Howto เปียมงกุฎแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

เข้าชม : 0   |  


   

          วิธีถักเปียมงกุฎ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีถักเปียมงกุฎสำหรับออกงานหรือรับปริญญาด้วยตัวเอง ลองมาดูวิธีทำต่อไปนี้กันเลย... รับรองว่าทั้งง่ายทั้งสวยเลยล่ะ

          ช่วงนี้คุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทรงผมออกงาน ทรงผมรับปริญญา หรือทรงผมออกไปเที่ยวเล่นชิล ๆ แบบที่ทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แต่เก๋ไก๋สุด ๆ "ทรงผมเปียมงกุฎ" ก็ถือว่าสวยชิคไม่เบาเลยนะคะสาว ๆ แต่ถ้าใครที่กำลังคิดว่าทรงผมเปียมงกุฎนั้นทำได้ยาก งานนี้ต้องรีบมาดู How to สอนวิธีถักเปียมงกุฎด้วยตัวเองจากคุณ  mininuiizz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมกันแล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่านอกจากจะสวยงามและดูดีแล้ว ยังทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด เอ้า ! ว่าแล้วก็ไปดูวิธีและทำตามกันเลยดีกว่า


          สวัสดีค่ะ มาอีกแล้ว แต่วันนี้พักเรื่องของสิว ๆ กันสักกระทู้นะคะ ^^ วันนี้มาเรื่องของผมกันบ้าง นั่นก็คือ "การถักเปียมงกุฎ" นั่นเอง หรือจะเรียกอีกอย่างว่า ทรงซังกุงก็ได้นะคะ (ดูแบบคลิปเลื่อนลงข้างล่างเลยค่ะ)          ทรงนี้คนผมไม่ยาวก็ทำได้ ผมประบ่าก็ทำได้นะคะ จะทำเป็นทรงผมรับปริญญาก็ได้ ทำเองไม่ต้องจ้างช่างเลย หรือจะทำไปเที่ยวเล่น ชิค ๆ ชิล ๆ ก็ได้เลยค่ะ


          1. ขั้นแรก แสกผมก่อนเลยจ้า ใครใคร่แสกกลางแสก ใครใคร่แสกข้างก็แสกเลยนะคะ          2. ต่อไป เลือกมาข้างหนึ่ง ถักเปียจากข้างล่างขึ้นมาข้างบนเลยค่ะ ถักเป็นก้างปลา แบบเป็นเปียนูนนะคะ (เปียก้างปลาปกติจะถักคว่ำมือใช่ไหมคะ แต่เปียนูนเราหงายมือเลยค่ะ)          3. พอเราถักขึ้นมาจนถึงประมาณหูแล้ว ก็ถักต่อมาเลยค่ะ ไม่ต้องถักเป็นก้างปลาแล้วนะคะ          4. ถักลงมาจนสุดปลายผม แล้วใช้หนังยางสีดำรัด แล้วเราก็คลี่ ๆ เปียออกให้แบน ๆ คลาย ๆ จากนั้นก็พักไว้ก่อนค่ะ          5. มาเริ่มถักอีกข้างหนึ่งกัน ทีนี้ข้างนี้เราถักจากบนหัวลงมาเลยค่ะ เหมือนเดิมนะคะ ถักเป็นเปียก้างปลาแบบนูน          6. ถักลงมาจนสุดปลายผมแล้วใช้ยางมัดเลย แล้วก็คลี่ ๆ เปียผมให้คลาย ๆ เหมือนเดิมนะคะ          7. เราเอาเปียที่เราถักไว้ตอนแรก ขึ้นมาพาดบนหัวเลย เอาปลายผมซ่อนไว้กับเปียอีกด้านหนึ่ง แล้วติดกิ๊บให้เรียบร้อยค่ะ          8. เปียอีกด้านก็เช่นเดียวกัน เอามาม้วนรอบหลังหัวเลย เอาปลายผมซ่อนไว้กับเปียอีกด้านหนึ่งแล้วติดกิ๊บให้เรียบร้อยค่ะ          9. เรียบร้อยแล้ว เก็บรายละเอียดอีกนิด ตรงไหนยังไม่เข้าที่ก็ติดกิ๊บซะ หรือจะชอบเซอร์ ๆ ยุ่ง ๆ ก็ไม่ว่ากันใครชอบไว้ผมหน้าก็เว้นผมหน้าไว้นะคะ ไม่ต้องเอามาถักด้วย หรือจะมาดึงเอาตอนหลังก็ได้

          เสร็จเรียบร้อยแล้ว จะติดดอกไม้ออกไปงานแต่ง จะเนี้ยบไปรับปริญญา หรือจะไปชิค ๆ ชิล ๆ กับเพื่อน ๆ ก็พร้อมแล้วค่ะ

          โอ้โห ดูวิธีทำแล้วง่ายมาก ๆ เลย เห็นทีคุณสาว ๆ คงต้องลองเอาไปทำตามกันดูแล้วล่ะ บอกเลยทั้งง่าย ทั้งสวย ทรงนี้พลาดไม่ได้เชียวนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |