Italian Brunch พิซซ่าประยุกต์ อร่อยพอดีคำ

เข้าชม : 0   |  






            ใครที่ชื่นชอบการทานพิซซ่าฉ่ำชีส รสชาติละมุนลิ้น แต่อยากตัดเลี่ยนด้วยสมุนไพรไทย วันนี้เรามีเมนูใหม่มาแนะนำ นั่นคือ Italian Brunch เป็นเมนูดัดแปลงจากขนมปังเลบานอนทาด้วยซอสมะเขือเทศผสม Italian Seasoning ซึ่งเป็นเครื่องเทศที่ใช้ในอาหารอิตาเลี่ยน โดยกินกับพาสต้า สลัด และกาแฟดำ เรียกได้ว่าเป็นเมนูพิซซ่าขนาดเล็ก แต่อร่อยเต็มคำ ที่สำคัญสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเตาอบเล็ก หรือเตาไมโครเวฟ ก็ได้เมนูเด็ดสมใจแล้วล่ะ ซึ่งเมนูนี้เป็นสูตรอร่อยของ คุณ keethaya สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถ้าพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดและลงมือทำกันเลยจ้า




ส่วนผสม



 ไส้กรอกชีส, แซนวิสแฮม, เบคอน, มีทโลฟไก่ (ใช้เนื้ออื่น ๆ ก็ได้ เช่น เนื้อไก่สด หรือ อาหารทะเลต่าง ๆ)



 ผักต่าง ๆ : หอมใหญ่ และมะเมือเทศ แต่สูตรนี้จะมีการเติมพริกหวาน เห็ดออรินจิ และโหระพาลงไปด้วย



 ชีส : ให้เลือกแบบที่ตัดแบ่งจะมีราคาย่อมเยากว่านะคะ  ในที่นี้คือเซดดาร์ชีสสองชนิดขูดผสมกัน ผสมกับมอสซาเรลล่าแบบนิ่ม และมอสซาเรลล่าอีกชนิด



 เส้นพาสต้า, แตงกวา, ปูอัด, น้ำสลัดครีมรสเปรี้ยว (หรือจะใช้น้ำส้มสายชูบัลซามิกก็ได้)

 ซอสมะเขือเทศ, Italian Seasoning, มัสตาร์ด และไทม์แห้ง



 ขนมปังเลบานอน : ขนมปังชนิดนี้มีขายที่ foodland โดยน่าจะผ่านการอบมาแล้ว แต่เมื่อนำมาอบซ้ำ รสสัมผัสจะเหมือนพิซซ่าแป้งหนากรอบเลยล่ะ  

 














            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมนู Italian Brunch น่ารับประทานมากเลยใช่ไหมล่ะ ส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ชีส แป้งเลบานอน มอซซาเรลล่า และ Italian Seasoning ส่วนใหญ่จะมีขายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป ยังไงอย่าลืมลองนำเมนูนี้ทำไปกันดูนะจ๊ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยว















บทความใหม่














แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |