ตะลอนทริป ชิลล์ ๆ ชิค ๆ ที่เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูเขียว-ทุ่งกระมัง

เข้าชม : 6   |  
ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วนะครับวันนี้จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวกันที่ เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูเขียว-ทุ่งกระมัง กันครับจริงๆ ผมก็ไม่เคยรู้จักที่นี้มาก่อนเลยครับ เพียงแค่อยากเที่ยวป่าในหน้าฝนแต่ก็เบื่อๆกับเขาใหญ่และปากช่องก็เลยหาๆข้อมูลดูว่ามีที่ไหนบ้างที่ไม่ไกลมากนัก ค้นไปค้นมาก็มาเจอที่นี้ครับ เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูเขียว-ทุ่งกระมัง ว่าแล้วก็รวบรวมสมัครพักพวกทันทีแล้วก็ได้น้องๆรวมทริปอีก2คนรวมผมเป็น3คน เราออกเดินทางจากโคราชประมาณ 5 ทุ่มเพราะคิดว่าไปกันเรื่อยๆเหนื่อยก็พักแต่จริงๆเผื่อหลงทางด้วย 555 ปรากฎว่ารอบนี้ไม่มีหลงครับมาถึงเวลาตีสองก่าๆ งานงอกสิครับ ลืมเช็คเวลา เปิด-ปิด ทำการของที่นี้ครับ ก็ต้องนอนหน้าที่ทำการกันไปตามระเบียบ เช้ามาเราก็ล้างหน้าล้างตาแล้วก็ไปล่าเจ้ากวางน้อยกันครับ (ไปล่าในความหมายของผมคือไปถ่ายภาพนะครับ บอกไว้ก่อนกันพวกโลกสวย 555) เราขับรถเข้าสู่เป้าหมายของเรากันช้าๆครับเพื่อซึมซับธรรมชาติอากาศยามเช้าของที่นี้ดีมากๆ ปิดแอร์เปิดกระจกรับลมกันเพลินๆเจออะไรก็แวะถ่ายกันครับเรื่อยๆไม่เร่งรีบลุย ๆ ๆ ๆ ๆ 

ขับรถมาได้สักฝักก็มาเจอกับมุมนี้ครับมุมนี้เงียบและสงบมากๆครับถ้าได้นั่งในศาลาแล้วเอาเท้าแช่น้ำคงจะฟินเลยทีเดียว
เดินเล่นถ่ายอะไรไปเรื่อยครับฟ้าใสอากาศสบาย ๆ ว่าจะแอบเก็บม่วงกินก็เกรงใจครับดกมาก ๆ ๆ อีกสักใบก่อนไปจากมุมนี้ย้อนแสงเช้าเบา ๆ ครับก่อนเข้าถึงทุ่งกะมังก็จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทางนะครับแต่ด้วยเวลาผมจำกัดจึงไม่ได้เข้าไปเดินได้แต่อาศัยจอดถ่ายภาพตามหนองน้ำระหว่างทางครับเดินเล่นกันเพลินๆ ครับ

เดินทางกันต่อครับแวะอีกนิดก่อนถึงเป้าหมาย

ถึงแว้ววววและแล้วเราก็มาถึงเป้าหมายเราเจอกับเก้งกวางครอบครัวใหญ่ที่พร้อมใจหันมามองผู้ที่มาเยือนพร้อมทำหน้าสงสัยว่าใครมาว่ะ 555ชมภาพกันเพลินๆนะครับ...เจ้ากวางน้อยแม่จ๊าใครมาทำอะไรตรงนั้นอ่ะ...^_^

มาเล่นซ่อนหากัน...^_^กวางที่นี้เยอะมากครับเดินถ่ายกันเพลินเลยว่าแต่เคยแต่ถ่ายกวางในสวนสัตว์พอมาถ่ายกวางป่านิถ่ายยากจริง ๆ แฮะ

เดินไปเรื่อย ๆ ก็จะมีอ่างเก็บน้ำอยู่ด้านหลังครับอากาศดีครับเดินได้เรื่อย ๆ

เจ้าต้นนี้ตั้งเด่นเลยครับมาดูน้องกวางกันต่อดีกว่าครับก่อนที่จะไปสำรวจมุมอื่นกันบ้าง

สองหนุ่มผู้รวมทริปครับผม...เห็นนอนๆเนี๊ยไม่ได้ง่วงนะครับกำลังถ่ายผีเสื้อครับผมมาดูผีเสื้อสวย ๆ กันบ้างครับผมมากมายหลายสายพันธ์ุละลานตากันเลยที่เดียว

อีกสักนิดผีเสื้อสวย ๆ 


 


ผมไม่ใช่นักดูผีเสื้อเลยไม่รู้ว่ามีสายพันธ์ุอะไรบ้างรู้แต่ว่าสวยและเยอะมาก....ผีเสื้อพวกนี้จะเกาะอยู่บนพื้นถนนใครที่ไปเที่ยวขับรถก็ระวังเหยียบเค้าด้วยนะครับ...ลากันที่ 4 ภาพนี้นะครับ...ทิ้งท้ายนิดนึงสำหรับเพื่อนที่สนใจอยากจะไปเที่ยวพักผ่อนหรือว่าไปถ่ายภาพ ผมอยากแนะนำสักนิดนึงว่า ควรเคารพในสถานที่และควรท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพราะป่าคือบ้านของสัตว์ป่าเราเข้าไปรบกวนพื้นที่ของเค้าเราควรเคารพและรบกวนเค้าให้น้อยที่สุดครับขอบคุณทุก ๆ ท่านที่มาเยี่ยมชมครับผม...^_^__________________

ขอบคุณภาพและเรื่องจากคุณ สองขาสะพายกล้อง สมาชิกพันทิปดอทคอม 
https://www.facebook.com/yuttana.pichanchai  ขอบคุณข้อมูลจาก : edtguide.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |