก็ห้ามเช่นกัน ห้ามมีฝุ่นหรือหยากไย่ มิเช่นนั้นโชคลาภแห่งทรัพย์สินเงินทองจะถูกทำลายไป
ประตูที่เปิดเข้าไม่ควรถูกขัดขวาง เข้าได้สะดวก ตำแหน่งเก้าอี้ก็ห่างจากประตูพอสมควร

บันได

เป็นทางเดินของชี่ที่จะนำพลังที่ดีเข้าสู่ชั้นบนได้ ส่วนที่สำคัญในโครงสร้างของบันไดคือหัวบันไดและเชิงบันไดสองส่วนนี้มีผลต่อการไหลเวียนของชี่บันไดที่ทอดลงมาตรงกับประตูหน้าบ้านพอดีและอยู่ในระยะใกล้กับประตูบ้านเงินทองจะไหลออกจากบ้านโอกาสที่ดีและความสำเร็จก็ไหลออกเช่นกันควรทำชี่ให้กระจายไหลเวียนโดยไม่ไหลเทออกนอกประตูด้วยการแขวนระฆังลมไว้ที่เชิงบันไดกับหน้าประตู
ลักษณะบันไดที่ดี มีสิริมงคล บันไดของบ้านควรจะมีสัดส่วนพอดีกับบ้าน ควรมีความกว้างพอดีไม่แคบเกินไป และมีลักษณะวนโค้งทอดลงสู่พื้นห้องอย่างสง่างามทำให้ชี่ไหลได้สะดวกก็จะทำให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น

หน้าต่าง

หน้าต่างหันหน้าหาทิศตะวันออกของบ้านถือว่าเป็นทิศมงคล ถ้าหันหน้าหาทิศเหนือไม่ดีเพราะจะทำให้ผู้หญิงในบ้านมีเลือดลมไม่ปกติ
หน้าต่างมีมากไปก็ใช่ว่าจะดีจะทำให้ลูกหลานในบ้านไม่เชื่อฟังผู้ใหญ่
หน้าต่างควรมีจำนวนสัมพันธ์กับประตูในปริมาณ 1 ต่อ 3
หน้าต่างที่ดีต้องสามารถเปิดออกไปหรือปิดเข้าได้เต็มที่ ถ้าเปิดไปได้กว้างยิ่งเป็นมงคล ส่งผลดีต่อหน้าที่การเงินและความสำเร็จ
หน้าต่างบานเลื่อนจะทำให้ทัศนะวิสัยที่ไม่ดีสายตาไม่กว้างไกล การแก้ไขควรเปิดส่วนด้านบนออกด้วย แล้วตั้งกระถางต้นไม้ไว้เพื่อกระตุ้นให้พลังงานชี่ผ่านเข้าออกอย่างนุ่มนวล

ส่วนถ้าใครสนใจเป็นเรื่องๆแบบลึก ก็สามารถเข้าไปเรียนรู้เพิ่มเติมได้โดยจากบทความฮวงจุ้ยซึ่งแยกให้เป็นแต่ละ หัวข้อที่เคยลงบทความไว้ตั้งแต่ปีก่อนที่นี่ >>> http://goo.gl/Mb2jO3

*** ขอย้ำนะครับ ในเมืองไทยมีซินแสที่ไม่รู้จริง และหลอกเพื่อทำการค้ามากมาย ถ้าต้องการโยกย้ายสิ่งใด กรุณาปรึกษาสินแสที่รู้จริงเท่านั้น

Cr.sinsaehwang
ขอบคุณข้อมูลจาก : horo.teenee.com


ข่าวล่าสุดหมวด ดูดวงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |