เคล็ดลับใช้ "ทานาคา" ให้หน้าเด็ก

เข้าชม : 0   |  
เชื่อว่าสาวๆผู้รักสวยรักงามต้องรู้จัก ?ทานาคา? แน่นอน   ด้วยสรรพคุณเรื่องดีต่อผิวหน้าทำให้มันฮอตฮิตมากๆ   วันนี้จะพาสาวๆไปรู้จัก ?ทานาคา? ให้มากขึ้น   พร้อมบอกเคล็ดลับการใช้ให้หน้าดูเด็กตลอดกาลด้วย  

 รู้จัก ?ทานาคา?
เป็นไม้เนื้อแข็ง เติบโตได้ดีในภูมิอากาศแห้งแล้ง พบได้มากแถบภาคกลางของประเทศพม่า ส่วนของเยื่อไม้ด้านในจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีฤทธิ์เป็นสมุนไพรสารพัดประโยชน์ต่อผิวพรรณ คือ ช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง ลดสิว ลดความมัน ในระยะยาวจะช่วยให้ผิวละเอียดเนียนแน่นขึ้นคนพม่ารู้จักใช้ทานาคามานานกว่า 200 ปีแล้ว เกือบทุกบ้านจะมีไม้ทานาคาวางไว้หน้ากระจก เพื่อจะใช้ท่อนไม้ทานาคาฝนกับแผ่นหิน ผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นก็จะเอามาพอกทั่วใบหน้าทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก เป็นที่มาของผิวพรรณที่ตึง เนียน แน่น ละเอียด เหมือนผิวเด็กของคนพม่า

เคล็ดลับใช้ทานาคาให้หน้าเด็ก

1. สำหรับคนที่เป็นสิว  สามารถใช้ได้  โดยนำผงทานาคามาผสมน้ำจนมีลักษณะข้นเหนียวเหมือนโคลน  นำมาพอกหน้าไว้ 5-10 นาที   แต่มีข้อแม้ว่า  ห้ามขัดหน้าเด็ดขาด   ไม่งั้นหน้าพัง2. สำหรับผิวหน้าทั่วไป (ไม่มีสิวเห่อ)  ให้นำทานาคาผสมน้ำเปล่าจนข้นเหนียวมาโคลนมาพอกหน้าแล้วขัดวนเบาๆ (ห้ามกดนิ้วแรงเด็ดขาด) ประมาณ 5 นาที  ทิ้งไว้จนแห้ง


 

3. เมื่อแห้งแล้วจะเริ่มแตกล่อนออกเป็นแผ่นๆ  ให้ล้างด้วยน้ำธรรมดา (ห้ามใช้น้ำอุ่นเด็ดขาด)  จะให้ดีเปิดน้ำจากฝักบัวเบาๆค่อยๆให้ไหลผ่านหน้าเราสัก 2-3 นาที   ใช้ฝ่ามือลูบออกให้เบาที่สุด 

4. ล้างเสร็จแล้วซับหน้าให้แห้ง  นำน้ำผึ้งผสมน้ำเปล่าในอัตรา 1 ช้อนชาเท่ากัน  มาทาให้ทั่วใบหน้า  นวดวนเบาๆ ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก 

5.  อาจปรับสูตรด้วยการผสม ทานาคา+ น้ำผึ้ง + ใบบัวบกตำละเอียด  ในอัตราส่วนเท่ากันแล้วพอกหน้าก็ได้ 

 

6. + แตงกวาปั่น   โดยหลังจากการพอกทานาแล้ว ให้นำแตงกวาปั่นละเอียด  เทเอาแต่น้ำแล้วนำสำลีชุบน้ำแตงกวาทาให้ทั่วใบหน้าเคล็ดลับดีๆทำง่ายแบบนี้   สาวๆลองไปทำตามกันดู

 
ขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |