รู้ไว้สักนิด! ก่อนคิดมีแฟนฝรั่ง

เข้าชม : 0   |  ฝรั่งเขาอิสระทางความคิดจะตายไป ไหนๆ เกิดมาชาตินี้ก็อยากจะมีแฟนฝรั่งดูบ้าง หรือมีลูกจมูกจะได้โด่งๆ แต่จงรับรู้ไว้สักนิด ก่อนชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...1. อาบน้ำน้อย
พยากรณ์อากาศวันนี้ เนื่องจากฝรั่งมักจะพัดพามาจากประเทศที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นเป็นส่วนมาก เลยไม่ค่อยได้อาบน้ำอาบท่ากันสักเท่าไหร่ จนติดเป็นนิสัย มักทำให้มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ "รักแท้แพ้อาบน้ำ" จนเลิกรากันไปก็มี ฝรั่งที่ปรับตัวก็มีอยู่ แต่ที่ไม่ปรับตัวก็มีอยู่เช่นกัน

2. ความรัก มักเหมือนงานในหน้าที่
จะว่าดีก็ดี ที่มารับส่งตรงเวลา เป๊ะๆ ดูมีเป้าหมายและวัดผลได้! เพราะฝรั่งมักให้ความสำคัญเรื่องเวลา จึงไม่ค่อยยืดหยุ่น เรื่องบางเรื่องที่แสดงออกถึงน้ำใจ ถ้าเขาคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นต้องทำ ก็อาจจะไม่ทำให้คุณเลยก็ได้ มักจะไม่ชอบการโอ๋ และตามใจอย่างไร้เหตุผล

3. ชอบง่าย แต่อาจไม่แต่งง่ายๆ
ช่วงเริ่มต้นเหมือนว่ามันไม่ยากสักเท่าไหร่ งานนี้กินหมูซะละมั้ง! แต่ถ้าเมื่อไหร่ความสัมพันธ์ออกอาการสั่นคลอน บางทีเขาก็ไม่มียื้อหรือปรับนิสัย แต่ใช้การตัดสินใจเลิกรากันไปเลย หรือบางคู่อยู่ด้วยกันจนมีลูก ก็ยังไม่ได้จัดงานแต่ง หรือว่าจดทะเบียนก็มี

4. ว่าด้วยกฎหมาย
หญิงไทยแต่งงานกับชาวต่างประเทศ โดยหลักแล้วไม่มีสิทธิ์ซื้อที่ดิน เพราะตามกฎหมาย จะมีแบบฟอร์มให้สามีเซ็นชื่อบันทึกว่า เงินที่นำมาซื้อที่ดินนี้เป็นเงินส่วนตัวของฝ่ายหญิง ทรัพย์สินส่วนนี้สามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น แต่สามารถซื้อทรัพย์สินที่เป็นสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ได้ 

5. เลือกทานอาหาร 
บางคนไม่เลือกทานก็ดีไป แต่จากขนาดและสัดส่วนแล้ว ก็มักจะกินจุกว่าเราๆ ท่านๆ... แรกๆ ที่คบกัน ก็อาจจะมีเกรงใจบ้าง แต่ถ้าเลยจุดเกรงใจขึ้นมาเมื่อไหร่ อารมณ์ไม่พอใจในเมนู หรืออารมณ์โกรธกริ้ว โมโหหิวก็จะมีมาเตือนได้เสมอๆ

6. อาจเปลืองตัวสักนิด
โดยเฉพาะฝ่ายหญิง ถ้าเข้าใจในวัฒนธรรมจับมือ กอด หรือว่าหอม หรือกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ที่มากกว่านั้น! ถ้าไม่อายหรือว่าไม่ซีเรียสก็แล้วไป เพราะดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยเข้าใจกับวัฒนธรรมรักนวลสงวนตัวสักเท่าไหร่

7. อารมณ์ฉุนเฉียว 
ฝรั่งกับคนไทย ทำอะไรต่างกัน ฝรั่งมักพูดและทำในสิ่งที่คิด และแสดงอารมณ์นั้นๆ ออกมาในทันที แต่คนไทยหรือคนเอเชียจะหนักไปทางคิด แต่ติดตรงจะข่มใจไว้จนไม่กล้าแสดงออกมา ทำให้บางทีก็อาจรับไม่ได้กับความตรงไปตรงมา ชนิดต่อหน้าต่อตา ไม่ใช่ชนิดนักเลงคีย์บอร์ด

8. ต่างคนต่างจ่าย
อย่าเพิ่งคิดว่าเขาขี้ตืด ถ้าเขาไม่จ่ายค่าอาหารให้คุณในนัดพบครั้งแรก เพราะฝรั่งเขาจะรับผิดชอบจ่ายเฉพาะของใครของมัน หรือที่เรียกว่า ?อเมริกัน แชร์? ช่วงที่นัดพบกันใหม่ๆ ผู้หญิงฝรั่งเองก็มักจะไม่ถือสาที่ฝ่ายชายไม่ยอมเลี้ยงข้าว 9. มักปาร์ตี้ที่บ้าน
ฝรั่งมักชอบปาร์ตี้ที่บ้าน เพราะอากาศข้างนอกนั้นหนาว จึงมักหาแค่หาที่อุ่นๆ หลบมุมคุยกันเสียมากกว่า อย่างซื้อเหล้าเบียร์มาดื่ม ซื้ออาหาร(ที่มักเก็บไว้ได้นานๆ)มาตุน และทำกินเอง แต่หนุ่มสาวไทย อาจชื่นชอบการทานอาหารสดๆ นอกบ้านมากกว่า เพราะอยู่ในบ้านมันร้อน(ร้อนใจ...ที่ไม่ได้เจอหน้าแฟน!) รู้ไว้ใช่ว่า...ถ้าเขาจะชื่นชอบปาร์ตี้ที่บ้านเป็นหลัก 

10. นิทานฝรั่ง ว่าด้วยการขอเงินใช้
ตอนที่เริ่มคบกันใหม่ๆ  ฝ่ายหญิงอยากลองใจแฟนของเธอว่าจะมีความคิดเห็นเช่นไร เธอจึงถามแฟนออกไปว่า "คิดยังไง? ถ้าเราเป็นแฟนกันแล้ว ฉันขอเงินคุณใช้ "  เขาตอบว่า "ถ้าคุณคุยกับผมเรื่องเงิน หรือว่าขอเงินใช้ตั้งแต่เราเป็นแฟนกัน วันนั้นจะเป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้เป็นแฟนกัน เพราะว่าผมจะคิดว่าคุณต้องการเงินจากผม...มากกว่าที่คุณจะรักในตัวผม"  เธอจึงถามต่อเนื่องว่า "อ้าว! คิดอย่างงั้นได้ยังไง ก็ถ้าเกิดฉันเดือดร้อน คุุณจะไม่ช่วยฉันเลยเหรอ?"  อีกฝ่ายก็ตอบว่า "แล้วเมื่อก่อนคุณอยู่ได้ยังไง? ก่อนหน้าจะมาเจอผม คุณเจอะเจอปัญหา แต่คุณก็ผ่านมันไปได้ โดยไม่ต้องมีเงินช่วยเหลือจากผม แล้วพอคุณมีผม ทำไมคุณจะไม่สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้ด้วยตัวเอง"

ขอบคุณข้อมูลจาก : fhm.in.th


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |