ถ้าบางเรื่องที่เรารู้สึกค้างคา ยังไม่เคยทำบางสิ่งกับแฟนเก่า มีโอกาส คุณจะทำมันไหม??

เข้าชม : 1   |  
สวัสดีเพื่อนๆ pantip เรามีเรื่องอยากจะเล่า อยากจะแชร์ แลกเปลี่ยนความเห็นจากเพื่อนๆ
คือเราเคยคบกับคนๆนึง คุยกันมานานตั้งแต่มัธยมจนเข้ามหาวิทยาลัยก็เกือบๆ  7 ปี แล้ว แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเป็นเด็กเรียนมาก เป็นคนอยู่ในกรอบ ไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน การไปไหนกับผู้ชายสองคนสำหรับเราเป็นเรื่องใหญ่มาก มันจึงเป็นสาเหตุที่ตลอดระยะเวลา 7 ปีเรากับแฟนเก่าแทบไม่เคยไปเที่ยวไหนด้วยกันเลย ปีนึงเราเจอกันแค่ 1-2 ครั้งเอง ด้วยเพราะเราเรียนต่างที่กัน โรงเรียนที่แฟนเราเรียนก็ปล่อยให้กลับบ้านไม่แน่นอน พูดง่ายๆว่าไม่มีเวลาทั้งคู่ แต่เราก็คุยโทรศัพท์กันทุกวัน ถ้ามีโอกาสที่เราจะได้เจอกันก็คือต่างคนต่างกลับมาบ้านเจอกันก็มีแค่กินข้าว ดูหนังแค่นี้ เป็นแบบนี้มาเรื่อยๆ จนตอนหลังเราต่างก็ใกล้จบ ต่างก็เรียนหนักกันมากๆ เค้าก็ฝึกหนักไม่มีเวลาออกจากโรงเรียน เค้าก็อยากให้เราไปหา อยากเจอเรา อยากให้เราไปเที่ยวกับเค้าบ้างตอนกลางคืน หมายถึงแบบกินข้าวกับเพื่อนๆเค้า แต่เราไม่ชอบเที่ยวกลางคืนเลยปล่อยให้เค้าไปเฮฮากับเพื่อนๆตลอด และที่สำคัญ!!! อย่างที่บอกว่าเราเรียนหนักมากๆจริงๆ ใกล้สอบจบซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆครั้งนึงเราเลยต้องตั้งใจ แต่แล้วความต้องการของเรากับเค้าเริ่มต่างกัน เค้าอยากเจอเราอยากมีคนข้างๆเค้าจอนเค้ากำลังเหนื่อย ซึ่งเราทำให้เค้าไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องยอมปล่อยมือเค้าไปเพื่อให้เจอคนที่ดีกว่า บอกตรงๆเลยตอนนั้นโคตรเจ็บ เหนื่อยเรียนมากๆแล้วยังต้องทำเป็นยิ้มตอนเดินจากเค้ามาอีก แต่แล้วมันก็ผ่านไปได้...
หลังจากเลิกกันไป เค้าก็ไปมีคนใหม่นะ คนใหม่น่ารักสดใสขี้อ้อน เราเห็นเราก็ได้แต่ยินดีกับเค้าไป แรกๆบอกเลยทำใจยากมาก แต่พอเห็นเค้ามีความสุขเราก็ได้แต่ยอมรับเพราะเราปล่อยเค้าไปเอง ส่วนเราเป็นคนรักคนยากตั้งแต่เลิกกับเค้ามาก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่เราก็ยังเฉยๆยังไม่มีใครทำให้เราอยากเริ่มต้นด้วยอีกครั้งเราเลยเรียนต่อจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน 
แต่แล้วโลกก็กลมให้เราวนกลับมาเจอกันอีกในวันที่เค้ากำลังเฮิร์ท ตอนนี้ความรู้สึกของเรามันเป็นความรู้สึกแบบเป็นเพื่อนได้จริงๆไม่รู้ด้วยวัยที่เริ่มทำงานทำให้มองชีวิตที่มีอะไรมากกว่าความรักหรือป่าว เราเลยสามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ เราให้คำปรึกษาเค้า เป็นกำลังใจให้กันทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียนแล้วก็ความรัก จนมาวันนี้เค้าชวนเราไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ด้วยความที่เราเหนื่อยกับงานมากๆอยากพักพอดี...ก็เลยตอบตกลงไป
แต่.....อยู่ๆ เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่กำลังจะทำ มันสมควรไหม?? เราไปเราจะกลายเป็นที่พักใจของเค้ารึป่าว?? เราไม่รู้ผช.เค้าคิดแบบไหน เพราะเค้าก็เฮิร์ทมาได้ไม่นานด้วย เราไม่ได้คิดอะไรนอกจากมีเพื่อนไปเที่ยว แต่ในฐานะแฟนเก่า! เราไม่รู้เค้าจะเห็นเราเป็นอะไรแทนใจรึป่าว...
เป็นเพื่อนๆ เพื่อนๆจะไปไหม ขอคำปรึกษาหน่อยสิ ขอบคุณล่วงหน้าน้าา
ปล.ตอนนี้เราทั้งคู่อยู่ในวัยทำงานกันแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com ( สมาชิกหมายเลข 1840259)


ข่าวล่าสุดหมวด กระทู้เด็ดบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |