ใครว่าการลดน้ำหนักไม่มีทางลัด!! มาดู 4 เคล็ดลับออกกำลังกายลดน้ำหนักให้เร็วขึ้น

เข้าชม : 0   |  ใครว่าการลดน้ำหนักไม่มีทางลัด เพราะถ้าคุณเก็บเคล็ดลับออกกำลังกายลดน้ำหนักให้ไวขึ้นตามนี้ไปใช้ ก็ช่วยย่นระยะเส้นชัยของคนจะผอมได้แล้ว 


          ถ้าน้ำหนักไม่ขึ้น เชื่อว่าสาว ๆ ก็คงไม่คิดจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายหรอกใช่ไหมคะ เอาล่ะ...ไหน ๆ ก็ตัดสินใจจะปฏิวัติตัวเองด้วยการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้ว ลองมาดูทิปส์ดี ๆ ที่เว็บไซต์ ourvanity.com เขาแนะนำว่าจะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นจากการออกกำลังกายที่คุณเลือกกันดีกว่า แล้วถ้าลดน้ำหนักได้สำเร็จสมดังใจแล้ว ก็อย่าล้มเลิกกลางคันเชียวนะ ออกกำลังกายต่อไปเพื่อสุขภาพของตัวเองด้วยนะอย่าออกกำลังกายตอนท้องว่าง

          เคยคิดใช่ไหมว่าถ้าเราออกไปวิ่ง หรือออกกำลังกายตอนท้องว่าง ๆ หิว ๆ แล้ว ร่างกายจะไปดึงไขมันมาใช้มากขึ้น เพื่อให้มีพลังงานพอ แต่ความจริงแล้ว นั่นจะยิ่งทำให้คุณเหนื่อยขึ้นต่างหาก แถมยังไม่มีพลังพอที่จะออกกำลังกายได้อย่างสมบูรณ์ด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนจะออกกำลังกาย หาของว่างอร่อย ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ผลไม้ กินรองท้องสักหน่อยเนอะเต้นก็ช่วยได้

          การเต้นเป็นทางเลือกที่เวิร์กสุด ๆ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ลองจัดสรรเวลามาลุกขึ้นเต้นสักวันละ 20 นาทีดู การได้ยักย้ายส่ายเอว ส่ายสะโพก หรือกระโดดโลดเต้นจะช่วยให้รูปร่างของคุณดูเพอร์เฟคท์มากขึ้น แถมยังเป็นยาอายุวัฒนะให้คุณดูสดใสขึ้นด้วย เอ...แล้ววันนี้จะเต้นเพลงอะไรดีนะวิ่งถอยหลังก็ไม่เลว

          ถ้าเคยวิ่งไปข้างหน้าเป็นประจำจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนมาวิ่งถอยหลังดูบ้างไหมจ๊ะ เพราะมีงานวิจัยพบว่า การวิ่งถอยหลัง นอกจากจะช่วยบำรุงหัวใจ ปอด กล้ามเนื้อ ข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสะโพก ขา และลำตัวของคุณให้แข็งแรงขึ้นแล้ว คุณยังจะสามารถเผาผลาญไขมันและแคลอรีได้มากกว่าการวิ่งไปข้างหน้าด้วย แถมยังช่วยให้ประสาทการได้ยินของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น แต่ข้อแนะนำก็คือ ควรเลือกสนามว่าง ๆ หรือสถานที่ที่คุ้นเคยในการวิ่งนะ เพื่อความปลอดภัย จะได้ไม่หกล้มหงายหลังจนได้รับบาดเจ็บแทนยกเวทก่อนแล้วค่อยคาร์ดิโอ

          คนรักการออกกำลังกายคงรู้ดีว่า การออกกำลังกายแบบ "คาร์ดิโอ" ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง เต้นแอโรบิก หรือไปว่ายน้ำ จะช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างดีเยี่ยม และหลายคนเมื่อออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจนเหนื่อยแล้ว ก็มักจะกลับมานั่งยกเวทเบา ๆ ให้ร่างกายได้พักสักแป๊บ ก่อนจะลุกไปอาบน้ำ 

          แต่สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้ว คุณต้องทำตรงข้ามกันค่ะ โดยคุณควรจะยกเวทก่อนสักพัก เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง จากนั้นค่อยไปออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันส่วนที่เพิ่งเล่นเวทไปให้เพิ่มมากขึ้น นั่นเพราะตอนยกเวท ร่างกายจะใช้ไกลโคเจนที่สะสมอยู่ในร่างกายไปก่อน เมื่อไปวิ่ง ร่างกายก็จะดึงไขมันส่วนที่เหลือออกมาใช้ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง  


          ทิปส์ง่าย ๆ แบบนี้ น่าจะถูกใจคนที่คิด หรือกำลังคิดจะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : health.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |