5 Steps! เพิ่มความงาม จาก 'ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม' แห่งเกาหลี!

เข้าชม : 1   |  


เยส! ในที่สุดก็เจอบทความอะไรแบบนี้ที่ตามหามานาน  คือปกติเราก็เห็นกันใช่มะว่าสาวๆ เกาหลีส่วนใหญ่ผิวสวย  แค่นี้ก็อยากรู้แล้วนะว่าเขาดูแลผิวกันยังไง  แต่อันนี้คือไปเจอมาเป็นบทความ 

เผย ขั้นตอนการดูแลผิว ของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแห่งเกาหลี  คือ  Christine Chang และ Sarah Lee 
ไปดูดีกว่าว่าผู้เชี่ยวชาญด้านความงามชาวเกาหลี 2 ท่านนี้แนะนำอะไรบ้าง
 
1 : ฟื้นฟูสภาพเส้นผมสิ่งแรกที่จะทำก็คือการสระผม  และเวลาสระก็ต้องเอนตัวไปด้านหลังนิดหน่อย เพื่อไม่ให้ไหลมาโดนผิวหน้า ที่ต้องสระผมก่อนก็เพื่อยกเวลาที่เหลือทั้งหมดในการอาบน้ำ ให้การมาส์กผม  และถ้ามีหมวกสวมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้วยก็จะดีมาก   และถ้าหากใช้พวกลีฟออนบางครั้งก็จะใช้ชีทมาส์กสำหรับหางม้าอย่างเดียวก็มี  เพื่อจะได้มาส์กไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วยได้

ใครอยากเห็นว่าชีทมาส์กสำหรับหางม้าเป็นยังไง ก็แบบวิดีโอด้านล่างเล้ยยย


 
2: สระผมแค่ครั้งเดียวเมื่อสระผมแล้วจะต้องนวดหนังศรีษะให้ทั่วๆ เกาเบาๆ ก็ดี  ปกติแล้วเราจะสระผมด้วยแชมพู 2 รอบใช่ป่ะ  แต่ผู้เชี่ยวชาญจะใช้แชมพูเพียงรอบเดียวเท่านั้น  ไม่ล้างแล้วสระซ้ำอีกรอบ เพราะเป็นสาวผมดำ ถ้าให้หนังศีรษะแห้งเกินไป ก็เสี่ยงจะเป็นรังแคได้นะจ๊ะ สีขาวของรังแคตัดกับสีดำของเส้นผม คงไม่น่าดูอย่างแน่นอน!
 
3 : ทำความสะอาดผิวผู้เชี่ยวชาญด้านความงามส่วนใหญ่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก หรือส่วนผสมที่ทำมาจากธรรมชาติ เพราะผิวของคนเรา หรือตัวเราก็มาจากธรรมชาติ เราจึงต้องมั่นใจว่าจะไม่มีสารเคมีที่ไปทำร้ายผิว  เวลาเลือกก็จะใช้พวกปลอดสารซัลเฟต และกลิ่นหอมๆ หรือสารเคมี สารสังเคราะห์ใดๆ ก็ตาม เพราะจะมีผลต่อผิวของเราในระยะยาวแน่นอนค่ะ
 
4: ทำให้การสครับเป็นเรื่องสนุกจริงๆ การสครับผิวมันก็เป็นอะไรที่ผ่อนคลายอยู่แล้วนะ  แต่บางครั้งเหนื่อยๆ ก็อยากจะอาบน้ำให้เสร็จไวๆ แล้วไปนั่งชิลล์  ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นเราก็ต้องหาอะไรมาจูงใจกันหน่อย  อย่างฟองน้ำขัดตัวอะไรพวกนี้  ผู้หญิงอ่ะเนาะ แค่เห็นฟองเยอะๆ ก็ลั้นล้า สบายใจแล้ว

เดี๋ยวนี้ก็มีหลายแบรนด์ทำพวกสปองจ์ขัดผิวอาบน้ำแบบนุ่มๆ หลายแบบหลายสีมาให้เลือก ไม่ต้องใช้แบบแข็งๆ เสมอไป แต่ถ้าให้ฟองเยอะ เส้นใยไม่ขาดง่ายก็ราคาสูงนิดนึง... ไปลองเลือกตามร้านก็แล้วกันนะจ๊ะ
 
5 : ตบๆ และตบ ( ใช้น้ำตบบำรุงผิวหน้า )หลังจากทำความสะอาดแล้วก็ต้องบำรุงผิว  ผลิตภัณฑ์ที่ชอบใช้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกน้ำตบ โดยเริ่มจากหน้าผาก จมูก แก้ม แล้วก็คอ ตามลำดับ  และที่ผู้เชี่ยวชาญเลือกใช้คือ Splash Mask ซึ่งเมื่อออกจากห้องน้ำแล้ว ตบได้ทั้งหน้าและตัวเลย

ผลิตภัณฑ์น้ำตบ หรือเอสเซนส์ชนิดน้ำ หลายแบรนด์มีขายทั่วไปแล้ว ชอบยี่ห้อไหน กลิ่นไหน ไปลองดมก่อนได้ที่เคาน์เตอร์นะคะ ^^
 
เอาล่ะ! ได้เคล็ดลับความงามจากผู้เชี่ยวชาญกันมาแล้ว ( จากประเทศผู้นำด้านความงามของเอเชียอย่างเกาหลีเลยด้วยนะ! ) ก็ชักจะเริ่มมีกำลังใจขึ้นมา หวังว่าผิวเราคงจะสวยเนียนใสเหมือนสาวเกาหลี  หรือถ้าไม่ได้ ผิวสวยแบบไทยๆ ก็ยังดี งามเหมือนน้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีนี้ เราก็พอใจแล้ววว อิอิ

ยังไงสาวๆ ก็สวยได้ ไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหนค่ะ ^^ ตอนนี้ขอตัวลาไปก่อนน้าา แล้วพบกันใหม่ บายยย
ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |