วิธีล้างเครื่องสำอาง ให้หน้าสะอาดใสไร้ปัญหาผิว

เข้าชม : 0   |  
     วิธีล้างเครื่องสำอาง ให้หน้าสะอาดใสไร้ปัญหาผิว อะไรมันจะง่ายขนาดนี้เนี่ย !


          เคยสงสัยไหมว่า ทำไมล้างหน้าและล้างเครื่องสำอางสะอาดดีแล้ว แต่ผิวก็ยังไม่สวยใส ซ้ำยังมีสิวมากวนใจอยู่เสมอด้วย นั่นอาจจะเป็นเพราะสิ่งที่คุณมั่นใจว่าสะอาดแล้ว ไม่เป็นอย่างที่คิดน่ะสิ เพราะการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดใสไกลปัญหาผิว ต้องล้างตามวิธีนี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากค่ะ ลองทำตามดูแล้วจะรู้ว่าไม่ยากเลย

 วางสำลีทิ้งไว้

          สารภาพมาซะดี ๆ ว่าตอนเช็ดเครื่องสำอางที่ตาน่ะ คุณเล่นถูซะจนเต็มแรงเพื่อให้เครื่องสำอางหลุดหมดเลยใช่ไหมล่ะ แต่จริง ๆ แล้วถ้าทำแบบนั้นน่ะอนาคตตาเหี่ยวโทรมถามหาแน่นอน ทางที่ดีควรใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์เทลงไปบนสำลี แล้วนำสำลีมาแปะทิ้งไว้ตรงบริเวณที่จะเช็ดสัก 20-30 วินาที แล้วค่อยถูออกเบา ๆ จะช่วยให้เครื่องสำอางหลุดง่ายขึ้น

 
ใช้สำลีแผ่น

          สาว ๆ คนไหนที่ใช้แต่สำลีก้อนกลมในการล้างเครื่องสำอาง ขอให้ลองเปลี่ยนมาใช้แบบแผ่นสี่เหลี่ยมดู เพราะสำลีแบบแผ่นไม่ค่อยทิ้งใยสำลีไว้บนหน้า ซึ่งนั่นอาจจะทำให้หน้าเกิดการระคายเคืองได้ แถมสำลีแบบแผ่นยังช่วยล้างเครื่องสำอางได้ดีกว่าอีกด้วย

 ล้างด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์

          อย่าเพิ่งคิดว่าทิชชูเปียกจะล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจด เพราะยังไงซะการใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์โดยเฉพาะเลยก็ยังช่วยให้ล้างได้สะอาดเอี่ยมมากกว่า และทิชชูเปียกก็ช่วยเช็ดล้างได้แค่เครื่องสำอางเท่านั้น แต่ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวเลยนะ ไม่เช็ดหน้าแรง

          ถ้าเช็ดล้างเครื่องสำอางด้วยน้ำหนักมือที่หนักเกินไป โดยเฉพาะตรงบริเวณรอบดวงตา บอกเลยว่าอีกไม่นานผิวจะเหี่ยวและมีริ้วรอยตามมาแน่นอน ถ้าใช้ครีมหรือออยล์ในการล้างเครื่องสำอาง ก็ให้ใช้นิ้วนางลูบวนเบา ๆ ให้เครื่องสำอางหลุดออกมาก็พอ แต่ถ้าใช้คลีนซิ่งแบบน้ำ เวลากดใส่สำลีแล้วเช็ดเบา ๆ จนกว่าสำลีจะขาวก็สะอาดเอี่ยมแล้วล่ะ ล้างให้สะอาดทุกคืน

          ถึงแม้จะง่วงมากขนาดไหน ก็ยังนอนโดยที่หน้ายังจัดเต็มแบบดาราในละครไม่ได้นะจ๊ะ เพราะถ้าหลับไปพร้อมเครื่องสำอางแล้วเนี่ย คอนเฟิร์มเลยว่าสิวและปัญหาผิวต่าง ๆ จะตามมาอีกเพียบ แหม ... ก็แค่เผื่อเวลาไว้สัก 10 นาทีก่อนนอนคงไม่ลำบากไปหรอกเนอะ เพื่อผิวสวย ๆ ต้องอดทนค่ะคุณ 

          สาว ๆ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวมานมนาน แทนที่จะเปลี่ยนสกินแคร์ต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็ลองเปลี่ยนวิธีล้างเครื่องสำอางดูใหม่กันเถอะ ไม่แน่นะว่าปัญหาผิวที่เคยอยู่กับมันมานานอาจจะหายเป็นปลิดทิ้งไปเลยก็ได้


ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |