วิธีการอ่อยให้ได้แฟน เทคนิคเด็ดจาก Pantip

เข้าชม : 0   |  เฮ้ออ....โสดมาก็นานมากๆ แล้ว  มาเจอคนถูกใจที่ดูน่าจะเข้ากันได้  แต่ก็ไม่มีใครกล้ารุกซะที  รู้จักกันก็รู้จักแล้ว แต่จะทำยังไงที่จะไปเปิดสวิตซ์ให้อยู่ในโหมดจีบกันได้มั้งละเนี้ย.....   แล้วมัวแต่ดูๆ กันแบบนี้เมื่อไหร่จะได้ มีวิธีไหนที่ทำให้เขารู้ตัวว่า " เราพร้อมให้จีบนะ "  บ้างม้ายยยยยย !!   
อย่าๆๆๆ อย่าเพิ่งร้อนใจไป ไม่ว่าสาวๆ จะมีปัญหาอะไร  ในกระทู้ Pantip สามารถให้คำตอบเราได้หมด จากผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก เพราะมีประสบการณ์ตรงล้วนๆ  เอาล่ะ แล้วความคิดเห็นของชาว Pantip ส่วนใหญ่ มีความเห็นหลักๆ ที่ตรงกันว่ายังไงบ้างนะ
 
วิธีการอ่อยให้ได้แฟน เทคนิคเด็ดจาก Pantip

1. หากิจกรรมที่จะได้ทำร่วมกัน


หากสถานะของพวกคุณ ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะได้เจอกันบ่อยๆ ได้ ให้ลองหาตัวช่วยที่จะได้ไปเจอหน้าเขาหน่อย นั่นก็คือการหากิจกรรมอะไรก็ได้ที่จะได้เจอกัน เช่น ดูว่าเขาอยู่ชมรมอะไรรึเปล่า  ช่วงนั้นมีงานอะไรที่เป็นส่วนรวมก็ไปเสนอตัวทำบ้าง   หากทำแบบนี้ได้ก็จะได้โอกาสเจอเขาบ่อยๆ และมีโอกาสสานต่อได้มากขึ้นไงจ๊ะ

"แนะนำให้ใช้ตัวช่วย หากิจกรรมที่มีโอกาสทำร่วมกัน จะช่วยทำงาน การบ้าน กิจกรรม โรงเรียน มหาลัยฯ อันนี้แล้วแต่โอกาสเลย หรือถ้าจะเป็นกีฬาก็ได้ เราก็ให้ตัวช่วยมันเป็นต้นเรื่องชวนทำนั่นทำนี่ สบโอกาสก็เฟดตัวออก แล้วก็ผลุบๆโผล่ให้ดูสวยงาม"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

2. หาโอกาสสบตาให้ได้

การสบตาถือเป็นโจทย์ยากอันดับแรกๆ   แต่ก็ถือเป็นประตูเปิดทางในขั้นแรกเหมือนกันนะ  เพราะ ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ  แต่ในที่นี้เราจะใช้เป็นประตู หึๆๆ การสบตาบ่อยๆ ก็ก่อให้เกิดการสปาร์คได้เหมือนกันนะจ๊ะ   เวลามองตาก็สื่อความรู้สึกออกไปด้วยนะ เขาจะได้รู้ว่า " ฉันคิดนะ "  ถ้าเขารู้ว่าคุณชอบเขา แล้วเขาชอบคุณล่ะก็ เขาจะได้กล้ามาชวนคุย เปิดเกมรุกบ้างไงเล่า!

"ทางสายตาได้มั้ยคะ พูดง่ายๆคือเล่นหูเล่นตาอะค่ะ 
ตาสื่อความรู้สึกได้หลายอย่างเลยยยยยย"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

3. ชวนคุยบ้าง

คุยในที่นี้หมายถึง คุยกันแบบตัวต่อตัวในชีวิตจริงๆ นะจ๊ะ  การติดต่อทางโซเชียลบ้างถือเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเจอตัวจริงไม่คุย   มันก็ออกจะแปลกๆ เนอะ  เวลาเรามีพัฒนาการในโซเชียลแล้ว ต้องคอยควบคุมให้พัฒนาการในชีวิตจริงไปด้วยกัน พร้อมๆ กันด้วยนะ   แถมอีกอย่าง การคุยกันในชีวิตจริงอ่ะ เป็นโอกาสที่เราจะได้แสดงความรู้สึกได้ชัดเจนกว่าเป็นไหนๆ   แถมจะได้รู้ว่าเขาคิดอะไรกับเราอ๊ะเปล่า.... ถ้าเขามาชวนเราคุย ก็คุยแบบเป็นตัวของตัวเองไปด้วยนะ ไม่ต้องเขินอาย  ถ้ามัวแต่อาย แล้วไม่คุยเขาก็จะคิดว่าเราอ่ะ จริงๆ แล้วไม่ได้อยากคุยด้วยขนาดนั้นสักหน่อย  เผลอๆ หนุ่มๆ อาจเฟดตัวหายไปเอานา....

"เจอกันก็ทัก ชวนคุย 
ไม่นานก็จะสนิทกัน"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/31027328

4. ลองขอความช่วยเหลือจากเขาดู

ข้อนี้ตรงตามหลักจิตวิทยาด้วยนะ  การที่จะทำให้ใครสักคนรู้สึกดี ก็คือไปขอความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละ  อย่างผู้ชายจะรู้สึกดีเวลาที่ผู้หญิงมาขอความช่วยเหลือ เพราะจะได้แสดงความแมน และรู้สึกว่าตัวเองได้รับความไว้ใจจากคนๆ นั้น   ซึ่งก็จะก่อให้เกิดความรู้สึกดี เกิดความประทับใจได้มากขึ้นด้วยนะ  จะเป็นการขอความช่วยเหลืออะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้เขา อย่างเช่น  ขอให้ไปช่วยเราดุนรถที่จอดขวางทาง โดยเราก็ช่วยดุนด้วย เป็นงานอะไรก็ได้ ที่ผู้ชายน่าจะทำได้ดีกว่า  แต่ต้องไม่ใช่การใช้นะ  เป็นการ " ขอความช่วยเหลือ "  

"เราต้องหาจังหวะขอความช่วยเหลืออะไรง่ายๆจากเขาครับ ยกตัวอย่างเช่นขอให้ช่วยหยิบอะไรที่สูงๆให้ (ควรเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลระดับนึงนะครับ) ทางจิตวิทยาแล้วเขาจะรู้สึกดี ที่ได้ช่วยเหลือคุณครับ"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/342428935. ดูว่าเขาสนใจอะไรเป็นพิเศษ

การที่เรารู้ว่าเขาชอบอะไร สนใจอะไรเป็นพิเศษ จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างได้เปรียบเลยทีเดียว   และเมื่อรู้แล้วก็ต้องหยิบมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยนะ  ใช้เป็นกิจกรรมชวนเขาไปเที่ยว  หรือชวนคุยก็ได้ ลองดูว่าเขาชอบเพลงอะไร ชอบกีฬา  รสนิยมเป็นยังไงแบบนี้

"ของเราแอบชอบเพื่อนคนนึงคะ เรามีกิจกรรมที่ชอบทำคล้ายๆกัน เลยนัดเจอกันง่ายคะ เราชวนเขาเขาก้มาตลอดไม่ค่อยปฏิเสธ หาโอกาสอยู่กับเขามากๆคะ ต้องมีหวั่นไหวบ้างเละ"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

6. เสนอตัวช่วยเขาบ้าง

ข้อข้างบนเมื่อกี้มีแนะนำให้เราขอความช่วยเหลือไปแล้ว  เป็นการแสดงให้รู้ว่าเราไว้ใจเขา  เมื่อเราแสดงออกว่าเขาพึ่งพาได้แล้ว   ก็ต้องไม่แล้งน้ำใจ แสดงให้เขาเห็นว่าเราพึ่งพาได้บ้าง  เวลาคุยกันลองถามไถ่เรื่องงาน การบ้านอะไรก็ได้ดู  แล้วลองพูดเปรยๆ ไปก็ได้ว่า ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ  และต้องทำให้เขารู้ว่าเราพูดจริงด้วยนะ  ไม่ใช่ตามมารยาทเฉยๆ  การที่เราช่วยเขา จะทำให้เขาเริ่มรู้สึกดี ทั้งเกรงใจ และรู้สึกว่าเราพึ่งพาได้  ถึงแม้เขาจะรู้สึกดีขึ้นกับเราเพราะความเกรงใจหรืออะไร ก็อย่าเพิ่งไปสนใจ  ถ้ามันทำให้เขาสนใจเราได้ ก็เป็นการตัดสินใจของเขาเหมือนกันนะ 

"เราไปช่วยเขาปั่นงานซ่อมอ่ะ5555 (เขาเป็นรุ่นน้องเราปีนึง) ช่วยเยอะแบบเยอะมากงานเขียนด้วย55555 พอสักพักน้องก็มาขอคบกับเราค่ะ เพราะเราช่วยเขาเยอะ เหมือนแบบสะสมความรู้สึกดีๆ แต่เราเสริมด้วยการทำตัวมุ้งมิ้งใส่ด้วยนะ 555555"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/31027328

7. ต้องมีช่องทางการติดต่อในโลกออนไลน์บ้าง

ถ้ากล้าๆ หน่อยก็ทักแชทเขาไปเลย จะไลน์ จะเฟส หรือยังมี MSN อยู่ก็เอา  แรกๆ ถ้าเขาไม่กล้าทักมาก็ให้เรานี่แหละทักไปก่อน ไปชวนคุยเรื่องทั่วๆ ไป ดูท่าทางเขาว่าคุยเป็นไงบ้าง  แต่ทักไปแต่พองามพอไม่ใช่ว่าแชทไปวิต่อวิ ไม่กะให้เขาได้พักกันเลยทีเดียว  ทำแบบนี้ถ้าเขาไม่ได้มีใจให้เราเขาอาจจะกลายเป็นรำคาญได้นะจ๊ะ    และก็ต้องมีระยะห่าง ระยะว่างบ้าง ถ้าเราเป็นฝ่ายทักไปทุกครั้งเดี๋ยวเขาจะได้ใจ  ลองทนฝืนไม่คุยกันสักวันสองวันดู  เผลอๆ เขาอาจจะเป็นฝ่ายทักมาเองก็ได้นะ  คิคิ

"เราใช้วิธีทักพี่เขาไปทุกวันอ่ะค่ะ ตอนแรกเขาก็ทำเหมือนไม่อยากคุยกับเรานะ ล่ะมีวันนึงเราหายไป เขาทักมาเองเลยค่ะ555555 ล่ะก็กลายเป็นพี่เขาทักเรามาเองเกือบทุกวัน จนปัจจุบันนี้พี่เขาขอเป็นแฟนเรียบร้อยแล้วค่ะ อิอิ"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

8. เป็นสาวอารมณ์ดี 

ผู้หญิงนิ่งๆ ลุคเย็นชาหน่อย บางครั้งดูมีเสน่ห์ก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ ร้อยทั้งร้อยผู้ชายก็กล้าจีบผู้หญิงที่เข้าถึงง่าย  อารมณ์ดี  โดยเฉพาะถ้ามีอารมณ์ขันหน่อยจะน่ารักมาก  แต่ถ้าใครเล่นมุกไม่เก่งก็ไม่ต้องกลัว แค่เป็นคนยิ้มง่าย  หัวเราะกับมุกของเขาบ้าง แค่นี้ก็น่าเข้าหาแล้วแหละ ก็รอยยิ้มของผู้หญิงอ่ะ สดใสจะตายเน้อ.... (^[+++]^)

"ตลกบริโภคค่ะ ผู้ชายชอบผู้หญิงอารมณ์ดีขี้เล่นคุยง่าย คุยได้ทุกเรื่อง 
ระหว่างคุยเล่นก็หยอดทีเล่นทีจริง 
ซักพักเดี๋ยวมันก็จริงจังเองอ่ะ ตามสถิติ 26ปีที่ผ่านมาก่อนแต่งงาน 
ได้ผล100% 555555555555"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

"เค้าหล่อดังในรร.ไอ้เราคือหน้าบ้านๆ ก็เอาตลกเข้าว่า เข้ามาแบบเป็นเพื่อนฮาๆ แกล้งเค้าล้อเค้า แต่ไม่ได้แสดงออกนะว่าชอบเค้า เค้าคงเห็นเราเป็นเพื่อนคุยไปก็สนิทกัน จนสุดท้ายเค้าก็มาจีบเราเอง"
ที่มาhttp://pantip.com/topic/34242893

จะใช้วิธีไหน ยังไงก็ต้องให้ดูแต่พองาม  และก็เหมาะกับสถานการณ์ด้วยนะสาวๆ เกิดพลาดจังหวะขึ้นมา เดี๋ยวจะเป็นเราเองที่เสียใจล่ะแย่เลย   เอาใจช่วยนะจ๊ะ!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |