3 เคล็ดลับบำรุงเล็บ แบบง่ายๆ ทำได้ทุกวันจนคิดว่าตัวเองเป็นนางแบบมือเลยแหละ

เข้าชม : 1   |  เคยกันมั้ยเวลาจะถ่ายรูปอวดของแล้วเราต้องถือสิ่งของนั้นๆ แต่พอถ่ายออกมามือเราดูไม่น่ามองเลยซักนิด เพราะว่าเล็บเจ้ากรรมดันแย่งซีนได้ซะเนี่ย แล้วไม่ใช่แย่งซีนทำให้ดูสวยขึ้นนะซิส แต่มันมีความพังแรงจนทำให้มือของเราดูไม่สวยเลย บอกเลยค่ะว่าปัญหาน่าปวดหัวนี้จะหมดไป เพราะว่าในครั้งนี้เราได้รวบรวม เคล็ดลับบำรุงเล็บ สุดเลอค่ามีความสง่างามของมือที่ดูเนียนนุ่ม โบกมือลาความหยาบกร้านไปเลยอยากให้เล็บสวยก็ต้องเพิ่มความชุ่มชื้น
เพราะเล็บเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ดังนั้นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเล็บด้วยน้ำมัน หรือครีมบำรุงจมูกเล็บจึงเป็นสิ่งที่ควรทำนะคะซิส ไม่ควรปล่อยให้จมูกเล็บกลายเป็นหนังแข็งๆ หรือเป็นขุย และนอกจากนั้นควรดูแลโดยการตัดจมูกเล็บให้เรียบร้อยด้วยปกป้องเล็บด้วยครีมบำรุงมือ
งานนี้ถือว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวจริงๆ ได้ประโยชน์ทั้งมือและเล็บ ขอแนะนำให้มั่นทำบ่อยๆ ในช่วงที่มีอากาศเย็น จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามือแห้งและลอกซึ่งมันจะทำร้ายผิวเล็บ (และมือ) ของเราได้อย่างดี ดังนั้นถ้ารู้ตัวว่าอากาศมีความเย็นขึ้นแล้วละก็ พกครีมบำรุงมือขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าไปไหนมาไหนด้วยก็ดีนะคะ รู้สึกมือแห้งๆ เมื่อไหร่ หยิบบีบทาได้ทันที


โลชั่นทาผิวธรรมดาก็ช่วยได้เยอะนะคะทุกครั้งหลังจากการล้างมือ เล็บและผิวหนังของเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปเป็นอย่างมาก จากสบู่หรือน้ำยาล้างมือ ดังนั้นการเติมความชุ่มชื่นให้กับร่างกายจึงไม่ควรมองข้าม ใช้โลชั่นทาผิวนี่แหละทาๆ หลังจากการล้างมือทุกครั้ง นอกจากจะเล็บ-มือ สะอาดแล้วยังหอมกลิ่นโลชั่นด้วยแหละ อ้อออ ขอเพิ่มนิสนึงนะคะซิส ถ้าไม่ใช้โลชั่นเราก็สามารถใช้วาสลีนทาเล็บแทนได้เหมือนกันนะ


ข้อควรระวังสาวๆ ที่ชอบเข้าร้านทำเล็บที่ร้านบ่อยๆ อาจส่งผลเสียต่อเล็บได้นะคะ เพราะช่างทำเล็บอาจทำให้เล็บคุณเสียหายด้วยการแคะ ตัดจมูกเล็บ ของเราได้เหมือนกัน แต่มันก็มีเคล็ดลับกู้ผิวเล็บให้กลับมาดีได้ง่ายๆ เพียงใช้อุปกรณ์ขูดหน้าเล็บ (ในการดันเราต้องเบาๆ มือหน่อยนะคะ) โดยเริ่มดันจากปลายเล็บเข้าหาโคนเล็บและใช้แผ่นขัดเล็บขัดเบาๆ บริเวณที่ขูดนั้นเพื่อให้เศษเล็บหลุดออกไปเราจะใช้แผ่นขัดเงาที่มีส่วนผสมเจลาตินถูเบาๆ เป็นอันเสร็จสิ้น ทั้งนี้ควรขัดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อสุขภาพเล็บที่ดีนั่นเอง
ขอบคุณข้อมูลจาก : lisaguru


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |