7 เรื่องที่ผู้ชาย อยากให้ผู้หญิงพูดตรงๆ

เข้าชม : 1   |      บ่อยครั้งที่ผู้ชายต้องปวดหัวกับการเดาใจและเดาอารมณ์แสนซับซ้อนของผู้หญิงไม่ถูก โดยเฉพาะใน 7 สถานการณ์ต่อไปนี้ที่เว็บไซต์ allwomenstalk บอกว่า มันเป็นเรื่องที่ทำให้หนุ่ม ๆ ปวดหัวมากที่สุดเลยแหละ ที่สำคัญพวกเขายังอยากให้คุณพูดออกมาตรง ๆ ด้วย


         1. เขาทำอะไรผิด : แม้บางทีเราจะอยากให้แฟนหนุ่มคิดได้เองบ้างว่าเขาทำอะไรผิด แต่อย่าเสียเวลาเลยค่ะเพราะจะทำให้เสียอารมณ์กันทั้งคู่ ดังนั้นหากเขาทำอะไรผิดพลาดไปก็บอกให้เขารับรู้ตามตรงดีกว่า เอาเวลาเดาใจมาปรับความเข้าใจกันดีกว่าเยอะเลย

         2. ของขวัญที่อยากได้ : หนุ่ม ๆ ไม่น้อยที่ปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญให้แฟนสาว เพราะแน่นอนว่าพวกเขาไม่มีทางรู้รายละเอียดแสนซับซ้อนของความต้องการของคุณได้ และเพื่อลดความกังวลของเขา อีกทั้งยังเป็นของขวัญที่ถูกใจคุณด้วย ก็บอกเขาไปเถอะค่ะว่าคุณอยากได้อะไร

         3. เลือกร้านสำหรับดินเนอร์มาเลยดีกว่า : ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสำหรับดินเนอร์หรือร้านที่ต้องกินกันทุกวันหลังเลิกงานเขาคงพอใจที่ให้คุณเป็นฝ่ายเลือกมากกว่า นั่นไม่ใช่เพราะเขาไม่อยากคิดหรือโยนภาระมาให้คุณหรอกนะ ลองคิดดี ๆ สิว่าร้านที่เขานำเสนอไปมันไม่ตรงใจคุณเลยสักร้าน ดังนั้นการให้คุณเป็นฝ่ายเลือกนี่แหละดีที่สุดแล้ว เว้นเสียแต่ว่าคุณจะตามใจให้เขาเป็นฝ่ายเลือกบ้าง

         4. เมื่อคุณกำลังโกรธ : เป็นประจำที่คุณโกรธและแฟนหนุ่มเข้ามาถามว่าคุณเป็นอะไร และคำตอบที่ชวนให้เขาหงุดหงิดไม่น้อยก็คือ "เปล่า" ซึ่งหากเขาตีความหมายตรงตัวอย่างที่คุณพูด เขาอาจไม่สนใจจะง้อคุณและมันก็ทำให้คุณหงุดหงิดกว่าเดิม ดังนั้นหากจะโกรธจะงอนก็บอกเขาไปดีกว่า หรือจะเฉลยสิ่งที่ทำให้คุณหายโกรธก็ได้ เช่น เขาต้องยอมทำอาหารให้คุณกิน 1 มื้อ เชื่อเถอะว่าเขาทำสุดฝีมือแน่นอน

         5. คุณชอบอะไร : นี่ก็เป็นอีกข้อที่หนุ่ม ๆ คิดไม่ตกว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร อย่าพยายามเล่นเกมทายใจกับเขาบ่อย ๆ เพราะคุณอาจรู้สึกสนุกแค่คนเดียว และมันอาจไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับเขาเลย หากเดาใจถูกมันก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าผิดขึ้นมาแล้วคุณพาลโกรธเขา งานนี้ก็คงไม่พ้นที่เขาต้องตามง้อคุณโดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ที่สำคัญไม่มีใครจะรู้ใจใครได้ทุกเรื่องหรอกนะ

         6. แผนการในอนาคต : แผนการในอนาคตเป็นเรื่องยากจะคาดเดาอยู่แล้ว หากคุณมีแพลนจะทำอะไรก็ควรบอกให้เขารับรู้ด้วยเช่นกัน เช่น อยากได้บ้านแบบไหน, อยากมีลูกกี่คน หรืออยากจัดงานแต่งงานแบบไหน ในขณะเดียวกันก็ควรให้เขาได้แบ่งปันความต้องการของตัวเองด้วย อนาคตไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลย ดังนั้นอย่าเสียเวลาให้เขาต้องเดาใจแต่ควรหันหน้ามาพูดคุยกันแบบจริงจังมากกว่า

         7. สิ่งที่คุณคิดหรือกังวลอยู่ : หากคุณมีเรื่องทุกข์ร้อนอะไรก็รู้ไว้เลยว่าคนรักก็รู้สึกไม่ต่างกันกับคุณ แม้ว่าคุณไม่อยากบอกเพราะกลัวว่าเขาจะไม่สบายใจก็เถอะ แต่การทำหน้าอมทุกข์ทั้งวันก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้หรอก ดังนั้นควรระบายหรือบอกเล่าสิ่งที่คุณเจอให้เขาได้รับรู้ดีกว่า นอกจากคุณจะสบายใจขึ้นแล้ว บางทีเขาอาจมีทางออกดี ๆ สำหรับปัญหาทั้งหมดก็ได้

        การให้แฟนหนุ่มเดาใจว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไรอาจทำให้เขารู้สึกกดดัน และคุณเองก็อาจผิดหวังหากว่าเขาเดาใจคุณผิดด้วย ดังนั้นอย่ามัวเสียเวลาเล่นเกมทายใจเลย เรื่องบางเรื่องก็ควรพูดให้เคลียร์กันชัด ๆ ดีกว่านะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |