เรื่องดี๊ดีของการ อยู่คนเดียว โสดๆ สวยๆ สบายจะตาย !!!

เข้าชม : 0   |  


โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย

เรื่องดี๊ดีของการ อยู่คนเดียว โสดๆ สวยๆ สบายจะตาย !!!


แน่นอน คุณสนุกกับการได้ทำงานที่คุณรัก และอยู่กับคนที่คุณรักแต่ในขณะเดียวกัน ผู้คนที่อยู่รอบข้างคุณอาจทำให้คุณต้องทำสิ่งที่ไม่ใช่ตัวคุณเลยก็ได้ และนานวันเข้าตัวตนของคุณก็อาจเปลี่ยนแปรไป จนทำให้คุณลงเอยด้วยการใช้ชีวิตที่ไม่มีตัวคุณอยู่ในนั้นเลย ฉะนั้น หันหลังให้กิจกรรมอันแสนยุ่งเหยิงและผู้คนที่รายล้อมอยู่เสียบ้างแล้วมาทำความคุ้นเคยกับตัวเองอีกครั้งทำไมต้อง อยู่คนเดียว

 คุณได้ผ่อนคลาย เพราะมันให้โอกาสคุณวางปัญหาต่างๆ ได้ชั่วขณะและรู้สึกสบายๆ กับตัวเอง
คุณเรียนรู้ที่จะเป็นอิสระ การพึ่งพาตัวเองคือเป้าหมายอันควรค่าและเข้าใกล้มันให้มากขึ้นด้วยการเพิ่มเวลาอยู่กับตัวเองคนเดียวการเป็นเอกราชทางความคิดและการใช้ชีวิต จะพัฒนาสำนึกที่มั่นคงต่อตัวเองและวิธีที่คุณจัดการกับสิ่งต่างๆ จะไม่มีอะไรที่คุณไม่สามารถทำได้อีกต่อไป
คุณจะมองสิ่งต่างๆ ชัดเจนขึ้น การมองเวลาในแต่ละวัน สัปดาห์และแต่ละปีเป็นการใคร่ครวญว่า ชีวิตคุณกำลังมุ่งหน้าไปทางไหน และเมื่อปราศจากอิทธิพลจากคนอื่น คุณก็จะเป็นอิสระที่จะประเมินได้ว่า อะไรสำคัญต่อคุณ?งาน เพื่อน หรือคนรัก และสามารถวางตัวเองบนเส้นทางที่เหมาะสม
 คุณจะรื่นรมย์กับการอยู่กับคนอื่นมากขึ้น ถ้าคุณไม่ค่อยนิยมอยู่กับตัวเองมากนัก อย่างน้อยก็ลองนึกดูสิว่าหลังจากอยู่คนเดียว การอยู่กับคนอื่นจะมีความหมายมากขึ้น และช่วงเวลาที่สนุกสนานกับเพื่อนก็ดูจะยิ่งมีค่ามากขึ้น?ใช่มั้ย?
คุณได้ทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ บางทีส่วนที่ดีที่สุดของการ อยู่คนเดียว ก็คือ คุณจะได้เลือกหนังที่อยากดู กินอะไรที่อยากกิน เมื่อคนอื่นอยู่กับคุณ พวกเขาก็จะมีอิทธิพลต่อรายละเอียดของชีวิตคุณในบางระดับตั้งแต่ร้านอาหารที่จะกินไปจนถึงการตัดผมทรงใหม่ เมื่อไม่ต้องตอบคำถามใคร และไม่ต้องใส่ใจความรู้สึกของใคร เวลาอยู่คนเดียวคือโอกาสที่จะทำทุกอย่างที่คุณชื่นชอบ

ทำอะไรดี
โดยหลักๆ ไอเดียก็คือการเปลี่ยนจุดสนใจจากคนอื่นมาที่ตัวเองสักระยะหนึ่งคุณอาจเริ่มต้นทีละเล็กละน้อยสักวันละ 15 นาที ก่อนจะเพิ่มขึ้นเป็นการอยู่กับคนเดียวตลอดทั้งวัน และนี่คือสิ่งที่แสนรื่นรมย์สำหรับยามอยู่ตัวคนเดียว

ออกกำลัง การออกกำลังกลางแจ้งที่พาคุณไปที่ไหนสักแห่ง เช่น วิ่ง เดินขี่จักรยาน ตีกอล์ฟ หรือขี่ม้า จะให้ความสดชื่นเป็นพิเศษ เพราะมันให้ความรู้สึกของการเป็นอิสระอย่างแท้จริง
 ไปดูของเก๋ๆ ไปร้านขายซีดี ไปดูของแต่งบ้านสวยๆ หรือแม้แต่เสื้อผ้าใหม่ๆ ถ้าคุณสนใจอะไรเป็นพิเศษ ก็ใช้เวลาตลอดวันจมดิ่งอยู่กับมันได้ตามสบาย
 เข้าหาธรรมชาติ ไปสวนสาธารณะ หามุมสบายๆ ที่จะไม่พบคนรู้จัก ดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมและพยายามไม่คิดถึงอะไรเลย
 อยู่บ้าน ปิดโทรศัพท์ และทำอะไรก็ตามที่ต้องทำแต่ไม่มีเวลาสักที ตั้งแต่กวาดลานบ้านไปจนถึงล้างรถ ทำอะไรให้สำเร็จสักอย่าง สิ่งที่ดีที่สุดก็คือเมื่อคุณทำมันเสร็จ ลง คุณจะได้ความอิ่มเอมใจที่สามารถจัดการขีดฆ่ารายการที่ต้องทำออกไปได้อย่างหรือสองอย่าง?ในที่สุด
 ทำงานสร้างสรรค์ อย่ากังวลว่าต้องเก่งกาจในสิ่งเหล่านี้ แค่สนุกไปกับการได้วาดภาพ ถ่ายรูป หรือเล่นดนตรีที่ไม่ได้เล่นมานานก็พอแล้ว


โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย
ไม่ว่าคุณจะเริ่มการ อยู่คนเดียว ด้วยการไปเดินเที่ยวห้าง หรือการหลีกลี้หนีคนอื่นไปอยู่ป่าตลอดช่วงสุดสัปดาห์ แค่บอกตัวเองว่า?ถึงคราวหาเวลาให้ตัวเองได้แล้ว หยุดคิดว่าโลกจะเป็นอย่างไรเมื่อไม่มีคนอื่น แต่คิดเสียใหม่ว่า คุณอาจค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้ก็คราวนี้แหละ
ขอบคุณข้อมูลจาก : mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |