7 วิธีทรีตเมนท์ผม เหมาะกับสภาพปัญหาเส้นผม รับรองว่าได้ผลชัวร์!

เข้าชม : 1   |  


   สุขภาพผม ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องใส่ใจไม่น้อยไปกว่าสุขภาพผิว เพราะใครเล่าจะปล่อยให้ผมแห้ง ชี้ฟู กระเซอะกระเซิงเป็นยายเพิ้ง ให้ต้องอับอายเวลาไปไหนๆ นอกจากการสระผม หวีผมแล้ว คุณควรที่จะต้องหาเวลาเพื่อทำ ทรีตเมนท์ผม ให้กับเส้นผมของคุณบ้าง เพราะแค่สระอย่างเดียว ทำความสะอาด และดูแลผมอย่างเดียวคงไม่พอ เส้นผมยังต้องการการบำรุงด้วย เพื่อให้ผมได้ฟื้นฟูสภาพที่เสียไปจากมลภาวะต่างๆ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีบำรุงผมง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน ด้วยสูตรทรีทเมนท์ที่เหมาะกับสภาพปัญหาเส้นผมที่คุณเป็นอยู่ รับรองว่าได้ผลชัวร์

   สูตรที่ 1 ไข่ไก่ สำหรับผมทุกสภาพ         ไข่ ไม่เพียงแต่เป็นอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายมาก แต่ยังสามารถช่วยดูแลเส้นผมให้กับเราได้อีกด้วย เพราะในไข่แดงของไข่ดิบนั้นจะอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนธรรมชาติที่ช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ในไข่ขาวนั้นยังมีเอนไซน์และแบคทีเรียช่วยขจัดน้ำมันในเส้นผมที่ไม่มีประโยชน์ออกไปได้อีกด้วย


วิธีใช้ ใช้ไข่แดงและไข่ขาวผสมกันประมาณ 1/2ถ้วย (สามารถปรับเพิ่มหรือลดได้แล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละบุคคล) นำไปใช้หลังจากที่ผมเปียก หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น และสระผมตามปกติ ไข่ขาวจะช่วยลดการมันของเส้นผมส่วนไข่แดงนั้นจะช่วยทำให้เส้นผมชุ่มชื้น หากใช้ไข่แดงและไข่ขาวสามารถใช้ได้เดือนละครั้ง แต่ถ้าใช้ไข่ขาวอย่างเดียวสามารถใช้ได้ทุก2อาทิตย์

 สูตรที่ 2 โยเกิร์ต สำหรับผมทื่อ กระด้าง       โยเกิร์ต ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมนั้น อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันและกรดแลคติก ที่สามารถช่วยให้เส้นผมของเรานั้นมีความชุ่มชื้น เงางาม และช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในเส้นผมออกได้ดีอีกด้วย

วิธีใช้ หลังจากทำความสะอาดผมด้วยน้ำสะอาดแล้ว ใช้โยเกิร์ตรสธรรมดาประมาณ ? ถ้วย หมักทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผม หลังจากนั้นสระผมตามปกติ สูตรนี้สามารถใช้ได้อาทิตย์ละครั้ง

 สูตรที่ 3 เบียร์ สำหรับผมไร้น้ำหนัก          เบียร์ เครื่องดื่มที่ทุกคนรู้จักกันดีแต่ทราบไหมว่าเบียร์นั้นมีสารอาหารและยีสต์ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม ทำให้มีน้ำหนักเงางาม และแอลกอฮอล์ในเบียร์ยังช่วยขจัดสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย

วิธีใช้ ล้างผมให้สะอาด นำเบียร์สดหรือกระป๋อง (บางสูตรอาจจะผสมกับไข่แดงหรือนำมันมะกอกก็ได้) นำมาชะโลมให้ทั่วศีรษะและนวดให้ทั่วประมาณ 5 นาที จากนั้นใช้ผ้าขนหนูคลุมหรือหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นสระผมตามปกติ

 สูตรที่ 4 น้ำผึ้ง สำหรับผมแห้งเสียจากความร้อน         ผมแห้งเสียอาจมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเกิดการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม แสงแดดหรือมลพิษต่างๆในอากาศ อาจทำให้ผมของเราแห้งเสียแตกปลายได้ง่าย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆมาบอกกันในการรักษาฟื้นฟูสภาพเส้นผมของเรา นั้นคือ น้ำผึ้ง ซึ่งในน้ำผึ่งนั้นจะมีสารธรรมชาติซึ่งจะล๊อคความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้ ทำให้เส้นผมเรามีสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลาย

วิธีใช้ หลังจากล้างผมให้สะอาดแล้ว นำน้ำผึ้งประมาณ 1/2ถ้วย ลงไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ นอกจากนี้ยังสามารถผสมน้ำมันมะกอก ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้ไข่แดงซึ่งจะช่วยเติมโปรตีนให้กับเส้นผมของเราด้วยก็ได้ สูตรนี้สารถใช้ได้เดือนครั้ง


 สูตรที่ 5 แป้งข้าวโพด สำหรับผมมัน           แป้งข้าวโพด ในแป้งข้าวโพดนั้นจะมีสารบางชนิดช่วยลดความมันส่วนเกินของเส้นผม ทำให้ผมไม่จับกันเป็นก่อน ดูพลิ้วไหว

วิธีใช้ ใช้แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมกับเกลือหรือพริกไทยเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำไปโรยบนศีรษะที่แห้งให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ใช้หวีแปรงให้ทั่ว วิธีนี้จะช่วยลดความมันส่วนเกินของเส้นผมได้ดี สามารถใช้ได้ทุกวัน

 สูตรที่ 6 อะโวคาโด สำหรับผมหยิกหยักศก          อะโวคาโด ผลไม้ที่เรารู้จักกันดี ในอะโวคาโดนั้นจะมีโปรตีนและไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและเส้นผมของเรา ซึ่งจะทำหน้าที่ซ่อมแซมผมที่เสียหายและปรับสภาพเส้นผมให้เรียบ ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก

วิธีใช้ นำอะโวคาโดประมาณ ? -1 ผล มาบด หลังจากนั้นทำความสะอาดผมด้วยน้ำสะอาด นำอะโวคาโดที่บด(สามารถผสมกับไข่แดงได้)แล้วมาชโลมและนวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดตามด้วยสระผมตามปกติ สามารถใช้สูตรนี้ได้ทุก 2 อาทิตย์

 สูตรที่ 7 มะกอก มะนาว สำหรับคันหนังศีรษะ       หากคุณเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องอาการคันของหนังศีรษะ เชื่อหรือไม่ว่าน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอกสามารถช่วยลดปัญหาดังกล่าวลงได้ เพราะกรดในน้ำมะนาวนั้นจะช่วยกำจัดหนังศีรษะของคุณที่แห้งเป็นสะเก็ดออกไปได้อย่างง่ายดาย และน้ำมันมะกอกยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะของคุณได้อีกด้วย

วิธีใช้ นำนำมะนาวสด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะและน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมานวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วสระผมได้ตามปกติ สูตรนี้สามารถใช้ได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

             เป็นไงคะ ง่ายมากๆเลยใช่ไหมละ วิธีเหล่านี้นั้น นอกจากจะง่ายแล้ว ยังประหยัด และได้ผลดี เพราะเป็นวิธีที่เหมาะกับสภาพผมของแต่ละคน ถือว่าบำรุง แก้ปัญหาอย่างตรงจุดเลยค่ะ รับรองว่าผมคุณจะได้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง คอนเฟิร์ม!

 ขอบคุณบทความจาก emaginfo.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |