คนอายุ 30+ ต้องกินอะไรบ้างถึงจะดี?

เข้าชม : 0   |   อย่าปล่อยให้ความสวย ความหล่อ ในวัยนี้หลอกตาคุณเชียวนะคะ เพราะสาววัย 30 ส่วนใหญ่จะดูสวยเปล่งปลั่ง ส่วนหนุ่ม ๆ ก็ดูหล่อเฟิร์ม พุงยังไม่มา หน้ายังไม่เหี่ยว หนังตายังไม่ตก...แต่มันใกล้เวลาแล้วแหละค่ะ ที่ความหนุ่มสาว จะพ่ายแพ้ต่อธรรมชาติ อาจยังสวย แต่ก็หย่อนยานกันตั้งแต่ผิวหน้าจดปลายเท้า นอกจากจะต้องออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ลดแอลกอฮอล์กับบุหรี่แล้ว จะต้องดูแลเรื่องอาหารกันด้วย เริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ดูหนุ่มสาว อ่อนกว่าวัยไปอีกนาน แล้วคน 30 up+ ต้องกินอะไรละ? ถึงจะสวย ถึงจะหล่อกระชากวัยไปอีก 20 ปี 
ผัก-ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เบต้าแคโรทีน : ใช่อยู่ว่าสมัยนี้อะไรๆก็ต้านอนุมูลอิสระไปเสียหมด แต่ก็ไม่ใช่ขนาดนั้นหรอกนะ ต้องเลือกของดีจริง บางอย่างนี่โบราณเขาว่ามานานแล้วว่ากินแล้วผิวสวย ก็ต้องเชื่อกันด้วย เช่นฟักทอง และมะเขือเทศ
กินข้าวกับน้ำพริก : ถึงได้สะได้สวย ข้อเสียเพียงข้อเดียวของการกินข้าวกับน้ำพริกคือ เพลินค่ะ กินได้หลายจาน อันนี้ก็ต้องยั้ง ๆ กันไว้บ้าง และจะให้ดีต้องเลือกผักสด(ยกเว้นแครอท) ควรเป็นผักปลอดสารเคมีด้วย เพราะสารเคมีทั้งหลายจะไปทำลายอนุมูลอิสระ ส่วนข้าวก็ควรเป็นข้าวประเภทไม่ขัดขาวด้วยนะคะ จะอิ่มเร็วและได้คุณค่า 

กินธัญพืชและถั่วทั้งหลาย : ตั้งแต่ข้าวกล้อง เมล็ดผักต่างๆที่ทำมาทานได้ ถั่วลิสง อัลมอนด์ เมล็ดเชีย หรือเมล็ดเจีย งา ทั้งขาวและดำ ผสมลงไปในอาหารและเครื่องดื่มกันบ้าง ได้คุณค่าไม่ยาก 

ทานของหวานให้น้อยลงน้อย : เพราะเมื่อร่างกายเผาผลาญน้ำตาลก็จะเกิดอนุมูลอิสระสูงภายในร่างกาย เซลล์ต่างๆถูกทำลายผลิตกันไม่ทัน แก่เร็วค่ะ 

งดอาหารฟาสท์ฟู้ด : ลดของทอด ๆ มัน ๆ ให้น้อยลง เพราะอาหารมันเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพ สะสมไขมันทำให้เลือดไหลเวียนให้สะดวก สารอาหารที่นำไปบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็ไม่ได้เต็มที่


ดื่มไวน์แดง : ดื่มได้เลยวันละ 1-2 แก้ว ส่วนหนุ่ม ๆ เพิ่มได้อีก 1 แก้ว เพราะไวน์ทำมาจากองุ่น ที่หมักทั้งเปลือก มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก เป็นแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้แต่ไม่ควรเกินจำนวนนี้ 

ดื่มน้ำขิง : ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อย ดื่มทุกวันทั้งร้อนเย็น น้ำผึ้งได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ส่วนน้ำขิงก็มีฤทธิ์ร้อนช่วยให้เลือดลมเดินดี ลดไขมันในเส้นเลือดอีกด้วย 
 
ดื่มน้ำสะอาด : ดื่มให้เพียงพอในแต่ละวัน เพราะร่างกายของเราต้องการน้ำมากที่สุด ในทุกๆส่วนทั้งสมอง ผิวพรรณ ระบบขับถ่าย และระบบไหลเวียนเลือด 

กาแฟสดไม่ควรเกินวันละ 2 แก้ว : ส่วนกาแฟสำเร็จรูปไม่ควรเกิน 3 แก้ว จะช่วยเรื่องโรคหัวใจ หัวใจดีทำให้คนเราเป็นหนุ่มเป็นสาวยาวนานด้วยนะ 

ฝากไว้ไปปฏิบัติ ใครยังไม่ถึง 30 ปี ก็ไม่มีข้อห้าม กิน ดื่ม ตามนี้ เป็นหนุ่มสาว กันให้นาน ๆ ไปเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmenet.in.th


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |