เจ๋งไปเลย! การทำลอนผมสวยโดยไม่พึ่งเครื่องม้วนให้ผมแห้งเสีย #มีคลิป

เข้าชม : 1   |  ความร้อนกับเส้นผมดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไร เพราะใครๆ ก็บอกว่าความร้อนนั้นถือเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผมแห้งเสียแตกปลาย แต่จะให้ไม่จัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนก็คงจะยากอีกอ่ะนะ เอาเป็นว่าเราจะมาแนะนำวิธีการทำลอนผมแบบเลี่ยงการใช้ความร้อน เผื่อจะช่วยให้เส้นผมเรานั้นไม่ต้องทนกับความร้อนไปได้บ้าง

วิธีการทำลอนแบบไม่ใช้ความร้อนนั้น เหล่า Youtuber ต่างแนะนำโดยใช้อุปกรณ์ใกล้ตัว ซึ่งไอเท็มในการทำลอนหลักๆ คือ สเปรย์ หวีซี่ ยางรัดผม หรือแว๊กซ์ งั้นตามมาดูเลยว่ามีวิธีไหนในการช่วยให้ลอนสวยโดยไม่ใช้ความร้อนบ้าง

เทคนิค: ทำให้ผมเปียกหมาด แล้วฉีดสเปร์ยแต่ละชั้นผม หลังจากนั้นผูกผมให้เป็นลักษณะเหมือนซาลาเปา โดยใช้ยางรัดโดนัทใหญ่ๆ ช่วย ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านบิวตี้ทั่วไป และสอดผมตามคลิป แนะนำว่าควรทำก่อนแต่งหน้า แล้วแกะผมทีหลัง หรือถ้าสาวๆ หายางโดนัทไม่ได้ ให้ใช้วิธีท้ายคลิปช่วงนาทีที่ 3.50 แทนได้ ง่ายๆ เช่นกันจ้า

เทคนิค: ส่วนคลิปนี้จะทำเหมือนวิธีแรกของคลิปด้านบน แต่ใช้ถุงเท้าแทนยางโดนัท

เทคนิค: อุปกรณ์จะมีแว็กส์ผม  หวีซี่ และกิ๊บดำ โดยให้เริ่มทำทีละช่อผม โดยแบ่งช่อไม่หนามาก เพื่อให้ง่ายต่อการหมุนเส้นผมตามคลิป วิธีนี้อาจจะเมื่อยมือสักหนึ่ง แต่ผลออกมาลอนดีงามนะตัวเธอว์ หลังจากปล่อยลอนแล้ว อย่าลืมใช้มือค่อยๆ สางผมนะ จะยิ่งทำให้ดูเป็นธรรมชาติ

เทคนิค: ถ้าสาวๆ คนไหนมีหลอดติดอยู่ที่บ้าน แนะนำคลิปนี้เลย โดยเริ่มต้นทำทีละช่อ ไม่ต้องหนามาก ไม่อย่างนั้นเส้นผมจะไม่เกาะหลอดนะจ๊ะ และเหลือพื้นที่ช่วงปลายและต้นหลอดเพื่อไว้นำมาผูกติดกัน ซึ่งในคลิปก็ทำทั่วศีรษะและทิ้งไว้ทั้งคืน ซึ่งถ้าใครชอบลอนใหญ่ๆ ก็อาจจะเลือกหลอดไซส์ใหญ่ขึ้น
เทคนิค: หลอดอาจจะหายากไปอีกใช่ม่ะ งั้นถุงเท้า(ใหม่) เลยล่ะกัน เริ่มจากพรมน้ำให้หมาดๆ จับช่อผม แล้วม้วนช่อผมตามคลิปได้เลย การทำวิธีนี้จะได้ลอนช่วงปลายผม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบให้ปลายผมไม่ลีบแบน
ทคนิค: สาวๆ ทุกคนคงมีผ้าคาดผมกันแน่นอน ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำลอนผมได้ง่ายๆ โดยแบ่งผมเป็นสองข้าง แล้วฉีดสเปรย์ให้ทั่ว หลังจากนั้นก็หมุนผมตามคลิป แล้วม้วนเข้ากับที่คาดผมให้เรียบร้อย ฉีดสเปรย์อีกรอบ แล้วใช้ไดร์เป่าผมปล่อยเบาๆ ทิ้งไว้สัก 10 นาทีเทคนิค: ฉีดสเปรย์ลงบนเส้นทั่วให้ทั่วศีรษะก่อนจะนำผมมาถักเป็นแบบไขว้ธรรมดาตามคลิป พอถึงช่วงปลายผมก็ม้วนผมขึ้นให้เป็นปมแล้วใช้ยางรัดผมรัดจะช่วยให้ได้ลอนสวยขึ้น และควรถักทิ้งไว้สักพัก              
เทคนิค: เตรียมยางรัดผมหนึ่งเส้น โดยเริ่มหวีผมให้เรียบร้อยและเกล้าหางม้า จากนั้นก็หมุนผมตามคลิป จับม้วนเป็นก้อนดังโงะ จากนั้นค่อยใช้ยางรัดผมรัดดังโงะอีกที

 

และนี่คือวิธีการทำลอนผมสวยเป็นธรรมชาติ แบบไม่ง้อเครื่องม้วนผมสักนิด ซึ่งอาจจะช่วยชีวิตสาวๆ เวลาต้องการทำลอนสวย แต่ไม่มีเครื่องม้วนผมก็เป็นได้ หรือใครที่ผมแห้งเสีย ควรเลี่ยงความร้อน โดยการเลือกวิธีการทำลอนแบบที่เรานำเสนอ และมั่นบำรุงผมด้วยนะจ้าขอบคุณข้อมูลจาก : girldaily.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |