จะกลับไปคบกับแฟนเก่าไหมถ้าเค้ามาขอคืนดี

เข้าชม : 0   |  

อยากจะถามเพื่อนๆว่า ถ้าแฟนเก่ากลับมาขอคืนดีเพื่อนๆจะกลับไปไหมค่ะ

                       เราขอใช้นามสมมุตินะค่ะ เราชื่อว่า บี แฟนเก่าเราชื่อ กาย

         เรื่องราวก็ผ่านมาได้ปีกว่าแล้วค่ะ เราทั้งคู่คบกันได้ 3 ปีกว่าเราทั้งคู่เลิกกันโดยไม่ทราบสาเหตุค่ะ จนปัจจุบันก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าเราเลิกกันเพราะอะไร ทั้งๆที่เรารักกันมากนะค่ะ  หลังจากที่เลิกกันได้ไม่นาน กายก็ไปคบกับผู้หญิงคนหนึ่งค่ะ  ผุ้หญิงคนนั้นเป็นเด็กรุ่นน้องของีค่ะ ทั้งคู่คบประมาณ 3-4 เดือน ทั้งคู่ก็เลิกกัน เพราะว่าฝ่ายชายไปมีผุ้หญิงคนใหม่ค่ะ แล้วแฟนเก่าของผู้หญิงคนใหม่ ก็มาหาเรื่อง ทะเลาะกัน จนเลือดตกยางออกค่ะ  เช้าวันถัดมา กายโทรมาบอกบีว่า กายอยู่โรงพยาบาลมีเรื่องนิดหน่อย มาหากายหน่อยซิ ตอนนั้นไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่เหมือนกันค่ะ บีรีบไปหากายเลยค่ะ ทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว ตอนที่บีได้ยินข่าวนั้นทั้งร้องให้ทั้งเสียใจทั้งห่วงทั้งสงสาร เพราะว่าตอนที่กายคบกับบี ไม่เคยมีใคร มาทำกับกายอย่างนี้มาก่อน แต่พอกายมาคบกับผู้หญิงคนนี้ แฟนเก่าเค้าก็มาหาเรื่องกาย จนต้องนอนโรงพยาบาล บีไปเยี่ยมกายทุกวันเลยค่ะ จนวันที่กายฝ่าตัดบีก็ไปเฝ้าค่ะ ทุกคนรอบข้างตัวบีบอกว่า จะไปทำไม ไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว อย่าลืมซิ เค้าเป็นคนทิ้งเราไปนะ ตอนนั้นบีไม่ฟังอะไรเลยค่ะ เป็นห่วงกายอย่างเดียวเลย ทางพ่อแม่พี่น้องญาติผุ้ใหญ่ขอให้บีกับกายมาคบกันเหมือนเดิม  เหมือนทุกอย่างกำลังลงตัว เราทั้งคู่กำลังจะกลับมาคบกัน แต่พอกายออกมาจากโรงพยาบาล กายกลับเลือกผุ้หญิงคนนั้น ปล่อยให้บีเสียใจเหมือนเดิมอีกรอบ กายทิ้งบีไปแบบไม่บอกเหตุผล กายบอกกับบีว่า ขอเวลาหน่อยนะ พร้อมเมื่อไหร่จะกลับไป รอหน่อยนะ อย่าพึ่งมีใครนะ ตอนนั้นบีทำใจไม่ได้ค่ะ เสียใจมากเลย เสียใจกว่าครั้งแรกอีกค่ะ
          ผ่านไปหลายเดือนมากค่ะ ตอนนั้นบีคิดว่า บีลืมกายไปแล้วแต่ที่จริงไม่ใช่เลยค่ะ บียังรักกายอยู่  กายก็กลับเข้ามาในชีวิตของบีอีกครั้งค่ะ  กายมาบอกบีว่าเลิกกับคนนั้นแล้ว มาทำดีกับบี เป็นห่วงนู่นนี่นั้น  เหมือนตอนเป็นแฟนกันเลยค่ะ บีจะคบใครก็ไม่ให้คบบอกว่าไม่ดีบ้าง ขี้เก็กบ้าง สารพัดปัญหาเลยค่ะ บีเลยไม่กล้าคบใครสักคนค่ะ บีอยากกินอะไร พาไปตลอดเลยค่ะ ไม่บ่นไม่หงุดสักคำเลยค่ะ จนคนรอบข้างเชียร์ให้กลับมาคบกันค่ะ เราทั้งคู่ก็กลับมาคบกันค่ะ เพราะทนแรงเชียร์ไม่ไหว และก็เป็นเหมือนเดิมค่ะ เราคบกันได้ไม่ถึง สองเดือน เราก็เลิกกันค่ะ ด้วยเหตุผลเดิมๆของเค้าว่าอยากอยู่คนเดียวค่ะ ขอใช้ชีวิตที่ไม่มีบี ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ กายจะกลับมาค่ะ บีก็เชื่อนะค่ะ จะโง่เลยก็ว่าได้ เพื่อนๆคิดอย่างนั้นใช่ไหมค่ะ กายอยู่คนเดียวได้ไม่นานค่ะ ก็มีแฟนใหม่ค่ะ คนนี้บีไม่รู้จักเลยค่ะ บีเลยตัดสินใจว่า จะลบกายออกจากชีวิตค่ะ ทั้งบล๊อกเฟส บล๊อกไลน์ บล๊อกเบอร์โทรค่ะ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับกาย บีจะลืมให้หมดค่ะ เราทั้งคู่ไม่เจอกันเลยค่ะ เกือบครึ่งปีเลยค่ะ
          เมื่อไม่นานมานี้ บีมารู้ข่าวว่า กายมาคบกันรุ่นพี่ของบี  บีทั้งเจ็บใจทั้งเสียใจมากเลยค่ะ บีคิดตลอดว่า ทำไมต้องเป็นคนนี้ ทำไมต้องมาคบกับคนใกล้ตัวของบี  คนอื่นมีเยอะแยะทำไม ไม่คบ ตอนนั้นบีจำคำพูดของกายได้ขึ่นใจเลยค่ะ  กายจะชอบบอกกับบีว่า สัญญาได้ไหม  ถ้าเราเลิกกัน เราจะไม่คบคนใกล้ตัวกันนะ   บียังให้คำสัญญาเหมือนเดิมค่ะ ไม่ว่าเพื่อนของกาย รุ่นน้องของกายหรือรุ่นพี่ของกาย มาขอคบกับบี บีจะปฏิเสธตลอดค่ะ แต่กลับกันกายเป็นฝ่ายผิดคำพูด กายมาคบกับคนใกล้ตัวของบี บีเสียใจมากเลยค่ะ ไม่คิดว่ากายจะทำอย่างนี้ เสียใจกว่าทุกครั้งที่กายทำให้บีเสียใจ ครั้งนี้บีโกรธกว่าทุกครั้งเลยค่ะ ไม่พูดไม่คุย ไม่แม้แต่จะมองหน้าเลยค่ะ ถึงขั้นเกลียดเลยก็ได้ค่ะ แต่ลึกๆแล้วก็ยังรักกายอยู่ค่ะ และแล้ว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กายก็เข้ามาในชีวิตของบีอีกครั้งค่ะ พยายามที่จะกลับมาคุยดีกับบีค่ะ แต่ บีก็ยังไม่คุยค่ะ ยังโมโหอยู่ค่ะ ยังมีทิฏฐิอยู่ค่ะ กายเลยเข้าทางเพื่อนของบีค่ะ บอกให้เพื่อนของบี มาบอกกับบีว่า คุยกับกายหน่อย กายอยากคุยด้วย บีเลยตัดสินใจว่า จะลองคุยดู คงไม่เสียหายหรอก พอกายได้มาคุยกับบี ตอนนั้นบีทั้งดีใจและเสียใจในเวลาเดียวกันค่ะ กายทั้งห่วงบี ทั้งหวงบีเลยค่ะ ยิ่งตอนที่บีอยุ่ใกล้เพศตรงข้ามไม่ได้เลยค่ะ หวงกว่าตอนเป็นแฟนกันอีก จะคบกับใคร ให้มาบอกกายก่อน ว่าคนนั้นดีหรือไม่ดี  กายจะช่วยดูให้ คิดในใจ กั๊กไว้ป่าวว่ะ ความรู้สึกเหล่านั้นกับมาอีกครั้งแล้วค่ะ บีกลัวใจตัวเองค่ะ กลัวแพ้ใจตัวเองค่ะ  กลัวจะเจ็บเหมือนเดิม บีไม่อยากเจ็บอีกแล้วค่ะไม่อยากเสียใจกับเรื่องเดิมๆ บีจะทำยังไงดีค่ะ เพื่อนๆคิดว่ายังไงบ้างค่ะ เค้าให้ความหวังเรา หรือ เราให้ความหวังตัวเองกันแน่ เพราะว่า กายเริ่มรุกหนักมากเลยค่ะ กายชอบชวนบีไปนู่น ไปนี่ตลอดเลย ทั้งๆที่กายก็ยังคบกับรุ่นพี่ของบีอยู่ค่ะ........

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 2485046)


ข่าวล่าสุดหมวด กระทู้เด็ดบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |